header mobile

Những điều kiêng kị cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Với những danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những khu mua sắm sầm uất, với những trung tâm giải trí hiện đại và nhộn nhịp, đất nước Nhật Bản xứng đáng là một thiên đường du lịch nổi tiếng tại Châu Á. 

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một trong những đất nước văn minh nhất trên thế giới, ở đây có rất nhiều quy tắc đặc biệt. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điều cấm kỵ cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản để không trở thành một người vô duyên trong mắt người dân nơi đây.

Đi bộ về phía bên phải

  • Đây là một điều cấm kị tại Nhật Bản. Ở đất nước này, người dân luôn đi về phía bên trái dù đi thang máy hay đi bộ, nhường bên phải cho những người đang vội hay có việc gấp. 

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Vừa đi vừa ăn

  • Hành động vừa đi vừa ăn ở đường phố hay trên tàu điện ngầm được coi là hành động rất phản cảm ở đất nước này. Người lớn tuổi đặc biệt không thích hành động này.

Đi ngoài hàng kẻ vạch khi sang đường

  • Ở Nhật, người dân có ý thức rất cao họ luôn tuân thủ luật giao thông, ngay cả khi đi bộ. Vì vậy, đừng có quá ngạc nhiên khi bị người lái xe mắng nhiếc hoặc chửi bậy nếu bạn đi quá ẩu hoặc đi không đúng quy định nhé!

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Vứt rác bừa bãi

  • Nhật Bản là đất nước sạch nhất trên thế giới, người dân có ý thức bato vệ môi trường rất cao. Vì vậy, nếu như bạn xả rác bừa bãi trên đường phố bạn sẽ nhận được những ánh mắt không thiện cảm từ người dân Nhật Bản. Thậm chí hành động này của bạn có thể bị phạt. Các thùng rác có mặt ở khắp nơi và hãy phân loại rác khi vứt để chúng được tiêu hủy và xử lý dễ dàng hơn.

Hút thuốc ngoài trời

  • Hút thuốc ngoài trời là một trong những điều cấm kị tại Nhật Bản, nếu vi phạm bạn có thể bị phạt. Nếu muốn hút thuốc, bạn cần tìm một con ngõ nhỏ nào đó treo biển được phép hút thuốc.

Chỉ tay vào người khác

  • Chỉ tay vào người khác được xem là một hành vi thô lỗ, bất lịch sự, không tôn trọng người khác do đó người dân Nhật Bản sẽ không chấp nhận việc bạn chỉ tay vào người khác.

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Những điều kiêng kị cần tránh khi đến Nhật Bản du lịch

Gọi tên bộ phận nhạy cảm

  • Việc gọi tên bộ phận nhạy cảm trên cơ thể là một điều rất tế nhị mà người ta thường ngại mỗi khi nhắc đến. Đây là một điều cấm kị mà người Nhật không bao giờ làm.

Không xếp hàng

  • Nếu đến Nhật Bản, bạn sẽ thấy ở khắp mọi nơi , từ thang cuốn, cửa hàng hay siêu thị, bất cứ nơi nào cần phải xếp hàng thì người Nhật luôn xếp hàng một cách rất trật tự cho dù có vội đến mấy thì họ vẫn kiên nhẫn xếp hàng, không xô đẩy và luôn có cách cư xử đúng mực.

Đưa tiền tip

  • Các dịch vụ ở Nhật đã bao gồm trong hóa đơn và họ sẽ từ chối nếu bạn đưa thêm tiền. Vì người Nhật coi việc đưa tiền tip là một hành động lăng mạ hay đồng nghĩa với việc bạn không hài lòng với dịch vụ ở đây.

Lưu ý trên tàu điện ngầm

  • Khi đi tàu, bạn có thể làm việc riêng nhưng quan trọng là không được làm ảnh hưởng tới người khác. Và đừng quên, không được ăn uống bất kỳ một thứ gì khi đang ở trên tàu.
Trên đây là một số điều kiêng kị cần tránh tuyệt đối khi đi du lịch tại Nhật Bản. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất, để không trở thành người đáng ghét trong mắt người dân địa phương.

Cập nhật lần cuối: 10/2/2019 3:22:35 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan