header mobile

Vì sao người Nhật uống nhiều rượu bia mà vẫn khỏe mạnh?

4/6/2021 8:16:49 PM

Uống bia  hay uống rượu tại Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Các bữa tiệc như sinh nhật, giáng sinh, lễ tết hay bất cứ lễ lạc chúc mừng gì đều được tổ chức tại nhà hàng và Izakaya (Một loại nhà hàng kiểu như quầy bar – 居酒屋). Điều đó cũng là một hoạt động thường niên đã có từ lâu đời như một loại văn hóa xã giao để thắt chặt cả mối quan hệ xã hội cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, họ vẫn ý thức việc giữ gìn sức khỏe của mình và tránh những tác hại của rượu bia gây nên. Do vậy là dù cho đêm hôm trước có nhậu say tới bến thì sáng hôm sau họ vẫn rất tỉnh táo và đi làm đúng giờ. Hãy cùng VJIIC khám phá nhé!

Xem thêm

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

3/25/2021 11:39:32 AM

Nhật Bản là quốc gia sở hữu những kỹ thuật y học, công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới cùng với đội ngũ y tế chuyên nghiệp nên trong vài năm trở lại đây đất nước này luôn dẫn đầu trong các kết quả chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ sống sau 5 năm điều trị ung thư ở mức đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm

Ung thư và những thông tin cơ bản cần biết khi muốn có con

3/9/2021 2:21:15 PM

Ung thư là một căn bệnh khá nguy hiểm và khi điều trị ung thư người bệnh có thể gặp một số vấn đề. Đặc biệt, trường hợp người bệnh ung thư sau khi kết thúc hóa trị nếu muốn mang thai cần phải tìm hiểu thật kỹ. Và những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp muốn có con sau khi điều trị ung thư.

Xem thêm

Học cách ăn uống tránh bệnh tật của thiền sư Thích Nhất Hạnh

3/4/2021 9:21:31 AM

Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh ăn trong thinh lặng, nhai kỹ, cảm nhận mùi hương của món ăn, kết nối với xung quanh và sự hiện diện của chính mình là một cách để tránh bệnh tật hiệu quả.

Xem thêm

Các loại thuốc bổ chữa xương khớp nổi tiếng của Nhật Bản

2/25/2021 8:40:16 AM

Nhật Bản là quốc gia không chỉ nổi tiếng với những đồ công nghệ, mỹ phẩm phong phú mà còn hấp dẫn bởi những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao. Bởi vậy, các loại thuốc chữa bệnh xương khớp của Nhật Bản luôn được đánh giá cao trên thị trường dược phẩm. 

Xem thêm

Học người Nhật tư thế nằm ngủ, nghỉ giúp giảm cân hiệu quả

2/17/2021 4:58:39 PM

Có thể bạn chưa biết? Người dân tại xứ sở mặt trời mọc thường quan niệm rằng, “béo” không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ con người mà béo còn là một trong những biểu hiện một sức khỏe không tốt. Chính vì điều nay, họ luôn luôn có những công thức tập luyện cũng như cách ăn uống điều độ, hiệu quả mang lại thân hình thon gọn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm

Ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư tại Nhật

1/27/2021 2:18:10 PM

Nhật Bản là đất được được công nhận có dân số khỏe mạnh và sống thọ nhiều nhất thế giới, nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống của họ rất lành mạnh và khoa học. Hãy cùng VJIIC tìm hiểu chế độ ăn uống của người Nhật nhé!

Xem thêm

Cảnh báo sức khỏe khi bất chợt tỉnh giấc vào cùng thời điểm mỗi đêm

1/20/2021 4:54:58 PM

Ngủ đêm rất quan trọng, vì đây là thời điểm để nhiều cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động hoặc phục hồi. Việc thức giấc cùng thời điểm mỗi đêm có nghĩa là bộ phận nào đó đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Xem thêm

Học người Nhật cách thải độc hiệu quả giúp trẻ khỏe hơn

12/21/2020 3:05:10 PM

Người Nhật luôn có những bí quyết để cơ thể trẻ khỏe và kéo dài tuổi thọ. Một trong những bí quyết đó  là thải độc, hãy cùng VJIIC tìm hiểu cách thải độc mới vô cùng hiệu quả mà người Nhật thường áp dụng nhé.

Xem thêm

5 bí quyết để mạnh khỏe, minh mẫn và có tuổi thọ như huyền thoại y học Nhật Bản

12/4/2020 4:32:55 PM

Ở độ tuổi 100 tuổi, bác sĩ Hinohara vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, luôn tràn đầy năng lượng và không ngừng cống hiến khi làm việc 18 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần. Vậy bí quyết do đâu?

Xem thêm