header mobile

Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Nhật Bản

 Những khách du lịch thích khám phá cảnh đẹp trên thế giời thì không thể bỏ qua Nhật Bản, điểm đến nên thơ cùng nhiều kỳ quan. Đến với Nhật Bản bạn không nên bỏ qua thành phố cảng Kobe - châu Âu thu nhỏ của Nhật Bản.

 Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Nhật Bản

 

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nhiều địa danh nên thơi dưới những hàng cây anh đào. Là đất nước của núi Phú Sĩ và hoa anh đào, Nhật Bản luôn thu hút được nhiều khách du lịch mỗi năm.
 
Nếu có dịp tới Nhật Bản, đừng quên ghé qua cảng Kobe, một trong những cảnh sầm uất và xinh đẹp của đất nước mặt trời mọc. Hải cảng này được coi như một châu Âu thu nhỏ ở Nhật với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, những nét mới lạ trong cuộc sống của người dân ở đây sẽ để lại nhiều ấn tượng của khách du lịch.
 
Thành phố cảng Kobe
 
Cảng Kobe được xây dựng nằm giữa bờ biển và dãy núi Rokko, thành phố Kobe. Ranh giới của phần đất cảng là ngọn tháp cảng thép đỏ. Ở cảng Kobe này có hai hòn đảo nhân tạo là Đảo Cảng và đảo Rokko, được xây dựng lên để mở rộng thành phố vốn có diện tích hợp và cách xa bờ biển.
Kobe được biết đến là một trong những thành phố đầu tiên của Nhật có người nước ngoài định cư. Kobe đã đón một lượng lớn người nước ngoài nhập cư vào đây theo chính sách mở cửa giao thương của Nhật vào giữa thế kỉ 19 cho tới tận năm 1940. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ hai, hầu hết người nước ngoài đã trở về nước của họ. Phần còn lại thì định cư và hình thành nên khu Kitano nằm dưới chân núi Rokko.
 
Khi đặt chân đến Kobe, khách du lịch sẽ ngỡ ngàng như mình đang ở đô thị châu Âu thu nhỏ với lãnh sự quán, nhà ở, nhà hàng, nhà thờ thậm chí có cả lâu đài, thánh đường phương Tây. Một trong những ngôi nhà thú vị nhất của khu vực này là Kazamidori-no-yakata do một kiến trúc sư người Đức thiết kế. Căn nhà này đã được chính phủ Nhật chọn là tài sản văn hóa quan trọng. Bạn sẽ thấy những cánh cổng sắt, những tấm phù điêu theo phong cách châu Âu, và rất nhiều quán cà phê, nhà hàng đậm chất phương Tây. Đặc biệt là dù được coi như là một thành phố châu Âu thu nhỏ những nhịp sống ở đây không vội vã, hối hả.
 
Thành phố cảng Kobe-Châu Âu thu nhỏ
 
Ở phía Kitano ra cảng khi xuống dưới đồi, du khách sẽ cảm nhạn được sự hiện diện của người phương Tây khu cư ngụ ở đây. Bên cạnh những khu nhà kiến trúc tây Âu là những nhà thờ, giáo đường Do Thái, một ngôi đền Ấn Độ giáo. Bạn có thể vào thăm quan thánh đường Hồi giáo Kobe với kiến trúc khá ấn tượng.
 
Đến với cảng Kobe bạn và mọi người có thể tham quan nhiều khu vực với cảnh đẹp, sự lãng mạn phương Tây. Hãy dành ra một ngày để trải nghiệm hết cảnh đẹp nơi đây và lưu giữ những tấm ảnh đẹp cho riêng mình ở thành phố cảng này.
 
Nếu bạn đang thực hiện tour du lịch chữa bệnh Nhật Bản, đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này tại đất nước mặt trời mọc nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cập nhật lần cuối: 3/20/2020 2:08:26 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan