header mobile

Có thể bạn chưa biết Nhật Bản là đất nước có nhiều điều thú vị?

   Khi nhắc đến Nhật Bản người ta thường nghĩ đến ngày là đất nước mặt trời mọc hay là đất nước hoa anh đào. Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều điều thú vị mà các bạn còn chưa biết đến, sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiều về đất nước này nhé!

Những điều thú vị về đất nước nhật bản

 

Bạn có biết Nhật Bản có đến hơn 6800 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới. Trong đó có 4 hòn đảo chính là Honshu, Kyushu, Shikoku, và Hokkaido, chiếm 97% diện tích của cả nước Nhật. Diện tích của Nhật Bản có đến 73% là các dãy núi và có đến hơn 200 ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, ở Nhật có rất nhiều suối nước nống, là nơi mà hàng triệu người thường tới để nghỉ ngơi và chữa bệnh. Nhật bản thường xuyên phải hứng chịu ảnh hưởng của các trận động đất do nằm ở tiếp xúc cửa một số đĩa lục địa, trung bình mỗi năm đất nước này có trên 1.500 trận động đất lớn nhỏ khác nhau, đôi khi động đất ngoài khơi còn gây ra những cơn sóng thần gây thiệt hại rất lớn.


Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, tỷ lệ người mù chữ ở đật nước này gần như là bằng không. Theo thống kê năm 2010, có đến 74,1% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp, một con số rất vượt trội. Điều này đã tạo tiền đề cho sự phát triển nên kinh tế và công nghiệp cho đất nước Nhật Bản trong thời kỳ hiện đại.


Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới với tưởi thọ trung bình là 83 tuổi. Năm 2007, cụ bà Yone Minagawa 114 tuổi, người cao tuổi nhất Nhật Bản đã được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Tuổi thọ khỏe mạnh của đất nước Nhật Bản – một chỉ số của WHO đùng để đo số năm mà người ta có khả năng tự đáp ứng những nhu cầu hàng ngày như ăn, mặc và tự đi toa lét cũng đứng đầu bảng xếp hạng thế giới với mức năm trung bình đạt tới 75 năm.

 

 


Nhật Bản có tỷ lệ tự sát rất cao và được xem là quốc nạn, sau khi đạt đỉnh điểm năm 2003 với 34.427 người tự tử, con số này đã giảm liên tiếp trong 7 năm tính từ 2010 xuống còn 21.897 người năm 2016. Khu rừng Aoki gahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ được biết đến với tên gọi khu rừng tự sát, ước tính tại đấy có khoảng 100 người tự sát mỗi năm. Chính quyền Nhật Bản đã ủng hộ cho ngành công nghiệp phim người lớn nhằm mục đích khuyến khuyến người dân đẻ.

 

 


Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân và cũng là một trong những thành phố đắt đổ nhất trên thế giới. Người dân Nhật Bản được xem là những người chăm chỉ nhất thế giới, họ rất yếu công việc và xem nó như cuôc sống của mình.

 

 


Khi đọc xong bài viết này bạn có cảm nhận như thế nào, có phải Nhật Bản là một đất nước rất thú vị phải không nào? Nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài thì xứ sở hoa anh đào sẽ là lựa chọn tuyệt vời, hãy đến và cảm nhận mùa thu Nhật Bản nhé.

Cập nhật lần cuối: 10/25/2017 9:38:56 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan