header mobile

Du lịch Nhật Bản rừng băng tuyết nổi tiếng Zao, Yamagata Nhật Bản

Khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng Zao Onsen ở tỉnh Yamagata - Điểm du lịch Nhật Bản thú vị cho những du khách yêu thích mùa đông của xứ sở hoa anh đào.

1. Khái quát về rừng băng tuyết Zao

 

Đến với khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng Zao, bạn sẽ được thăm quan chiêm ngưỡng cảnh quan rừng băng tuyết Zao tuyệt đẹp, là nơi cây cối bị bao phủ bởi sương mù và tuyết trắng. Khi nhìn các cành cây trắng xóa nơi đây, sẽ không thể nghĩ đó là cây thật mà nó giống như một tác phẩm kỳ công được tạo nên từ băng và tuyết.

 

Rừng cây đóng băng là rừng cây lá kim sống ở vùng dễ tích tụ băng và tuyết; đồng thời đáp ứng một số điều kiện như tuyết và những giọt nước đóng băng lạnh buốt được thổi đến bởi những cơn gió mạnh theo một phương hướng nhất định, độ tích tụ của tuyết luôn đạt mức 2m đến 3m. Vì vậy đây là một hiện tượng hiếm thấy, thậm chí cũng chưa từng được báo cáo rõ ràng, ở Nhật Bản chỉ có ở những khu vực mà thực vật phân bố dọc theo triền núi thuộc núi Azuya-yama, dãy núi Zao, Hachimantai, Hakkoda thuộc dãy núi Ou nằm ở khu vực Tohoku. Vì là cảnh tượng hiếm thấy nên rừng băng ở Zao là một địa điểm tham quan có giá trị, rất được du khách yêu thích khi du lịch Nhật Bản vào mùa đông.

 

Rừng băng tuyết Zao

 

Cảnh quan rừng băng tuyết Zao. Ảnh: Japan Travel

 

Rừng cây bị đóng băng

 

Rừng cây bị đóng băng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Japan Travel

 

Hình ảnh cây bị tuyết phủ

 

Rừng cây bị đóng băng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật-1. Ảnh: Japan Travel

 

2. Thời điểm đẹp nhất để ngắm rừng băng tuyết Zao

 

Thời điểm có thể ngắm rừng băng tuyết Zao là từ tháng 12, tuy nhiên đẹp nhất là từ tháng 1 đến tháng 2. Rừng cây đóng băng ở Zao được thắp đèn lightup từ tháng 1 đến tháng 3 nên trong thời điểm này, du khách có thể ngắm cảnh cả ngày lẫn đêm. Từ cabin cáp treo ở trên không hoặc từ đài vọng cảnh, có thể ngắm toàn cảnh băng tuyết trắng xóa mênh mông bên dưới. Du khách cũng có thể thỏa thích chơi các trò chơi mùa đông như trượt tuyết cùng nhiều thú vui khác. Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý là tùy vào thời tiết, cũng có khi cáp treo sẽ ngưng hoạt động dài ngày nên hãy tìm hiểu trước thông tin khi có ý định tham quan nơi đây nhé! Hơn nữa, rừng băng tuyết rất lạnh có khi dưới âm 10 độ nên hãy chuẩn bị quần áo chống lạnh cẩn thận.

 

Ngắm rừng băng tuyết Zao từ trên cáp treo

 

Ngắm rừng băng tuyết Zao từ trên cáp treo. Ảnh: Japan Travel

 

Cảnh ban đêm tại Rừng băng tuyết Zao

 

Cảnh ban đêm tại Rừng băng tuyết Zao. Ảnh: Japan Travel

 

Rừng băng là một địa điểm tự nhiên nên chỉ cần lên vùng núi Ako thuộc dãy núi Zao du khách có thể ngắm rừng cây băng tuyết ở khắp mọi nơi. Trong đó, địa điểm lý tưởng nhất là vùng lân cận ga cáp treo Jizo-sancho. Để đến được ga Jizo-sancho thuộc tuyến cáp treo Zao, từ ga Yamagata thuộc tuyến JR Yamagata Shinkansen bắt xe bus Yamako, tuyến Zao Onsen, đi đến trạm cuối Zao Onsen Bus terminal. Tại đây có tuyến cáp treo Zao xuất phát từ khu Onsen đi đến điểm cuối là Jizo-sancho. Nếu đi bằng ô tô thì Yamagata Zao IC thuộc Yamagata Expressway là interchange gần nhất.

 

Theo Japan Hoppers

Cập nhật lần cuối: 11/30/2018 11:16:53 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan