header mobile

Báo động: Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tại Việt Nam ngày càng gia tăng và trẻ hóa

Theo thống kê của các chuyên gia, cứ 100.000 người Việt Nam thì sẽ có 14 người mắc ung thư dạ dày, trong đó số lượng người trẻ mắc ung thư dạ dày ngày càng tăng cao.

 

 Theo Giáo sư Trần Bình Giang, số lượng người mắc ung thư dạ dày tại Việt Nam ngày càng tăng cao và trẻ hóa. Cứ 100.000 người Việt thì có đến 14 người tử vong vì ung thư dạ dày. Nếu như trước kia, bệnh này thường bắt gặp ở những người trung niên và cao tuổi thì nay số lượng người trẻ mắc ung thư dạ dày ngày càng tăng cao, tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn ở phụ nữ.

 

noi-soi-phat-hien-ung-thu-da-day

Nam giới từ 45 tuổi, nữ giới từ 40 tuổi nên đi kiểm tra nội soi dạ dày, đại tràng định kỳ giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

 

Tại bệnh viện Việt Đức, trung bình một tuần có 150 – 200 ca bệnh nhân được mổ thì trong đó chiếm tới 20 người là ung thư dạy dày, đại tràng. Nhiều bệnh nhân khi đến bệnh viên điều trị thì bệnh tình đã ở giai đoạn cuối nên rất khó trong quá trình điều trị.
 
Ung thư dạ dày, đại tràng là một trong những bệnh có diễn tiến chậm. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể kéo dài thời gian sống từ vài năm đến vài chục năm. Tuy nhiên thói quen từ lâu của người dân là khi nào có bệnh thì mới đến bệnh viện, rất ít người có thói quen khám chữa bệnh định kỳ, dẫn đến khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn cuối, nguy hiểm đến tính mạng.
 
Theo giáo sư Giang, nếu sức khỏe bình thường, nam giới ở độ tuổi 45, nữ giới ở độ tuổi 40 trở nên, nên đi nội soi, kiểm tra dạ dày, đại tràng theo định kỳ 3 năm 1 lần để có thể phát hiện và điều trị kịp thời ung thư dạ dày giúp mang lại kết quả cao nhất cho người bệnh.
 
Tại vjiic.com chúng tôi cung cấp dịch vụ du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản. Với sự hợp tác thăm khám của các chuyên gia y tế hàng đầu, bạn sẽ được khám bệnh tổng quát, tầm soát ung thư, … nhằm phát hiện sớm nhất các tế bào ung thư để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.
 
Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0943.341.333 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hiện nay chúng tôi đang có các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp người bệnh được thăm khám và điều trị bệnh tại đất nước có nền y khoa phát triển vào bậc nhất thế giới với giá cực kỳ ưu đãi.
 
Nguồn: vnexpress

 

Cập nhật lần cuối: 6/30/2017 4:25:47 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan