header mobile

Lợi ích của dầu cá với bệnh nhân ung thư vú

10/23/2018 5:35:11 PM

Chế độ ăn uống lành mạnh với các axit béo omega-3 có trong dầu cá, có thể giúp kiểm soát sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú.

Xem thêm

Ung thư ruột kết - Trực tràng và những điều cần biết

10/18/2018 10:36:39 AM

Ung thư ruột kết - Trực tràng là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 5 ở cả hai giới sau ung thư phổi, dạ dày, gan và ung thư vú. Hàng năng tỷ lệ người mắc bệnh ngày một tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể điều trị bệnh? Hãy cùng hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng để tìm ra phương pháp nhé!

Xem thêm

Bạn biết gì về ung thư?

10/17/2018 3:33:28 PM

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, rất khó chữa trị khỏi nếu phát hiện muộn. Do vậy, cần phải có những hiểu biết căn bản về ung thư, để biết cách phòng tránh và điều trị hiệu quả. Vậy bạn đã biết gì về ung thư chưa? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết sơ về loại bệnh này.

Xem thêm

Những cảnh báo cần đặc biệt chú ý để phát hiện ung thư gan

10/15/2018 11:00:59 AM

Ung thư gan là một bệnh phổ biến, nhà là ở Việt Nam. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao hơn hẳn so với các loại bệnh ung thư khác. Do vậy, khám và phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng.

Xem thêm

Những bệnh ung thư người thừa cân béo phì có nguy cơ bị cao

10/11/2018 10:06:17 AM

Béo phì thừa cân không chỉ là điều kiện làm gia tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, thận, mà còn trở thành tác nhân gây ung thư.

Xem thêm

Người bị dị ứng trứng nên đặc biệt cẩn trọng với những vắc-xin nào?

10/10/2018 11:51:14 AM

Khi tiêm vắc-xin, người bị dị ứng trứng nên đặc biệt lưu ý những vắc-xin như vắc-xin MMR, vắc-xin dại, vắc-xin cúm,… vì những loại vắc-xin này có chứa một lượng nhỏ protein trứng do được nuôi cấy trong trứng hoặc phôi gà.

Xem thêm

Dấu hiệu nào cảnh báo ung thư buồng trứng?

10/8/2018 4:40:04 PM

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, rất khó chữa trị khi phát hiện muộn, nhưng nếu được phát hiện sớm thì cơ hội chữa trị hiệu quả càng cao. Như ung thư ở buồng trứng có thể được phát hiện sớm bằng cách đi khám phụ khoa thường xuyên (cách 1 hoặc 3 năm, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác, … của các bạn).

Xem thêm

Cần đi khám gan ngay khi thấy có những dấu hiệu gì?

10/3/2018 6:31:57 PM

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, và 3 bước nhanh nhất để dẫn đến ung thư gan đó là viêm gan, xơ gan rồi ung thư. Do vậy, người mắc bệnh gan nếu không được chuẩn đoán sớm sẽ rất khó điều trị và dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Phòng ngừa và kiểm soát ung thư dạ dày bằng thực phẩm

9/28/2018 1:38:46 PM

Xã hội phát triển đồng nghĩa với cuộc sống của người dân được đề cao, dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện ngày càng tiện ích và phát triển. Ai cũng có điều kiện để đi kiểm tra khám chữa bệnh và những bệnh nguy hiểm như ung thư sẽ được phát hiện sớm hơn, người bệnh có thể chữa bệnh qua chế độ ăn uống luyện tập hàng ngày, chứ không phải để đến lúc giai đoạn cuối phải phẫu thuật, hóa trị. Đặc biệt, là với người bệnh bị ung thư dạ dày: "Một chế độ ăn uống điều độ đúng cách sẽ góp phần phòng chống và cải thiện sớm tình trạng sức khỏe"

Xem thêm

Những điều cần biết về ung thư buồng trứng: Giai đoạn và cách điều trị

9/27/2018 4:16:42 PM

Ung thư buồng trứng là một bệnh nguy hiểm, tiến triển nhanh và diễn biến âm thầm. Do khối u ác tính xuất phát từ buồng trứng. Các tế bào trong loại khối u này là những tế bào bất thường, phân chia không theo nhu cầu của cơ quan cơ thể và cũng không chịu sự kiểm soát của cơ thể.

Xem thêm