header mobile

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản là niềm đam mê của rất nhiều du khách, nơi đây không chỉ là đất nước có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp mà còn có nền văn hóa vô cùng đặc sắc cùng với những con người văn minh, lịch sự.

 

 Khám phá những điều kì lạ độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nhiều điều hay ho và lạ lùng nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số điều kì lạ chỉ có duy nhất tại Nhật Bản, điều sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ.

Không có quy tắc nhường ghế khi lên xe

  • Ở Nhật Bản, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, ai đến trước sẽ ngồi trước và họ cũng không bao giờ nhường ghế cho người già vì hành động đó bị coi là bất lịch sự. Những người lớn tuổi không thích thừa nhận là mình đã “già” và nếu bạn nhường ghế, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang chê bai tuổi tác của họ.

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Toilet hiện đại

  • Khi sử dụng toilet của Nhật Bản, bạn sẽ phải bất ngờ vì sự tiện ích và hiện đại của nó. Có hàng loạt nút bấm trên toilet với mục đích sử dụng và nhu cầu khác nhau như là: tự động xịt nước rửa sạch, làm ấm bệ ngồi, phát nhạc,…vệ sinh cho người khuyết tật.

Được hút thuốc ở trong nhà hàng, nhưng bị cấm ngoài trời

  • Ở Nhật, người dân bị cấm hút thuốc ở một số khu vực công cộng, sẽ thật vô duyên và bất lịch sự nếu để người không hút thuốc phải hít khói thuốc của bạn. Tại các nhà hàng và quán rượu Nhật đã có khu vực dành riêng cho người hút thuốc. 

Cảnh sát sẽ giúp bạn mọi thứ

  • Cảnh sát ở Nhật Bản sẽ giúp bạn với mọi thứ do đó nếu bạn cần sự giúp đỡ về bất cứ việc gì hãy liên hệ với cảnh sát gần nhất.

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Nói không với tiền típ

  • Người Nhật cho rằng bạn đánh giá thấp giá trị dịch vụ của họ nếu bạn trả tiền tip và coi đây là hành động bất lịch sự và thiếu tôn trọng.

Đẩy người vào toa tàu

  • Vì mật độ dân số ở Nhật Bản rất cao nên tàu dễ dàng bị quá tải vào giờ cao điểm nên sẽ có những người làm nhiệm vụ đẩy khách vào toa tàu để đảm bảo tàu chạy hết công suất và đúng giờ.

Máy bán hàng tự động bán đủ thứ

  • Máy bán hàng tự động rất phổ biến tại Nhật Bản, bạn có thể mua tất cả mọi thứ ở đây.

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Khám phá những điều kì lạ chỉ có ở Nhật Bản

Kem có vị lạ

  • Kem ở Nhật có rất nhiều hương vị kì lạ như vị xương rồng, vị thịt ngựa, vị bạch tuộc, vị rượu sake, khoai lang, ớt…

Thư giãn bằng cách ngâm chân trên tàu hỏa

  • Di chuyển bằng tàu hỏa thường gây mệt mỏi và khó chịu cho hành khách, do đó người Nhật đã thiết kế bể nước nóng ngâm chân tại các khoang tàu. Điều này giúp các hành khách được nghỉ ngơi, thư giãn và bớt nhàm chán khi họ phải ngồi trên tàu quá lâu.

Húp mì phải tạo thành tiếng

  • Khi ăn mì ở Nhật Bản, bạn phát ra tiếng động càng to thì càng tốt, điều này thể hiện bạn đang ăn một tô mỳ rất ngon, bày tỏ lòng biết ơn đối với người nấu.
Hãy tham gia các tour du lịch chữa bệnh Nhật Bản để khám phá những điều kì lạ chỉ có ở đất nước này, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và không bao giờ quên.

Cập nhật lần cuối: 12/26/2019 5:26:14 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan