header mobile

Học người Nhật cách phòng tránh thâm mắt an toàn hiệu quả

3/19/2019 3:19:02 PM

Thói quen sinh hoạt ngủ không đủ giấc thức khuya sẽ dễ xuất hiện thâm mắt. Ở Nhật, người Nhật tránh được thâm mắt là do họ chú trọng chăm sóc sức khỏe toàn diện. Không chỉ dừng lại ở dưỡng da, giữ dáng hay sức khỏe bên trong mà răng miệng, đôi mắt cũng được chăm chút rất kỹ lưỡng. Để ngăn chặn và trị thâm mắt, người Nhật đã nghĩ ra nhiều giải pháp từ ăn uống đến massage. Cùng khám phá các phương pháp trị thâm mắt tuyệt vời của người Nhật nhé!

Xem thêm

Mẹo trị bệnh trong vài phút cực đơn giản của người Nhật

3/18/2019 2:15:56 PM

Người Nhật có những mẹo trị bệnh hay và đơn giản chỉ cần thực hiện trong vài phút là thấy hiệu quả. Các bạn hãy cùng VJIIC tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Vì sao người Nhật uống nhiều rượu bia mà vẫn khỏe mạnh?

3/15/2019 11:11:25 AM

Uống bia  hay uống rượu tại Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Các bữa tiệc như sinh nhật, giáng sinh, lễ tết hay bất cứ lễ lạc chúc mừng gì đều được tổ chức tại nhà hàng và Izakaya (Một loại nhà hàng kiểu như quầy bar – 居酒屋). Điều đó cũng là một hoạt động thường niên đã có từ lâu đời như một loại văn hóa xã giao để thắt chặt cả mối quan hệ xã hội cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, họ vẫn ý thức việc giữ gìn sức khỏe của mình và tránh những tác hại của rượu bia gây nên. Do vậy là dù cho đêm hôm trước có nhậu say tới bến thì sáng hôm sau họ vẫn rất tỉnh táo và đi làm đúng giờ. Hãy cùng VJIIC khám phá nhé!

Xem thêm

Cảnh báo quầng thâm mắt - Đây có thể là dấu hiệu sức khỏe đang đi xuống

3/14/2019 11:32:37 AM

Với những người thức khuya, mất ngủ thì xuất hiện quầng thâm ở mắt là bình thường, tuy nhiên một số trường hợp sẽ là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe ở những vị trí như dạ dày, gan, thận,…Do vậy, cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân ngay để chữa trị bệnh kịp thời từ sớm.

Xem thêm

[THỜI SỰ VTV1] Du lịch chữa bệnh đang là xu hướng ưa chuộng ở Việt Nam

3/11/2019 9:06:06 AM

Du lịch kết hợp với chữa bệnh đang là xu hướng ưa chuộng. Người dân Việt Nam lựa chọn mô hình du lịch khám chữa bệnh ở Nhật Bản là hướng đi trước mắt vừa tiết kiệm thời gian lại vừa được chuẩn đoán và khám chữa bệnh, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo trong môi trường Y khoa tiên tiến bậc nhất.

Xem thêm

Thời sự VTV1: VJIIC đưa công nghệ tế bào gốc của Nhật bản tiến gần với người dân Việt Nam

3/11/2019 8:46:24 AM

Chương trình THỜI SỰ VTV1 lúc 14h ngày 03/06/2017 đưa tin về công nghệ tế bào gốc của Nhật bản được áp dụng chính thức và tiến gần hơn với người bệnh Việt Nam thông qua công ty VJIIC.

Xem thêm

Những kiến thức cần biết để phòng ngừa ung thư khoang miệng

3/7/2019 5:33:50 PM

Ung thư khoang miệng là loại ung thư thường gặp nhất trong các loại ung thư vùng đầu cổ và được xếp trong 10 ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Bạn đã biết gì về ung thư khoang miệng chưa? Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại ung thư này để biết cách phòng ngừa.

Xem thêm

Thúc đẩy các dự án hợp tác y tế Việt - Nhật

2/25/2019 12:49:56 PM

Chiều  ngày 23/2, Phái đoàn Bộ Y tế dẫn đầu là thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến vừa kết thúc chuyến công tác trong khuôn khổ thúc đẩy xúc tiến các dự án hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản tại thủ đô Tokyo từ ngày 19~23/2.

Xem thêm

5 bí quyết để mạnh khỏe, minh mẫn và có tuổi thọ như huyền thoại y học Nhật Bản

1/5/2019 1:52:01 PM

Ở độ tuổi 100 tuổi, bác sĩ Hinohara vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, luôn tràn đầy năng lượng và không ngừng cống hiến khi làm việc 18 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần. Vậy bí quyết do đâu?

Xem thêm

Chia sẻ cách để có giấc ngủ ngon chỉ với những huyệt sau

12/28/2018 11:17:05 AM

Châm cứu hoặc tự day ấn mát-xa một số huyệt sẽ có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, lợi cho ba tạng tâm, can, tỳ, tăng tuần hoàn máu nuôi dưỡng lên tâm não… phòng trị chứng mất ngủ rất tốt lại đơn giản không gây tác hại.

Xem thêm