header mobile

Đền thờ thần đạo nổi tiếng nhất Tokyo

 Bạn đã đặt một tour du lịch Nhật Bản, bạn đang có dự định đến Tokyo trong thời gian tới để tham quan, thư giãn. Vậy bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây là đền thờ Meiji Jingu.

 Đền thờ thần đạo nổi tiếng nhất Tokyo

 

Đến với thủ đô Tokyo của Nhật khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng cũng như các văn hóa đặc sắc nơi đây. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với thiên nhiên đặc sắc, những con đường tràn ngập hoa anh đào, là nơi có ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng, xứ sở phù tang mà bao nhiều khách du lịch muốn ghé qua.
 
Ở Nhật, mọi người hay biết đến những ngôi đền, ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc truyền thống, đặc sắc. Nên khi đến Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng ở đây. Vậy nếu bạn đang du lịch ở Tokyo thì nên ghé qua ngôi đền nào? Meiji Jingu Shrine chính là một ngôi đền nổi tiếng ở thủ đô của Nhật Bản, một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm.
 
Đền thờ thần đạo nổi tiếng nhất Tokyo
 
Meiji Jingu chính là ngôi đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị và Hoàng hậu Shoken. Thiên Hoàng Minh Trị được biết đến là vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản hiện đại và có công lao to lớn trong việc cải cách duy tân ở đất nước này. Đền Meiji Jingu tọa lạ ở ngay ga Harajuku, quận Shibuya, lối vào đền là khoảng thiên nhiên xanh mát của khu rừng với hơn 100.000 cây do người dân Nhật Bản quyên tặng khi xây dựng đền. Nếu bạn đến với đền vào dịp tuyết rơi thì bạn sẽ được hòa mình vào một khung cảnh lãng mạn.
 
Về lối kiến trúc của đền có thể nói là giản dị và thanh tịnh, không như những ngôi đền khác, không có nhiều màu sắc hay sự lòe loẹt. Cổng vào đền được thiết kế khác lớn với chiều cao lên đến 12m nằm trong một hoa viên rộng 200 mẫu.
 
Nếu như đứng ở bên ngoài nhìn vào thì nhiều khách du lịch sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì ngôi đền nhìn giống một viện bảo tàng hay một thánh đường Hồi giáo hơn là một ngôi đền truyền thống Nhật Bản. Đền Meiji Jingu được thiết kế theo lối kiến trúc Nagarezukuri truyền thống và chủ yếu là dùng cây bách Nhật Bản và đồng để dựng lên.
 
Vì là để tôn thờ vua Minh Trị nên ngay lối vào đền đặt những thùng rượu vang của Pháp đặt bên cạnh những thùng rượu Sake Nhật. Điều này tượng trưng cho tư tưởng cởi mở và cầu thị của Minh Trị đối với nền văn hóa phương Tây.
 
Đền thờ thần đạo nổi tiếng nhất Tokyo
 
Có một điều đặc biệt ở ngôi đền này mà nhiều du khách may mắn sẽ được chiêm ngưỡng chính là những đám cưới theo nghi lễ Thần Đạo. Bởi ngôi đền thường được nhiều người sử dụng để tổ chức những đám cưới theo nghi lễ Thần Đạo này, đây cũng có thể coi là một lối văn hòa đặc sắc của Nhật. Bên trong đền sẽ trưng bày những di vật của Thiên Hoàng Minh Trị và Hoàng Hậu, khách tham quan có thể ghé qua.
 
Một ngôi đền với lối tư tưởng cải cách cởi mở, đền thờ Thần Đạo nổi tiếng ở Tokyo, đây sẽ là địa điểm để nhiều khách du lịch ghé qua. Đến với Tokyo đừng quên ghé qua đền Meiji Jingu.

Cập nhật lần cuối: 3/27/2018 5:42:02 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan