header mobile

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tế bào

Điều trị tiêu chuẩn chung bao gồm 3 liệu pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Và bây giờ, thu hút được sự mong đợi với "điều trị thứ tư của ung thư", là liệu pháp tế bào miễn dịch. Mời các bạn theo dõi chi tiết ở tư liệu dưới đây:

 

 

| CÙNG VỚI BỆNH NHÂN LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ 

 

Phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân

 • Ung thư là một bệnh khác nhau về đặc trưng và tình trạng ở mỗi bệnh nhân.

 • Bằng cách kết hợp phương pháp phức hợp đa diện với liệu pháp tế bào miễn dịch làm lõi, theo triệu chứng và tình trạng của từng bệnh nhân, có thể thu được hiệu quả cao.

 • Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả phù hợp với khả năng chi trả của bệnh nhân

 

Để cùng tồn tại với ung thư tiến triển

 • Điều trị ung thư gần đây có xu hướng làm sao để xảy ra ít tác dụng phụ, cùng sống với ung thư nhưng vẫn duy trì được chất lượng cuộc sống cao (QOL)

 • Liệu pháp tế bào miễn dịch là một liệu pháp nhằm giúp người bệnh sống cùng với căn bệnh gọi là ung thư nhưng với ít tác dụng phụ nên vẫn có thể duy trì chất lượng cuộc sống (QOL) cao .

 • Chúng tôi sẽ luôn nghiên cứu để tận dụng tốt hơn thếmạnh của mình và nâng cao hiệu quả điều trị.

 

Điều trị bằng chứng Y học đối với sự lo lắng tái phát

 • Trong nghiên cứu lâm sàng được thực hiện như một liệu pháp điều trị tiên tiến tại Trung tâm Ung thư Chiba, liệu pháp tế bào miễn dịch đã được chứng minh rằng có hiệu quả cao trong phòng ngừa tái phát sau khi phẫu thuật ung thư phổi. Do đó liệu pháp miễn dịch tiên tiến sẽ tạo động lực cho các bệnh nhân đang lo lắng về khả năng bị tái phát.

 

Hướng đến việc thực hiện các chi phí điều trị hợp lý

 • Liệu pháp miễn dịch miễn dịch không áp dụng bảo hiểm y tế nên chi phí vẫn đang rất cao.

 • Hướng tới việc giảm chi phí điều trị đến mức thấp nhất, chúng tôi đang thúc đẩy nhanh việc phổ biến liệu pháp này đến mọi với Liệu pháp miễn dịch miễn dịch không áp dụng bảo hiểm y tế nên chi phí vẫn đang rất cao.

 

Hợp tác y tế

 • Tiếp tục tăng hiệu quả điều trị bằng việc tạo một mạng lưới các phòng khám, tích cực kết hợp các phương pháp như điều trị nội mạch, liệu pháp gen, điều trị nhiệt, y học cổ truyền, liều thấp chống ung thư, xạ trị.

 

Liệu pháp Gen

 

 

| CÁC LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

 

 • Điều trị tiêu chuẩn chung bao gồm 3 liệu pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

 • Và bây giờ, thu hút được sự mong đợi với "điều trị thứ tư của ung thư", là liệu pháp tế bào miễn dịch.

 • Trị liệu tế bào miễn dịch đã có những bước tiến nhảy vọt về nhận thức và đóng vai trò đáng kể trong việc điều trị bệnh ung thư trong 10 năm qua.

 • Hiện nay điều trị ung thư như duy trì trạng thái ổn định lâu dài = Chung sống với bệnh ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống QOL, đặc biệt nhu cầu từ phía bệnh nhân đang tăng cao.

 • Chính vì điều đó, việc không thể thiếu là điều trị sử dụng hệ thống miễn dịch hoạt hóa tự thân. Nhiều loại tân dược sử dụng tính năng của hệ thống miễn dịch cung đã được giới thiệu rộng rãi.

Các liệu pháp điều trị ung thư

 

| LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH TẾ BÀO Ở NHẬT BẢN

 

   Công nghệ xử lý và nuôi cấy tế bào miễn dịch ở Nhật Bản nằm trong top đầu của thế giới. Ngoài ra, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong ứng dụng lâm sàng

 

Hiện nay, xử lý và nuôi cấy tế bào miễn dịch được đưa vào trong y học tái sinh loại thứ ba do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi tiến hành, đây được coi như là một linh vực tiên tiến trong thế hệ mới tương tự như y học tái sinh đang được quan tâm mà đại diện là tế bào iPS. Miễn dịch học khối u đang có những tiến bộ vượt bậc, một trong những nhiệm vụ của chúng tôi là đem những kết quả từ phòng thí nghiệm áp dụng vào lâm sàng càng sớm càng tốt.

 

Kể từ khi phát hiện ra một loại thuốc mới, sau khi trai qua nghiên cứu lâm sàng để được công nhận là thuốc điều trị cho đến khi thuốc đó đến được tay bệnh nhân ung thư thì trung bình phải mất hơn 20 năm cùng với chi phí rất lớn . Để trị liệu miễn dịch được áp dụng cho đối tượng bảo y tế trong tương lai gần, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn.

 

Chúng tôi luôn mong muốn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân nên đang nỗ lực cung cấp một cách hợp lý liệu pháp tế bào miễn dịch với công nghệ xử lý tế bào an toàn hiệu quả và cố gắng áp dụng cho đối tượng bảo hiểm y tế.

 

| LIỆU PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH LÀ GÌ?

 

※1 Miễn dịch là gì?

Hệ thống phòng thủ của cơ thể con người sẽ tấn công và loại bỏ「Dị vật khác bản thân」. Ví dụ, khi một vi sinh vật gây bệnh như vi rút hoặc vi khuẩn xâm nhập cơ thể, cơ thể sẽ nhận định rằng 「vật thể lạ đã xâm nhập」 và cố gắng loại bỏ nó.

 

Liệu pháp tế bào miễn dịch là gì?

 

Hoạt hóa tế bào miễn dịch của người bệnh

Người ta nghĩ rằng tế bào ung thư luôn được tạo ra ngay cả ở những người khỏe mạnh trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, vì (※1) tế bào miễn dịch tấn công tế bào ung thư cũng tồn tại, nên sẽ không trở thành ung thư ngay lập tức. Vì nhiều lý do, sự cân bằng giữa tế bào ung thư và các tế bào miễn dịch bị phá vỡ và khi sự phát triển của tế bào ung thư vượt trội nó sẽ phát triển thành ung thư. Vì vậy, liệu pháp tế bào miễn dịch ung thư là để ngăn chặn các tế bào ung thư bằng cách nhân lên và tăng cường chức năng tế bào miễn dịch. Lấy tế bào miễn dịch từ máu của chính bạn, nhân số lượng và tăng cường chức năng tấn công rồi tiêm truyền trả lại cho cơ thể bệnh nhân. Nói cách khác, đó là một phương pháp hoạt hóa "sức mạnh điều trị của chính bản thân".

 

Hầu như không có tác dụng phụ

Vì bệnh nhân sử dụng tế bào của mình, nên hầu như không có phản ứng phụ. Trong một số ít trường hợp có sốt và các triệu chứng dị ứng nhưng vẫn có thể được điều tri duy trì nâng cao chất lượng cuộc sống (QOL). Và có thể kết hợp với các phương pháp hóa trị, xạ trị để tăng hiệu qủa điều trị.

 

Hiệu quả trong dự phòng di căn và tái phát

Đây là một phương pháp điều trị được công nhận có bằng chứng (điều trị dựa trên bằng chứng y khoa) và được xem là có hiệu quả để phòng ngừa tái phát, di căn. Các dữ liệu dựa trên thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả của dự phòng tái phát sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, về khả năng tăng cường miễn dịch cũng sẽ đem lại sự kỳ vọng lớn trong dự phòng ung thư.

 

| HIỆU QUẢ CỦA LIỆU PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH

Tính thực tế và hiệu quả của liệu pháp tế bào miễn dịch trong dự phòng tái phát ung thư

 

Trong 556 ca phẫu thuật ung thư phổi sơ phát được thực hiện từ tháng 4 năm 2007 đến tháng 7 năm 2012, có 103 bệnh nhân đáp ứng tiêu chuẩn (giai đoạn 1 B đến IV, ung thư biểu mô tế bào không nhỏ, dưới 76 tuổi, PS 0 hoặc 1 ...). Thống kê được thực hiện bằng cách phân loại so sánh ngẫu nhiên giữa nhóm A (với liệu pháp miễn dịch, 50 trường hợp) và nhóm B (không có liệu pháp miễn dịch, 51 trường hợp) 

 

Cả hai nhóm đều được điều trị bằng hóa chất Platin. Nhóm liệu pháp miễn dịch sử dụng Tế bào T killer hoạt hóa và tế bào tua AKT-DC được nuôi cấy từ hạch lympho ung thư của chính nó. Nhóm hóa trị thực hiện 4 chu ky, nhóm miễn dịch thực hiện 10 đến 14 chu kỳ. 

 

Tạp chí điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch, 2014, DOI 10.1007/s 00262-014-1613-0.
Theo luận văn của Tiến sĩ Kimura Hideki Kishimura thuộc Bệnh viện Saiseikai Narashino, tỉnh Chiba 

 

Tỷ lệ sống sót

 

Ước tính Kaplan - Meier vể tỷ lệ sống sót chung cho nhóm A và nhóm B

 

Hình 1 (Bên trái)  cho thấy tỉ lệ sống sót chung, tỷ lệ sống sót 5 năm là 81,4% đối với nhóm A và 48,3% đối với nhóm B. Một sự khác biệt đáng kể đã được tìm thấy giữa các nhóm này (thí nghiệm log-nank p = 0.0005; thí nghiệm Wilcoxon p = 0.0005), hiệu quả rõ ràng đã được khẳng định ở những bệnh nhân được điều trị tế bào miễn dịch. Từ tỷ lệ nguy cơ, nhóm A cho thấy tỷ lệ sống 5 năm là 4,36 lần ở mức 1 / 0,229. 

 

Hình 2 (Bên phải) cho thấy tỷ lệ sống sót không tái phát, với tỷ lệ sống 5 năm là 56,8% đối với nhóm A và 26,2% đối với nhóm B. Sự khác biệt đáng kể đã được tìm thấy giữa các nhóm này (p = 0,0020 trong kiểm tra xếp hạng log, p = 0,0027 trong thử nghiệm Wilcoxon) và hiệu quả rõ ràng đã được xác nhận ở những bệnh nhân được điều trị tế bào miễn dịch. Từ tỷ lệ nguy cơ, nhóm A cho thấy tỷ lệ sống 5 năm là 2,36 lần ở mức 1 / 0.423.

 

Tỷ lệ sống sót 5 năm tăng lên 4 lần

Ý nghĩa của HR = 0.229 (Hazard Ratio): Nếu tỷ lệ sống sót của nhóm không được điều trị là 1, thì tỷ lệ sống sót của nhóm được điều trị là 1 / 0.229 = 4.36 lần. Ví dụ, nếu tỷ lệ sống sót 5 năm của nhóm không được điều trị là 10%, thi kết quả nhóm được điều trị sẽ là 43,6%. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ sống sót không tái phát cũng tăng

 

Ngăn ngừa tái phát bằng cách phối hợp thuốc chống ung thư sau phẫu thuật loại trừ căn nguyên Ung thư phổi (giai đoạn III)

 

 

(...Còn tiếp)

Cập nhật lần cuối: 12/12/2017 3:58:18 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan