header mobile

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto - Nhật Bản

Kyoto - cố đô của Nhật Bản, thành phố được bình chọn là một trong những địa điểm du lịch đáng đi nhất trên thế giới. Đây không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể quý giá nhất của đất nước mặt trời mọc mà còn là một vùng đất linh thiêng với những ngôi đền cổ kính.

Nếu như ghé thăm Kyoto vào mùa xuân bạn sẽ được ngăm nhìn những cánh hoa anh đào đua nhau khoe sắc, thì vào mùa Thu nơi đây cũng lãng mạn không kém, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian mùa thu sâu lắng với những cơn gió nhẹ, trời trong xanh, và ngắm lá vàng rơi.

 

Kyoto được mệnh danh là thành phố của những ngôi đền với rất nhiều ngôi đền trài rộng trên khắp thành phố. Cùng Vjiic.com điểm qua một vài địa điểm nổi tiếng tại Kyoto nhé:

 

Ngọn núi Kurama

 

Ngọn núi Kurama tương truyền là nơi trú ẩn của các tengu (một trong những yêu quái nổi tiếng trong truyền thuyết Nhật Bản). Không những thế, thời gian gần đây Kurama còn nổi tiếng là nơi khởi đầu của phương pháp dưỡng sinh vũ trụ Reiki nổi tiếng khắp thế giới. 

 

Những tengu là biểu tượng nổi tiếng gắn liền với Kurama

 

Những tengu là biểu tượng nổi tiếng gắn liền với Kurama 

Ngôi đền Kiyomizu

 

Kiyomizu là một trong những ngôi đền lớn nhất tại Kyoto đã được bình chọn là di sản quý còn lại của thế giới.  “Kiyomizu” trong tiếng Nhật có nghĩa là “dòng nước tinh khiết”, và ngôi đền đã được đặt tên theo dòng nước linh thiêng chảy qua đấy.  Tương truyền rằng nếu bạn uống một ngụm nước từ thác thác Otowa nằm cạnh ngôi đền thì tất cả những lời nguyện cầu về sức khỏe, tuổi thọ, … của bạn sẽ được hồi đáp.

 

Ngôi đền Kiyomizu - một trong những di sản thế giới

 

Ngôi đền Kiyomizu - một trong những di sản thế giới

Đền Kifune

 

Kifune nổi tiếng với mệnh danh là nơi chứa đựng nguồn nước tinh khiết nhất. Bởi lẽ dòng nước nơi đây chứa đựng rất nhiều dưỡng chất quý, vì thế nếu có dịp đặt chân tới đây, bạn hãy thử uống một ngụm nước trong mát để thấy tâm hồn mình được thanh lọc nhé.

 

Nằm kề bên Kurama là ngọn núi Kifune, nơi nổi tiếng chứa đựng nguồn nước tinh khiết nhất.

 

Nằm kề bên Kurama là ngọn núi Kifune, nơi nổi tiếng chứa đựng nguồn nước tinh khiết nhất.

 

Ngôi đền Seimei

 

Đền Seimei được xây dựng nhằm tưởng nhớ nhà giả kim nổi tiếng với khả năng điều khiển các năng lượng huyền bí cách đây 1 nghìn năm Seimei Abe. Danh tiếng của đền Seimei càng được truyền tụng rộng rãi khi ngày càng có nhiều thảm họa thiên nhiên được dự đoán trước và nhiều căn bệnh đã được chữa khỏi một cách khó lý giải ở nơi đây.

 

Ngôi đền Seimei là một địa chỉ nổi tiếng về các phương pháp tiên tri

  

Ngôi đền Seimei là một địa chỉ nổi tiếng về các phương pháp tiên tri

 

Trên đây là một vài địa điểm nổi tiếng tại Kyoto, nếu có dịp đi du lịch kết hợp khám chữa bệnh Nhật Bản, bạn đừng quên ghé thăm những địa danh này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Đến với Nhật Bản, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng trên tại Tokyo, bạn có thăm quan du lịch nhiều địa điểm khác. Đặc biệt, du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản sẽ vừa giúp bạn thư giãn vừa biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, là loại hình 2 trong 1 khá mới nhưng cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Liên hệ ngay tới Vjiic chúng tôi để nhận được những hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình nhé!

Cập nhật lần cuối: 1/13/2020 5:49:15 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan