header mobile

3 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố nổi tiếng Hiroshima, Nhật Bản

Hiroshima là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản, tập trung nhiều trung tâm thương mại, khu đô thị lớn…Thành phố Hiroshima nổi tiếng trên thế giới trong lịch sử vì vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ở thành phố Hiroshima có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là một trong những điểm du lịch thu hút số lượng lớn du khách tham quan trong nước và ngoài nước với vẻ đẹp của các công trình gắn liền với lịch sử.

 

3 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố nổi tiếng Hiroshima, Nhật Bản

 

Đài tưởng niệm Hòa bình Hiroshima

Đài tưởng niệm ở Hiroshima

 

Khu đài tưởng niệm Hòa bình nổi tiếng ở Hiroshima

 

Khi đến với thành phố Hiroshima, đài tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là một điểm du lịch nổi tiếng mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua khi tham gia chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản, đó là một biểu tượng của thành phố Hiroshima và đã được công nhận di sản thế giới. Ở đây, tưởng niệm này được lập nên để cầu nguyện hòa bình, tưởng niệm linh hồn của những người đã mất, cũng là lời nhắc nhở về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới không còn tang thương chết chóc với mong muốn loại bỏ hết vũ khí hạt nhân. Hằng năm, người dân xứ hoa anh đào tổ chức lễ tưởng niệm hòa bình vào ngày 6 tháng 8 tại Công viên tưởng niệm hòa bình. Hãy đến đây tham quan để hiểu rõ, nhìn lại lịch sử đau thương và thảm khốc và  hiểu rõ rằng với những phát minh to lớn của con người, con người cũng có thể sẽ phải chịu rất nhiều thiệt hại, mất mát từ chính nó.

 

Vườn Shukkei-en

 

Vườn Shukkei-en

 

Vườn Shukkei-en chắc chắn là địa điểm tham quan lý tưởng dành cho những du khách yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên,  đó là khu vườn lớn nhất của Nhật Bản, một khu vườn truyền thống với quang cảnh đẹp mắt trên cả tuyệt vời ở thành phố Hiroshima.

 

Khu vườn Shukkei-en là khu vườn nhân tạo được làm nên từ những bàn tay khéo léo,tài hoa của con người Nhật Bản khi xưa, vườn Shukkei-en cho đến tận bây giờ vẫn làm cho những con người ở thời đại này phải nể phục tài trí của người xưa. Nơi đây, mỗi khi mùa xuân đến khu vườn sẽ được tô điểm với những bông hoa anh đào xinh đẹp, hoa đỗ quyên nở rộ suốt mùa hè, đặc biệt, vào mùa thu, những thân cây rụng lá giống như một bảng màu vàng pha đỏ đẹp mắt và mùa đông tuyết rơi phủ trắng những ngôi chùa trang nhã và những cành cây ẩn mình trong lớp tuyết dày trắng muốt.

 

Đền Itsukushima

 

Đến du lịch ở Hiroshima, mà bạn không ghé qua Đền Itsukushima nổi tiếng này thì thực sự chuyến đi của bạn chưa có được niềm vui, sự thỏa mãn trọn vẹn.  Đền Itsukushima là một ngôi đền linh thiêng, nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản với sắc đỏ nổi bật có kiến trúc độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi đền là chiếc cổng O-Torii đứng sừng sững trên mặt biển hướng thẳng tới đền và cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima. 

 

Nơi đây được biết đến với kiến trúc rất đẹp, công trình đền nổi này không sử dụng bất kỳ một vật dụng kim loại nào khi tiến hành xây dựng dù là 1 chiếc đinh, bằng sự chuyên nghiệp và khéo léo của mình các kỹ sư Nhật Bản đã dùng những kẽ hở giữa các tấm sàn sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Khi mặt trời nặn, ngôi đền và cổng O- torii sẽ được chiếu sang và tạo thành bối cảnh hoàn hảo cho du khách thưởng thức vẻ đẹp nơi đây.

 

Đền Itsukushima

 

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi đền Itsukushima là chiếc cổng O-Torii đứng sừng sững trên mặt biển hướng thẳng tới đền và cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima.

 

Ngôi đền có kiến trúc độc đáo này chỉ có duy nhất tại Nhật Bản mà không phải ở nơi nào khác trên thế giới. Đây cũng là nơi được nhiều người đến để cầu nguyện cho sự yên bình của biển cả và cầu mong một năm mới với nhiều điều thật tốt đẹp sẽ đến.
 

Cập nhật lần cuối: 4/9/2019 10:47:18 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan