header mobile

Để khám chữa bệnh tại Nhật nên xin visa nào?

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về công nghệ, trong đó có nền y học. Vậy để sang Nhật khám chữa bệnh thì nên xin visa diện nào?

 

Để khám chữa bệnh tại Nhật nên xin visa nào?

 

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia trung thực nhất thế giới. Do vậy, khi xin visa Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì bạn cũng nên lưu ý:

 

  • Dù xin visa với bất cứ mục đích nào thì điều đầu tiên mà bạn phải lưu ý là: Thái độ trung thực và kĩ lưỡng trong khâu chuẩn bị hồ sơ.

 

Do visa về diện thăm khám chữa bệnh tại Nhật đang còn khá mới lạ, nên nhiều người để sang Nhật khám chữa bệnh đã xin visa du lịch. Tuy nhiên, do visa du lịch Nhật Bản chỉ có thời hạn được phép lưu trú là 15 ngày, nên nếu vừa thăm quan ngắm cảnh vừa chữa bệnh thì chắn chắn sẽ không đủ. Ngoài ra, để được duyệt với thời gian tối đa thì phần lịch trình du lịch, bạn sẽ phải liệt kê một cách chi tiết và chính xác. Trường hợp Lãnh sự phát hiện sự gian dối hoặc thiếu logic thì khả năng bị đánh rớt là không tránh khỏi và nếu muốn nộp tiếp tục xin visa thì phải đợi đến ít nhất 6 tháng sau. Do vậy, trong bài viết này VJIIC sẽ chia sẻ với các bạn về visa y tế.

 

Visa thăm khám chữa bệnh tại Nhật Bản

 

Visa thăm khám chữa bệnh tại Nhật Bản

 

Visa y tế Nhật Bản

 

Visa y tế Nhật Bản là loại visa được cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài (bao gồm cả những bệnh nhân sang khám sức khỏe tổng thể) và người đi kèm khi sang Nhật Bản với mục đích khám chữa bệnh tại Nhật Bản.

 

Phạm vi tiếp nhận

 

Là phạm vi bao gồm tất cả các hoạt động theo chỉ thị của cơ quan y tế tại Nhật Bản, bao gồm: khám sức khỏe tổng thể, khám sức khỏe, khám tầm soát bệnh tật, điều trị bệnh, khám nha khoa, điều trị tĩnh dưỡng (gồm cả điều trị bằng tắm suối nước nóng trong vòng 90 ngày).

 

Cơ quan cấp visa

 

Bộ ngoại giao Nhật Bản (xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại nước sở tại).

 

Cơ quan cấp đơn xin visa y tế

 

Các cơ quan điều phối y tế được Bộ ngoại giao hoặc Bộ công thương cấp chứng nhận (Cơ quan bảo lãnh). Bộ ngoại giao Nhật Bản (xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại nước sở tại).

 

Các loại visa

 

  • Visa 1 lần (thời hạn sử dụng180 ngày): Được xuất nhập cảnh chỉ 1 lần và lưu trú tối đa 180 ngày.
    • Sẽ cân nhắc tùy vào tình trạng bệnh tình và kế hoạch điều trị
  • Visa nhiều lần (thời hạn sử dụng 3 năm): 1 lần nhập cảnh không quá 90 ngày và không qui định trong khoảng thời hạn sử dụng của mỗi lần xuất nhập cảnh.

 

** Lưu ý:

 

Nếu thời hạn lưu trú dự kiến trên 90 ngày thì sẽ tính xin visa trên cơ sở nhập viện. Trong trường hợp này, bệnh nhân người nước ngoài cần phải có giấy chứng nhận tư cách lư trú do cục quản lý nhập cảnh địa phương cấp.

 

Không chỉ người nhà bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết thì không cần phải người nhà cũng có thể đi cùng. Trong đó, người đi kèm có thể được cấp visa giống với bệnh nhân tùy trường hợp nếu cần thiết. Chú ý, người đi kèm người bệnh sang Nhật không được kinh doanh hoặc có những hoạt động gì phát sinh thu nhập tại Nhật Bản.

 

Trên đây là một số thông tin mà VJIIC muốn chia sẻ với các bạn khi xin visa du lịch khám chữa Nhật Bản. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản thì hãy liên hệ với VJIIC chúng tôi để được hỗ trợ hoàn thành thủ tục xin visa y tế nhé!

Cập nhật lần cuối: 7/2/2020 9:20:27 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan