header mobile

Đi lễ đầu năm với 10 ngôi đền, chùa linh thiêng bậc nhất tại Nhật Bản (Phần 1)

Lễ chùa đầu xuân là một trong những đặc trưng mang tính tâm linh, là nét đẹp văn hóa của người Việt sau tết cổ truyền. Nhật bản cũng vậy, thời điểm đầu xuân mọi người thường xum vầy cùng người thân bạn đi lễ đền, chùa cầu may mắn tài lộc.

 

   Với nhiều người con xa quê đang học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước mặt trời mọc không có dịp về quê ăn Tết thì truyền thống đi lễ chùa cầu may mắn, an lành cho gia đình, bản thân vẫn luôn được gìn giữ và phát huy. Ngoài ra viếng chùa đầu xuân còn rất được ưa chuộng của khách du lịch đến nhật bản trên toàn thế giới. Cùng VJIIC khám phá một trong những ngôi đền, chùa linh thiêng và có tiếng tăm bậc nhất tại đất nước Nhật bản dưới đây nhé.
 

Những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở hoa anh đào


1. Chùa Atsuta-jingu, Nagoya

   Atsuta Jingu một ngôi đền năm ở vùng đất rộng lớn phía nam thành phố Nagoya được người địa phương và khách du lịch khắp nơi tín ngưỡng, thường lưu đến cúng lễ trong dịp đầu xuân năm mới và được biết đến như một điểm tâm linh đầy linh thiêng.
 

Chùa Atsuta Jingu

 

Chùa Atsuta Jingu tọa lạc tại thành phố Nagoya Nhật bản

 

2. Chùa Sensō-ji, Asakusa, Tokyo

   Theo Wikipedia Sensō-ji Là một ngôi chùa cổ nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Đây là ngôi chùa cổ nhất của Tokyo, và là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở đây.
 

Sensō-ji, Asakusa, Tokyo

 

Sensoji  là một ngôi chùa Phật giáo tọa lạc tại Asakusa. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất và nổi tiếng nhất Tokyo.

 

3. Chùa Narita-san Shinshō-ji, Chiba

   Chùa Narita san Shinsho được xây dựng năm 940 đên nay đã có 1080 năm tuổi, là ngôi chùa chính của tông phái Shingon-shu Chisan-ha tại Narita-shi, Chiba. Bên trong chùa rất rộng và có bố trí nhiều kiến trúc cũ và mới. Tại điện phật chính được xem là nơi linh thiêng đáng kính về mọi mặt, ngoài ra còn cá điện khác như  Komyo linh thiêng về tình yêu, điện Shakado linh thiêng về sự may mắn, thần Shusseinari của sự thinh vượng trong buôn bán và thăng tiến trong công việc, điện cầu được nhiều điều như sự trường thọ, sức khỏe, cầu cho linh hồn tổ tiên, cầu sự an toàn trong việc đi lại.
 

Chùa Narita-san Shinshō-ji

 

Narita-san Shinshō-ji một trong những ngôi chùa được rất nhiều du khách du lịch nhật bản thường lui đến

 

4. Đền nổi Itsukushima, Hiroshima

   Đền Itsukushima ở  Hiroshima, Nhật Bản được xây dựng để thờ phụng ba vị thần biển: thần Ichikishima, thần Tagori và thần Tagitsu. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 (năm 593) và đã bị tàn phá nhiều lần. Ngôi đền vốn được dựng lên để tưởng nhớ 3 trinh nữ, con gái của vị thần biển và giông bão Susano-o no Mikoto. Để gìn giữ sự thiêng liêng mà không bàn chân người dân thường nào có thể xúc phạm, ngôi đền đã được xây dựng trên mặt nước. Người dân Miyajima xưa kia muốn vào ngôi đền thiêng này, phải neo thuyền của họ ngoài cổng đền. Phụ nữ đến gần ngày sinh buộc phải rời đảo. Người già, người đau ốm cũng không được phép ở lại. Không có sự sinh và cũng không có cái chết được tồn tại ở đây.
 

Đền Itsukushima Hiroshima Nhật bản

 

Đền nổi Itsukushima Nhật Bản là một trong những dạng đặc biệt về kiến trúc tôn giáo trên thế giới

 

5. Đền Naiku, Ise Jingu, Mie

   Ise-jingu là tên gọi chung cho 125 đền thờ lớn nhỏ trong tỉnh Mie. Trong số đó, đền thờ quan trọng nhất là đền thờ Kodai-jingu (còn được gọi với tên thông dụng là Naiku) thờ thần Amaterasu Omikami, Thần mặt trời và đền thờ Toyokedai-jingu (còn được gọi với tên thông dụng là Geku) thờ thần Toyouke no Omikami (đây là vị thần lo các nhu cầu sinh hoạt, ăn ở cho thần Amaterasu Omikami). "Jingu" là tên gọi chính thức của các ngôi đền cấp cao.

 

đền Naiku, Ise Jingu, Mie

 

Ise Jingu được đánh giá là một trong những ngôi đền nổi tiếng và có giá trị tâm linh đối với Nhật Bản. Trải qua hơn 2000 năm lịch sử, đền luôn thu hút số lượng lớn người Nhật đến viếng thăm 

 

➤ Xem tiếpĐi lễ đầu năm với 10 ngôi đền chùa linh thiêng bậc nhất tại Nhật Bản (Phần 2)

Cập nhật lần cuối: 1/20/2021 5:25:20 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan