header mobile

Du lịch Nhật Bản khám phá ngôi đền thiêng Hase ở Kamakura

Đền Hasedera là một trong những ngôi đền có cảnh quan đẹp nhất ở Nhật Bản, là ngôi đền thiêng đứng hàng thứ 4 trong số 33 đền chùa thiêng nhất Nhật Bản. Đền nằm gần với biển, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực vịnh của địa phương.

Khoảng 1300 năm trước, hai nhà điêu khắc đã chạm khắc hai bức tượng Konnon từ một cây thiêng liêng. Một trong hai bức tượng đã được cất giữ tại Hasedera ở Kumakura. Trong đền có tượng Phật " Quan Âm Bồ Tát Kannon 11 mặt" cao 9,18 mét và đây là một trong những bức tượng Phật bằng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản.

 

Hasedera-Kamakura

 

Đền Hasedera, Kamakura

 

Đền Hasedera nằm trên một ngọn núi gọi là " Kannon-zan". Đền với khu vườn có trồng rất nhiều hoa nở quanh năm suốt tháng và nhiều ao hồ xinh đẹp chào đón du khách. Bên trong khuôn viên Đền có rất nhiều nơi để du khách tham quan như: Điện chính, điện Amida, sảnh Jizoudo, sảnh Bentendo, miếu thờ Inari, con đường đi dạo bộ hai bên đều có quang cảnh đẹp, bảo tàng Kannon, chòi quan sát,…

 

Những bức tượng nhỏ của Bồ Tát Jizo

 

Trên đường đi lên có tòa Jizo-do với hàng trăm bức tượng nhỏ của Bồ Tát Jizo, vị bồ tát giúp cho linh hồn của những trẻ em đã chết được lên tới thiên đường.

 

Đến Hasedera vào mùa hè, du khách sẽ được thưởng ngoạn sắc lá xanh mát rượi, mùa thu là những sắc đỏ tuyệt đẹp quyến rũ.

 

Cảnh sắc mùa hè của Hasedera, Kamakura

 

Cảnh sắc mùa hè của Hasedera, Kamakura

 

Cảnh sắc mùa thu của Hasedera, Kamakura

 

Cảnh sắc mùa thu của Hasedera, Kamakura

 

Ở trong khuôn viên Hasedera, ngoài đình miếu còn có những địa điểm tham quan khác. Chẳng hạn như chòi quan sát là một nơi lý tưởng để ngắm nhìn biển Yuigahama.  Đứng ở đây hơi mát của gió biển tạt vào gò má giúp cho con người cảm thấy thật khoan khoái, dễ chịu.

 

Bên cạnh chòi quan sát có một nhà hàng nhỏ nơi có bán nhiều loại bánh ngọt Nhật Bản như mitarashi dango (một loại bánh bao gạo nhỏ, được phủ bởi một lớp nước sốt dẻo làm bằng đường và dầu đậu nành) cùng các loại đồ ăn như Cà ri, mỳ ống và các loại đồ uống. Thời gian mở cửa buổi sáng từ 10 giờ ~ 4 giờ chiều, riêng ăn uống chỉ phục vụ đến 3 giờ chiều là đóng cửa.

 

Ngoài ra, còn có bảo tàng Kannon là nơi giảng dạy về phật "Quan Âm Bồ Tát Kannon". Bạn có thể mua đồ lưu niệm và sách về bảo tàng ở đây, rất thú vị và đây cũng là những món quà ý nghĩa để tặng cho người thân, ban bè. Bảo tàng thường xuyên có tổ chức triển lãm, nếu có cơ hội hãy ghé qua nhé!

 

Đặc biệt, bạn sẽ được ngắm hoa cẩm tú cầu trên con đường hoa AJISAI nơi có thể quan sát được thành phố Kamakura.

 

Ngắm hoa cẩm tú cầu nở dày đặc ở sườn núi

 

Ngắm hoa cẩm tú cầu nở dày đặc ở sườn núi

 

Càng lên cao bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Kamakura. Con đường nổi tiếng này rất thu hút khách du lịch từ các nơi đến, để ngắm 40 loại hoa AJISAI nở theo mùa. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu nở dày đặc ở sườn núi.

 

Đây là một điểm du lịch tuyệt đẹp, vậy bạn đã sẵn sàng có chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản thú vị cùng Vjiic chưa? Nhanh tay liên hệ để được tư vấn và đặt tour với giá tốt  nhất nhé! Hotline: (+84) 24 37626 333.
 

Cập nhật lần cuối: 3/9/2021 2:21:35 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan