header mobile

Du lịch chữa bệnh Nhật Bản tại vịnh Matsushima xinh đẹp

Matsushima được cho là một trong 3 danh lam thắng cảnh lớn của Nhật. Toàn khu vịnh là một quần thể của trên 200 hòn đảo lớn nhỏ nằm xen kẽ nhau, có rất nhiều cảnh đẹp và di tích lịch sử văn hóa, cùng Vjiic thăm quan khám phá khu vịnh tuyệt đẹp này nhé.

Biểu tượng của vùng Matsushima là một kiến trúc mang tên Ngũ Đại đường, được xây dựng vào năm 807. Ở đây đặt tượng của 5 vị sau: Đại Thành Bất Động Minh Vương ở trung tâm, Đông Phương Giáng Tam Thế, Tây Phương Đại Uy Đức, Nam Phương Quân Gia Lợi, Bắc Phương Kim Cương Dạ Xoa. Tòa miếu đường như ta thấy hiện nay được xây dựng lại vào năm 1604. Matsushima còn nổi tiếng bởi ba cây cầu mang các ý nghĩa: Se duyên, là cây cầu nhỏ nối từ bờ với Ngũ Đại đường.

 

Du lịch chữa bệnh Nhật Bản tại vịnh Matsushima xinh đẹp

 

Vịnh Matsushima xinh đẹp

 

Nơi đây có hàng trăm hòn đỏ được bao phủ bởi cây thông nên còn được gọi là "Đảo cây thông". Cách tốt nhất để thưởng thức vẻ đẹp của vịnh này là đi thuyền du lịch để ngắm những hòn đảo được gần hơn. Vẻ đẹp tự nhiên của vịnh Matsushima có khi chỉ là một tảng đá nhô lên mặt biển, nhìn từ xa tất cả tạo nên một khung cảnh khá đẹp mắt. Du khách có thể ngắm vịnh từ các góc độ khác nhau.

 

Vừa đi thuyền vòng quanh khu vịnh, chúng ta vừa có thể đồng thời thưởng thức món sò nướng với bia Matsushima, một loại bia bắt đầu được sản xuất tại Miyagi-ken từ năm 1997 theo công nghệ của Đức.

 

Vịnh Matsushima cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử và văn hóa như đền chùa, những khu vườn và hang động lăng. Vịnh có nhiều những tảng đá chìm làm cho định hướng thuyền cực kỳ khó khăn và Date Masamune đánh giá vịnh có tiềm năng trở thành một cảng quân sự. Ông đã xây dựng các cơ sở hạ tầng của khu vực, bao gồm cả xây dựng lại ngôi chùa Zuigan-ji. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1604, được coi là một trong những bảo vật quốc gia của Nhật Bản và phản chiếu vẻ đẹp tự nhiên của vịnh Matsushima.

 

Chùa Zuigan-ji

 

Thăm quan chiêm ngưỡng Chùa Zuigan-ji

 

Khi vào sân chùa, hai bên con đường dẫn tới điện chính có những hàng cây tuyết tùng rất đẹp. Trong chùa có bảo tàng trưng bày một số báu vật của chùa bao gồm cửa trượt (fusuma) sơn và mạ vàng đẹp được trang trí với tác phẩm nghệ thuật tinh tế và tài nghệ của gia tộc Date chẳng hạn như bức tượng bằng gỗ của các lãnh chúa mặc áo giáp. Chùa có các hang động chạm khắc vào đá và được sử dụng cho các hoạt động tưởng niệm và lăng mộ cho những người đã khuất.

 

Ngoài ra cũng không thể không nói đến các lễ hội ở Matsushima. Trước tiên phải kể đến hội thắp đèn được tổ chức ở chùa Zuigan vào đêm 6-8 tháng 8. Con đường từ cổng chùa vào đến điện chính được thắp sáng lung linh bởi các ngọn nến. Sau đó là lễ hội sò, được tổ chức vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 2. Tại lễ hội này, ta có thể ăn thỏa thích các loại lẩu sò, súp sò, rồi sò nướng vân vân.Lễ hội bắn pháo hoa và thả đèn lồng. Được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 (riêng năm nay thì dời sang ngày 17 tháng 8). Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của vùng, đã được kế thừa trên bảy trăm năm nay.

 

Tham khảo I-TABI, DOGA.TV

 

Du lịch chữa bệnh Nhật Bản tại vịnh Matsushima xinh đẹp bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và các di tích lịch sử văn hóa độc đáo. Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng du lịch cùng Vjiic chúng tôi chưa? Nhanh tay liên hệ để được tư vấn hỗ trợ và đặt tour với giá tốt nhất nhé!

Cập nhật lần cuối: 9/19/2018 12:09:39 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan