header mobile

Cặp vợ chồng Nhật bản đạt kỷ lục sống thọ nhất thế giới

Như đã biết, Nhật Bản là đất nước có số người già sống thọ nhiều nhất thế giới. Và mới đây, một cặp vợ chồng người Nhật Bản vừa được tổ chức kỷ lục Guinness xác nhận là cặp đôi sống lâu nhất thế giới.

Mới đây kỷ lục thế giới Guinness đã công bố ông Masao Matsumoto, 108 tuổi và bà Miyako Sonoda, 100 tuổi, đã được trao kỷ lục cho cặp vợ chồng sống lâu đời nhất, theo cách tổng hợp độ tuổi, quy ra là 208 năm + 259 ngày, tính vào ngày 25 tháng 7.

 

Cặp vợ chồng Nhật bản sống thọ nhất thế giới

 

Hình ảnh ông Masao Matsumoto, 108 tuổi và bà Miyako Sonoda, 100 tuổi được trao kỷ lục cho cặp vợ chồng sống lâu đời nhất.

 

Cặp đôi này có 5 người con gái, họ trong độ tuổi từ 66 đến 77 tuổi, có 12 đứa cháu và đang mong đợi sự ra đời của đứa chắt thứ 25 của họ vào cuối tháng 8/2018.

 

Gia đình cặp vợ chồng Nhật sống thọ nhất thế giới

 

Gia đình của cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới

 

Tổ chức Guinness cho biết, trước đây cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới tính theo độ tuổi kết hợp là 210 năm, 1 tháng và 34 ngày của cụ ông và bà Norwegians Karl Dolven và Gurdren Dolven (Na Uy). Tuy nhiên, Gudren qua đời vào năm 2004.

 

Edit by VJIIC - Nguồn: Báo mới

 

Chính chế độ ăn uống và sinh hoạt đã giúp người dân Nhật sống lâu sống thọ. Để tìm hiểu, các bạn hãy đọc bài Trẻ hơn tuổi thật nhờ các thói quen ăn uống của người Nhật nhé!

Cập nhật lần cuối: 8/10/2018 5:01:13 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan