header mobile

Các trang phục truyền thống của Nhật Bản

Những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc là nét đẹp độc đáo mà bất cứ du khách nào đến Nhật Bản cũng không nên bỏ qua khi đi du lịch ở đất nước mặt trời mọc này.

Trang phục truyền thống Nhật Bản

 

Là một trong những quốc gia đi thiên phong về lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời là đất nước đánh giá cao về di sản và nét văn hóa truyền thống, Nhật Bản có rất nhiều lễ hội, lễ kỷ niệm được bảo tồn và duy trì qua nhiều năm. Và tất nhiên, trang phục truyền thống là nét đẹp mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua ở đất nước mặt trời mọc này.

 

trang phục truyền thống của Nhật bản

 

 

Trang phục truyền thống trở thành biểu tượng cho nền văn hóa đa dạng, minh chứng cho sự thành công của Nhật Bản khi họ không ngừng cố gắng, tôn trọng quá khứ và tôn giáo của mình. Các loại trang phục truyền thống phổ biến đã có từ lâu đời nhưng cho đến hiện nay vẫn được người dân Nhật Bản ưa chuộng sử dụng trong các dịp lễ đặc biệt, được bán rất nhiều trong các cửa hàng quần áo để du khách mua làm quà lưu niệm có thể kể đến sau:

 

Furisode:

 

Loại kimono này chỉ dành cho các cô gái còn độc thân, được làm bằng loại vải lụa tốt, với đặc điểm tay áo rất dài và rộng. Thời xưa, khi bày tỏ tình yêu của mình với các chàng trai, các cô gái Nhật Bản thường dùng cách vẫy vẫy ống tay áo Furisode.

 

Ngày nay, Furisode thường được sử dụng trong các ngày lễ lớn, khi đi dự đám cưới hoặc tham dự các buổi tiệc trà trịnh trọng.

 

Yukata:

 

Đây là loại kimono được làm từ chất liệu cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi dùng để mặc trong mùa hè ở Nhật Bản. Những bộ Yukata thường được thiết kế đơn giản, hoa văn không quá cầu kì nhưng có màu sắc sáng sủa, rất dễ mặc. Thông thường, những bộ Yukata này sẽ được mặc trong Ngày hội nhảy truyền thống của Nhật Bản vào mùa hè (Bon-Odori), các cuộc hội hè cũng như sử dụng rộng rãi trong các quán trọ truyền thống của Nhật Bản.

 

Houmongi:

 

Loại kimono này dành cho những cô gái Nhật Bản đã kết hôn mặc trong các dịp đặc biệt như đi lễ, đi tham dự đám cưới, tiệc trà thay thế cho Furisode. Houmongi còn là món quà vô cùng ý nghĩa của cha mẹ trao cho con gái khi họ đi lấy chồng.

 

Uchikake:

 

Là trang phục màu đỏ kết hợp với họa tiết hình sếu, được sử dụng như chiếc áo khoác thay cho kimono trong sự kiện đặc biệt, thiêng liêng nhất cuộc đời mỗi người đó là đám cưới. Bởi trong thần thoại Nhật Bản, người dân nước này tin rằng sếu là sinh vật nghìn năm, là biểu tượng của sự may mắn, hòa hợp và hạnh phúc cho các cặp vợ chồng.

 

Hiện nay, nhiều cô dâu Nhật Bản đã chọn Uchikake màu trắng tinh khôi, tinh khiết thay vì màu đỏ truyền thống.

 

Happi:

 

Đây không phải những loại trang phục như trên mà là chiếc khăn choàng đươc làm từ cotton, màu nâu hoặc chàm. Ban đầu, Happi chỉ là trang phục của những người giúp việc nhà, họ thường đeo để phân biệt và cho người khác biết họ thuộc về gia đình nào đó. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, các tổ chức và cửa hàng bắt đầu sử dụng Happi để tạo trang phục cho riêng mình, đồng thời thay thế các biểu tượng của gia đình bằng logo của nhóm hay tổ chức.

Cập nhật lần cuối: 6/20/2020 10:33:04 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan