header mobile

Bệnh ung thư tụy là gì? Khi bị có nên du lịch chữa bệnh Nhật Bản?

Ung thư tụy là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm bởi ở giai đoạn đầu nó không có những triệu chứng đặc hiệu, các biểu hiện lâm sàng mơ hồ.

Bệnh ung thư tụy là gì? Khi bị có nên du lịch chữa bệnh Nhật Bản?

 

Ung thư tụy là gì?

 

Tuyến tụy là một cơ quan nằm ở vị trí bụng cao, gần các động mạch và tĩnh mạch chính. Tuyến tụy có ba phần gồm: Đầu, đuôi và thân tụy.  

 

Ung thư tụy là loại ung thư được hình thành tại một số tế bào của tuyến tụy. Hầu hết các bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy thường bắt đầu trong tuyến tụy ngoại tiết. Các khối u cũng có thể hình thành trong tuyến tụy nội tiết, nhưng đây là những trường hợp không phổ biến và thường là lành tính. (không phải là ung thư).

 

Ung thư tụy

 

Ung thư tụy

Ở Việt Nam năm 2018 có gần 1000 người mắc mới ung thư tụy và gần 900 người chết vì bệnh này (theo ước tính của Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan)).

 

Đây là loại ung thư khó phát hiện do tuyến tụy nằm sau dạ dày. Các triệu chứng lâm sàng hoặc làm kiểm tra cận lâm sàng như siêu âm, CT,… cũng rất khó phát hiện và thường chỉ khi u lớn mới phát hiện ra được.

 

Theo tiến sĩ BS Đỗ Tuấn Anh - Trưởng khoa của khoa Phẫu thuật Gan mật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ung thư tụy xếp thứ 6 trong các loại ung thư về đường tiêu hóa thường gặp và đứng thứ 5 về tỷ lệ tử vong. Và nguyên nhân gây ung thư tụy hiện chưa được làm rõ.

 

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tụy cần chú ý gồm:

  • Hút thuốc lá
  • Béo phì
  • Di chuyền
  • Đái tháo đường
  • Chế độ ăn, lối sống ít vận động

 

Theo BS Tuấn Anh ở giai đoạn sớm, ung thư tuyến tụy không có triệu chứng nào đặc hiệu, các biểu hiện lâm sàng thì lại mơ hồ. Đến khi muộn, bệnh nhân bị đau ở thường đau ở vùng thượng vị, hay hạ sườn phải, chiếm 80 đến 90% trong các số dạng ung thư tụy, nhất là ung thư ở thân và đuôi tụy.

 

Bệnh nhân còn bị đau ở bụng dưới trong thời gian dài trước khi có những biểu hiện các triệu chứng khác.

 

Bệnh nhân ung thư tụy cũng bị vàng da, nguyên nhân do khi khối u xâm lấn đường mật kèm theo ngứa. Tình trạng vàng da xảy ra ở 80 đến 90% bệnh nhân u đầu tụy, 6% sẽ gặp ở bệnh nhân u ở thân và đuôi tụy. Vàng da tắc mật sẽ tiến triển từ từ và ngày càng tăng dần, vàng càng đậm.

 

Bệnh nhân cũng bị sốt, nhiệt độ tăng kèm theo đó là rét run như triệu chứng của áp xe đường mật gặp ở 10% ung thư đầu tụy. Các triệu chứng khác gồm sút cân, đầy hơi, nôn, bị trướng bụng, thiếu máu, tiêu chảy, táo bón và mệt mỏi.

 

Du lịch chữa bệnh Nhật Bản để điều trị ung thư tụy?

 

Tùy vào vị trí và giai đoạn bệnh sẽ có các phương pháp điều trị tương ứng. Để điều trị ung thư tụy cần phải thực hiện trong một môi trường tốt nhất và du lịch chữa bệnh Nhật Bản là một trong những lựa chọn tuyệt vời để chữa ung thư tụy.

 

VJIIC - Công ty du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật thành lập với mục đích giúp những bệnh nhân ung thư tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền y học hiện đại tiên tiến tại Nhật Bản sẽ giúp bạn.

 

Dịch vụ du lịch và chữa bệnh kết hợp vủa VJIIC gồm nhiều gói khám, chữa bệnh tại nhiều thành phố nổi tiếng ở Nhật Bản với các bác giỏi cùng các thiết bị máy móc điều trị hiện đại nhất thế giới.

 

Trong quá trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản, đại diện của VJIIC sẽ hỗ trợ bệnh nhân và cùng người nhà cùng đi điều trị. Ngoài ra, còn thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân và chủ động liên lạc với các bác sỹ phụ trách để trao đổi các thông tin cần thiết, đưa đón bệnh nhân, có các phiên dịch viên chuyên môn chuyên nghiệp giúp bệnh nhân và bác sĩ nói chuyện, trao đổi với nhau dễ dàng hơn đồng thời còn cung cấp nơi lưu trú ngoài thời gian nằm viện và đáp ứng nhiều nhu cầu khác nếu bệnh nhân có yêu cầu.

 

Không chỉ thế, các bạn còn được tham quan các địa danh nổi tiếng của Nhật Bản để thư giãn, khuây khỏa hơn giúp nâng cao tinh thần hỗ trợ cho việc chữa bệnh tốt hơn.

 

Các bạn có thể tham khảo " Quy trình thủ tục đưa bệnh nhân người Việt Nam sang khám và điều trị tại Nhật Bản" để nắm bắt thông tin và hiểu rõ hơn. VJIIC hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn được phần nào trong việc điều trị ung thư tuyến tụy nói riêng và các bệnh ung thư nói chung. VJIIC rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Cập nhật lần cuối: 9/9/2019 11:02:15 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan