header mobile

Đi lễ đầu năm với 10 ngôi đền, chùa linh thiêng bậc nhất tại Nhật Bản (Phần 2)

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục hành trình khám phá những ngôi đền, chùa được biết đến bởi sự uy nghiêm, linh thiêng bậc nhất tại đất nước mặt trời mọc được nhiều người hành hương viếng lễ dịp đầu năm.

 

 6. Đền Izusan Jinja, Shizuoka

   Đền Izusan jinja là một ngôi đền cổ xưa, tương truyền được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 4~5 trước Công nguyên nổi tiếng như là một địa điểm có khả năng tác thành chuyện tình yêu. Những người đang tìm kiếm một mối lương duyên hoặc đang đau khổ trong chuyện tình cảm thì hãy thử ghé đến đây một lần nhé. Ngoài ra, đền Izusan jinja cũng là một địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào. Vào mùa xuân, con đường viếng đền ngập tràn sắc hoa anh đào nở rộ.

 

Đền Izusan Jinja, Shizuoka

 

Đối với những người lận đận về đường tình duyên thì đền Izusan Jinna luôn là địa điểm thu hút người đến cầu tình duyên dịp đầu năm.

 

7. Đền Suiten-gū, Tokyo

Đền Suiten-gū

 

   Suiten gu là một ngôi đền nhỏ của quận Kurume Suiten ở thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, nổi tiếng là nơi được thần linh phù hộ buôn bán dễ dàng, cầu con cái, phù hộ các hoạt động kinh doanh ăn uống.
 

8. Đền thờ Fushimi Inari Taisha, Kyoto

   Fushimi Inari taisha là đền thờ đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari-jinja trên toàn quốc, nó còn thường được gọi với tên gọi thân thuộc là Oinari-san. Tương truyền rằng ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khu thánh địa rộng khoảng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng với đường hầm "Zenbon Torii" với rất nhiều cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa. Hàng năm có rất nhiều đến đây cầu nguyện làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và để ước nguyện thành sự thật hoặc cảm ơn vì ước nguyện đã đạt thành, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái
 

Đền thờ Fushimi-Inari-taisha

 

Fushimi Inari taisha đền thờ nổi tiếng quen thuộc với du khách du lịch nhật bản ở Kyoto

9. Đền Sumiyoshi taisha, Osaka

   Sumiyoshi Taisha là trụ sở chính của đền Sumiyoshi-jinja gồm có khoảng 2300 đền thờ trên toàn Nhật Bản. Sumiyoshi-taisha là một trong 3 đền thờ Sumiyoshi lớn nhất Nhật Bản, cùng với Sumiyoshi-jinja ở Shimonoseki và Hakata, tự hào với lịch sử hơn 1800 năm. Đây là ngôi đền nổi tiếng khắp cả nước, mỗi năm có hơn 2.000.000 lượt người đến viếng chùa vào dịp năm mới.
 

Sumiyoshi-taisha

 

Sumiyoshi Taisha Osaka là nơi có nhiều viếng thăm đầu năm nhiều nhất trong 2000 ngôi đền thần Sumiyoshi

 

10. Đền Dazaifu Tenman-gū, Fukuoka

Đền thờ Dazaifu Tenmangu nằm ở thành phố Dazaifu. Daizaifu từng là một cơ quan hành chính địa phương được đặt ở Chikuzen no Kuni thuộc đảo Kyushu vào nửa sau thế kỷ thứ 7. Nơi đây  từng là vùng đất giao lưu văn hóa giữa các nước châu Á, hiện tại ngôi đền này nổi tiếng là nơi có nhiều khách đến viếng từ nước ngoài, tập trung chủ yếu là khu vực châu Á.Đền Dazaifu Tenmangu có nhiều nghi lễ được tổ chức hàng năm. 
 

Đền Dazaifu Tenman-gū

 

Trong 12000 đền mà nhiều người tìm đến để cầu nguyện thi cử tốt lành thì ngôi đền này là nơi nổi tiếng nhất trên toàn quốc, và bởi lý do đó nên đầu năm có tới hơn 2 triệu người viếng thăm. Cách ga Dazaifu 5' đi bộ.

 

   Với những gợi ý trên, VJIIC hy vọng du khách có thể biết thêm về nền văn hóa tâm linh cũng như có sự lựa chọn viếng  thăm một trong những ngôi đền chùa linh thiêng bậc nhất ấy trong dịp đầu xuân năm mới trong tour du lịch thăm khám bệnh nhật bản của riêng mình.

 

Cập nhật lần cuối: 1/27/2021 2:17:49 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan