header mobile

4 điều thú vị ở Nhật Bản

 Một chuyến du lịch Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị ở đất nước hoa anh đào nay. Với nhiều cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng, Nhật Bản luôn là đất nước thu hút nhiều khách du lịch.

 4 điều thú vị ở Nhật Bản

 

Nhật Bản là một đất nước với thiên nhiên tươi đẹp, nổi tiếng là đất nước hoa anh đào, thu hút nhiều khách du lịch hàng năm. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Nhật Bản với một tour du lịch Nhật Bản ngắn ngày trong một ngày gần nhất thì dưới đây sẽ là những điều thú vị bạn sẽ gặp phải ở đất nước mặt trời mọc này.
 

Tại sao hầu hết người Nhật đeo khẩu trang y tế

 

Tại sao người Nhật luôn đeo khẩu trang y tế

 
Đi ngoài đường ở Nhật, bạn sẽ thấy một điều đặc biệt là hầu hết người dân Nhật đều đeo khẩu trang y tế. Đây là một thói quen ở đây, người Nhật đeo khẩu trang y tế để tránh bị cảm lạnh và các vi khuẩn khác. Nhưng thường thì người Nhật sẽ tự bảo vệ bản thân từ người bị bệnh cũng như bảo vệ những người khác.
 
Nếu bạn bị cảm lạnh và có dấu hiệu bị bệnh thì hãy đeo khẩu trang y tế với ý là tôn trọng mọi người xung quanh.
 

Tại sao nước Nhật lại sạch đến vậy

 
Không xả rác bừa bãi ở Nhật. Người Nhật có ý thức rất cao trong vấn đề vệ sinh môi trường và họ dành ra rất nhiều công sức để giữ cho các thành phố của họ sạch sẽ. Người Nhật đặt ra rất nhiều quy tắc để giữ gìn vệ sinh, môi trường.
 
4 điều thú vị ở Nhật Bản
 
Hầu hết các nhà hàng đều yêu cầu tháo giày dép trước khi vào, nếu được làm khách mời trong một gia đình Nhật Bản, bạn hãy để giày dép ở ngoài và đi dép đi trong nhà. Nếu bạn muốn vào nhà vệ sinh thì cũng phải thay dép trước khi vào.
 

Trật tự ở Nhật rất tốt

 

Người Nhật giữ trật tự rất tốt, đây được coi như là một nét văn hóa ở đây. Không làm phiền tới người khác, không làm ồn ở nơi công cộng hay gây sự chú ý, đây đều là ý thức tự giác của người dân ở đây.
 
Đặc biệt là người Nhật rất văn minh trong việc xếp hàng, họ thường xếp hàng một ngay ngắn và trật tự tại những nơi đông người hay muốn vào dự một lễ hội, chương trình gì.
 

Tại sao không ai nhận tiền bo

 
Đừng ngạc nhiên khi nhân viên, bồi bàn, lái xe ở Nhật trả lại tiền bo cho bạn. Bởi ở Nhật, người dân ở đây sẽ không có thói quen nhận tiền bo, không ai tin rằng họ xứng đáng được thưởng bằng tiền khi làm tốt công việc của mình.

Cập nhật lần cuối: 3/15/2018 4:22:18 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan