header mobile

Du lịch Nhật Bản tháng 10 có những lễ hội truyền thống gì?

Tháng 10 là khoảng thời gian giao mùa từ hè sang thu, thời tiết mát mẻ và dễ chịu nên đây chính là thời điểm vàng, thời điểm lý tưởng để đi du lịch đất nước mặt trời mọc xinh đẹp. 

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật

 

Du lịch Nhật Bản vào tháng 10 các du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những rừng lá phong đỏ rực hay hòa mình vào không khi sôi động của các lễ hội truyền thống hấp dẫn. Vậy tháng 10 Nhật Bản có những lễ hội truyền thống nổi tiếng nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có chuyến đi vui vẻ nhé!
 

Lễ hội Nagasaki Kunchi

  • Lễ hội Nagasaki Kunchi là một trong những điểm đến tuyệt vời của Nhật Bản vào tháng 10. Lễ hội này bị ảnh hưởng văn hóa từ Châu Âu và Trung Quốc. Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày từ 7-9/10 hằng năm. Vào khoảng thời gian này, toàn bộ người dân trong thành phố hòa chung không khí vui tươi của lễ hội và cùng nhau thực hiện các điệu nhảy độc đáo, vô cùng thú vị.
  • Lễ hội tôn vinh vị thần Ujigami của tỉnh Nagasaki được thờ phụng tại đền Suwa. Tham gia lễ hội, mỗi khu dân cư thể hiện những vũ điệu đặc sắc nhất để dâng lên thần linh thông qua nghi thức Hono-odori. Thành phố Nagasaki có đến 77 phường nhưng mỗi năm chỉ có 5 – 7 phường luân phiên tham gia trình diễn tại lễ hội, trung bình khoảng gần 10 năm thì một phường mới có cơ hội trình diễn nét đặc sắc của mình. Đây là điểm đặc biệt khiến lễ hội luôn đổi mới và hấp dẫn du khách thập phương.

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật 

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-1 

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-1

 

Lễ hội Niihama Taiko

  • Đây là một lễ hội lớn treen đảo Shikoku được tổ chức hằng năm từ ngày 16-18/10 để tạ ơn một mùa bội thu. Lễ hội Niihama Taiko thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết thi đua với đội bạn. Sở dĩ vì sao gọi đây là lễ hội thể hiện tinh thần đồng đội là vì lễ hội sẽ có 47 chiếc xe rước có hình dạng giống như những chiếc trống khổng lồ hay còn được gọi là “taiko – dai” nặng gần 2 tấn và nó sẽ được khiêng bởi 150 người đàn ông khỏe mạnh và thiếu niên 16 tuổi. Đây là lễ hội độc đáo và hấp dẫn thu hút nhiều du khách. Tuy nhiên, khi xem lễ hội bạn không nên đến quá gần các đội chơi để tránh đụng chạm, đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

Lễ hội Yosakoi

  • Lễ hội Yosakoi hay còn gọi là cuộc thi múa Yosakoi được tổ chức ở Tokyo vào khoảng cuối tháng 10. Đây là Là một cuộc thi múa truyền thống của người dân Nhật Bản với các trang phục truyền thống, biễu diễn múa trên khắp các đường phố nhằm cải thiện tinh thần, gắn kết mọi người lại với nhau. Điều đặc biệt ở lễ hội này là các vũ công không phân biệt màu da, độ tuổi hay giới tính đều hòa mình chung vui cùng lễ hội để tạo tiếng cười vui tươi, thoải mái.

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-2 

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-2

 

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-3

Những lễ hội truyền thống vào tháng 10 của Nhật-3

 

Lễ hội Jidai Matsuri

  • Lễ hội Jidai Matsuri được tổ chức vào ngày 20/10 hằng năm tại thành phố Kyoto Nhật Bản. Ở lễ hội, người tham gia sẽ mặc trang phục truyền thống của từng thời kì khác nhau và đi diễu hành. Lễ hội Jidai Matsuri cho phép mọi lứa tuổi tham gia, có thể hóa trang và mặc những bộ trang phục tái hiện lại các thời kỳ, những mốc lịch sử quan trọng của nước Nhật.
Trên đây là những lễ hội truyền thống nổi tiếng vào tháng 10 của Nhật Bản. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho chuyến đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ.

Cập nhật lần cuối: 10/9/2019 11:49:12 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan