header mobile

Đi tìm bình yên ở ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản

Chùa Yamadera Risshakuji thuộc thành phố Yamagata, được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản, mang ý nghĩa là ngôi chùa trên núi, nơi được coi là lãnh địa của Phật giáo Tendai ở khu vực bắc Tohoku.

Ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản

 

Những ngôi chùa cổ kính, mang nét đẹp độc đáo độc đáo ở Nhật Bản không chỉ là dấu ấn quan trọng trong vẻ đẹp về văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo mà còn là điểm dừng chân tham quan của du khách thập phương.

 

Chùa Yamadera Risshakuji thuộc thành phố Yamagata, được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản, mang ý nghĩa là ngôi chùa trên núi, nơi  được coi là lãnh địa của Phật giáo Tendai ở khu vực bắc Tohoku.

 

du lịch chữa bệnh nhật bản

 

Những thông tin về ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản:

 

  • Thời điểm hình thành: Khu quần thể ngôi chùa này được thành lập từ năm 860 sau Công nguyên.
  • Diện tích của chùa Risshaku-ji khoảng 330.000 m2
  • Trong khuôn viên ngôi nhà bao gồm rất nhiều di tích tôn giáo đặc sắc như 30 tháp lớn nhỏ, miếu, cổng, đài tưởng niệm… đã được công nhận là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia.
  • Để lên tới điện thờ chính của ngôi chùa này, du khách phải leo bộ 1.015 bậc thang lên núi, nhưng đổi lại, bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn của mình.

 

Bạn trải nghiệm được điều gì khi đến ngôi chùa này?

 

Đây có thể coi là một chuyến đi bộ để thiền định rất tốt, giúp bạn rèn luyện ý chí, sức khỏe và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Khi mỏi mệt, bạn có thể nghỉ ngơi lấy lại sức ở những điểm dừng chân cho du khách, trong đó có cổng Niomon độc đáo, cách điểm xuất phát khoảng 500 bậc.

 

du lịch chữa bệnh nhật bản

 

  • Cách cổng Niomon không xa, bạn có thể ngắm bức tượng đá đặt ở lưng chừng núi, gắn đầy những đồng tiền 1 yên Nhật như cách du khách đặt lễ dọc đường hoặc những tán lá phong nhuốm màu đỏ rực rỡ vào mùa thu hoặc chiêm ngưỡng hai công trình được săn đón và chụp ảnh nhiều nhất ở Yamadera là Sảnh đường Kaisando và tòa tháp Nokyodo.
  • Khách du lịch tới tham quan sẽ được những linh vật là những bức tượng Ojizosan tí hon ở lối ra vào của khu đền Yamadera đi theo hộ mệnh và bảo vệ suốt chặng đường, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, những tấm thẻ senjafuda ghi tên của các vị khách đến tham quan dán trên trần của những ngôi đền trong khu Yamadera cũng mang lại cho họ nhiều may mắn.
  • Bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh đồng quê yên ả, thanh bình ở khu vực Yamagata khi lên đến khu vực đền Godaido qua một con đường gần đó.
  • Cảm nhận sự tĩnh lặng của Yama-dera, chiêm ngưỡng bức tượng nhà thơ haiku nổi tiếng nhất thời kỳ Edo - Matsuo Basho và những bài thơ và bức tranh của ông được lưu trữ tại Bảo tàng tưởng niệm Basho Yama-dera.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những bức tượng gỗ khắc các vị Phật Như Lai quan trọng trong văn hóa Nhật Bản như Shaka Nyorai, Yakushi Nyorai và Amida Nyorai hay nhiều di sản văn hóa quan trọng khách như Hiho-kan - bảo tàng bảo vật, lưu giữ những hiện vật Phật giáo quý giá vô cùng thú vị...

Cập nhật lần cuối: 5/27/2020 9:01:55 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan