header mobile

Ăn chay đúng cách giúp ngăn ngừa ung thư?

 

Có đến hơn 50 phần trăm cái chết trên thế giới đến từ các bệnh liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống. 

Đã có hàng ngàn nghiên cứu lớn nhỏ trên thế giới về các chế độ ăn uống phòng ngừa được các căn bệnh quái ác. Kết quả của chúng cũng đã khẳng định, ăn chay không những đầy đủ về dinh dưỡng, mà còn là một cách tự nhiên để phòng ngừa các căn bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương, sỏi mật, và đặc biệt là ung thư.  
 
Có đến hơn 50 phần trăm cái chết trên thế giới đến từ các bệnh liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống. Bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống giàu trái cây tươi, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu sẽ giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và có một bước tiến lớn trong việc phòng chống các bệnh mạn tính. 
 

Cơ sở nào để nói rằng, ăn chay có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư 

 

Ăn chay giúp ngăn ngừa ung thư
 
Ăn chay góp phần ngăn ngừa ung thư
 
Đã có một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức ở Heidelberg về lợi ích của ăn chay trong cuộc chiến với ung thư. Họ giải thích điều này là bởi vì hệ thống miễn dịch của người ăn chay có hiệu quả hơn trong việc giết chết tế bào khối u so với người ăn thịt. Chế độ ăn từng được cho là thiếu dinh  dưỡng này cung cấp nhiều yếu tố bảo vệ trước nguy cơ ung thư như: sulforaphane (có nhiều trong rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh), selenium (có nhiều trong lúa mì, ngô, bắp cải, đậu hà lan, cà rốt, củ cải, cà chua, tỏi, các loại nấm,…), chất diệp lục, và các chất chống oxy hoá như vitamin C, vitamin E, alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein, cryptoxanthin… 
 
Cũng là một nghiên cứu liên quan đến ung thư tại Mỹ. Kết quả cho thấy, việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Các kết quả mang tính khoa học được chứng minh tại ĐH California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng cơ thể con người xem thịt đỏ như là một “kẻ ngoại xâm” và đã kích hoạt một đáp ứng miễn dịch độc hại. Chúng có chứa một loại đường gọi là Neu5Gc mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên. Chính vì vậy, như đối với bất kỳ tế bào hay chất lạ nào khác, khi con người ăn thịt đỏ, cơ thể sẽ kích hoạt một đáp ứng miễn dịch đối với loại đường này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư.  
 
Với những nghiên cứu khoa học bằng thực nghiệm, có thể nói rằng, việc ăn chay góp phần rất lớn đến việc phòng ngừa không chỉ là ung thư, mà còn là các căn bệnh khó chữa nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn! 
 
Nếu bạn hoặc người thân  đang có mong muốn du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ và tư vấn tốt nhất.  

Cập nhật lần cuối: 10/16/2020 10:08:43 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan