header mobile

Những lễ hội mùa xuân độc đáo ở Tokyo

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách nước ngoài bởi nét văn hóa đặc sắc, các công trình kiến trúc ấn tượng mà còn ở những lễ hội truyền thống diễn ra theo mùa vô cùng độc đáo và thú vị.

 

Lễ hội truyền thống tại Tokyo vào mùa xuân

Mùa xuân ở thủ đô Tokyo là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhất bởi có rất nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc chỉ có ở Nhật Bản được tổ chức tại đây mỗi năm.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số lễ hội truyền thống hấp dẫn nhất ở Tokyo vào mùa xuân.

Lễ hội đi trên lửa Hiwatari

  • Lễ hội bắt đầu diễn ra vào ngày 8/3 tại đền Yakuoin trên núi Takaosan. Đây là lễ hội truyền thống của chùa Yakuoin Takaosan, các nhà sư ở núi Takao sẽ dùng chân trần bước đi trên lửa như một nghi thức cầu nguyện cho hòa bình thế giới, sức khỏe và cuộc sống trường thọ. Họ cũng cầu nguyện cho sự thượng lộ bình an, giải trừ mọi tai ách. Theo quan niệm của người dân địa phương, họ tin rằng sẽ gặp may mắn nếu được chiêm ngưỡng nghi thức này. 

Những lễ hội mùa xuân độc đáo ở Tokyo

Những lễ hội mùa xuân độc đáo ở Tokyo

Hội chợ AnimeJapan

  • Đây là hội chợ buôn bán truyện tranh Nhật Bản lớn nhất thế giới. Từ năm 2014, hoạt động này tổ chức thay hội chợ Thương mại Tokyo Anime Fair từng duy trì liên tục suốt 12 năm trước đó. Du khách đến với hộ chợ AnimeJapan sẽ được tìm hiểu và mua những bộ truyện tranh lớn nhất thế giới. Hội chợ không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán mà còn có rất nhiều hoạt động vô cùng phong phú, hấp dẫn khác. Đặc biệt, khu vực này còn tổ chức buổi lễ trao giải hay chương trình lễ hội Tokyo Anime Award. Anime Japan sẽ diễn ra vào ngày 21 -22/3 tại Tokyo Big Site.

Lễ hội ngắm hoa anh đào

  • Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản, cứ đến tháng 4, người dân Tokyo thường ngày để dành thời gian cùng bạn bè, đồng nghiệp, người thân thưởng thức sắc hồng của cánh hoa anh đào bay trong gió. Hoàng cung, công viên Ueno hay vườn thượng uyển Shinjuku là những địa điểm rất đông người dân thủ đô ghé thăm để thưởng thức hoa anh đào.

Những lễ hội mùa xuân độc đáo ở Tokyo

Những lễ hội mùa xuân độc đáo ở Tokyo

Lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

  • Ngôi đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị nằm ngay trung tâm thủ đô, được rừng cây bao bọc xung quanh với cảnh quan thiên nhiên, môi trường phong phú. Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, lễ hội được diễn ra hàng năm với rất nhiều nghi lễ cúng bái khác nhau. Bên cạnh đó, còn có các hình thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống khác của Nhật Bản như nhạc Bugaku, kịch No, kịch Kyogen, nhạc Sankyoku, ca múa nhạc truyền thống Hougakuhoubuki, đàn Satsuma Biwa cũng xuất hiện trong lễ hội.

Lễ hội Sanja

  • Lễ hội được tổ chức tại đền Asakusa. Du khách sẽ được tham gia vào cuộc diễu hàng dài. Bên cạnh đó còn có lễ rước 100 kiệu mikoshi của những người dân địa phương. Đặc biệt, vào ngày thứ 3 sẽ tổ chức rước 3 kiệu mikoshi lớn diễn ra tại đền thờ Asakusa. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các loại xe trên đường sẽ bị cấm lưu thông.
Trên đây là những lễ hội hấp dẫn vào mùa xuân ở thành phố Tokyo, Nhật Bản. Nếu tham gia tour du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản vào mùa xuân, đừng quên tham gia các lễ hội độc đáo này, nó sẽ là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Cập nhật lần cuối: 1/9/2020 6:13:50 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan