header mobile

Du lịch chữa bệnh bắt đầu từ khi nào? Ngày nay phát triển ra sao?

Du lịch chữa bệnh bắt đầu từ khi nào? Ngày nay phát triển ra sao? Đây là những câu hỏi mà có thể có rất nhiều người muốn biết. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời.

Du lịch chữa bệnh là một loại hình du lịch đang rất phát triển hiện nay, được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: Chữa trị bằng tây y, chữa trị bằng đông y, chữa trị bằng các hình thức từ thiên nhiên như: Tắm nước khoáng, ngâm bùn, ăn uống theo các món ăn, hoa quả có tác dụng đẩy lùi bệnh tật.

 

Lịch sử và sự phát triển của loại hình du lịch chữa bệnh

 

Từ rất lâu, khi y học hiện đại chưa phát triển, con người đã sử dụng những sản vật của thiên nhiên như: nước khoáng, nước biển, bùn, cây, hoa, quả… để chữa bệnh.

 

Ở nước ta, loại hình du lịch chữa bệnh này đã xuất hiện từ xa xưa. Đặc biệt, ở những nơi có nguồn nước khoáng nóng. Vào khoảng những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, ở Việt Nam đã xây dựng những khu nghỉ dưỡng như: Kim Bôi (Hòa Bình), Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa…, nhằm mục đích phục hồi sức khỏe và chữa, trị một số bệnh cho người lao động.

 

Ngày nay, khái niệm về loại hình du lịch đã được mở rộng. Đó là loại hình du lịch chữa bệnh bằng Tây Y với những trang thiết bị hiện đại. Các nước đã sử dụng các bệnh viện hiện đại, với những trang thiết bị y tế tiên tiến để chữa bệnh cho các bệnh nhân nước ngoài. Người bệnh và người nhà bệnh nhân, ngoài việc ra nước ngoài chữa bệnh, nghỉ dưỡng còn được tham quan du lịch.

 

Du lịch chữa bệnh ngày càng phát triển, theo Tổ chức Du lịch thế giới "Năm 2010, du lịch chữa bệnh đã mang lại cho các nước châu Á 1,6 tỷ USD. Dự báo năm 2020, con số này sẽ tăng lên gấp ba và đó là một cơ hội cho nhiều quốc gia có lợi thế về lĩnh vực này".

 

Các nước trong khu vực như: Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản..., đã và đang phát triển mạnh loại hình du lịch này.

 

Theo những thống kê sơ bộ của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam mất khoảng 2 tỉ USD do hơn 40.000 bệnh nhân ra nước ngoài khám chữa nhiều bệnh như: Tim mạch, ung thư, tiêu hoá, mạch máu, thẩm mĩ…

 

Mà để chữa, trị khỏi bệnh tật có 3 yếu tố cần được kết hợp chặt chẽ, gồm:

 

  • Yếu tố thứ nhất, đó là tinh thần của người bệnh phải thanh thản và thoải mái, thường xuyên rèn luyện sức khỏe hoặc điều trị trong một môi trường có không khí trong lành, không gian thoáng mát và yên tĩnh.
  • Yếu tố thứ hai đó là chế độ ăn, uống sao cho phù hợp với thể trạng của người bệnh và có tác dụng chưa trị các bệnh trong cơ thể.
  • Yếu tố thứ ba mới là công nghệ chữa bệnh theo Tây Y hoặc thuốc đặc trị chữa bệnh bằng các cây thuốc có sẵn từ thiên nhiên theo Đông Y.

 

Từ những yếu tố trên, các nước đã xây dựng các khu điều dưỡng, các khu du lịch để thu hút khách đến vừa nghỉ dưỡng, vừa tham quan du lịch và vừa chữa trị một số bệnh. Đây chính là loại hình du lịch chữa bệnh dựa vào tài nguyên thiên nhiên và y học.

 

VJIIC cầu nối Việt Nam - Nhật Bản

 

VJIIC là đơn vị gắn kết tình yêu Việt - Nhật

 

Có thể thấy du lịch chữa bệnh là loại hình du lịch mang lại rất nhiều lợi ích và rất đáng để trải nghiệm một lần trong đời. Nếu như bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với VJIIC - Cầu nối hữu nghị đưa người bệnh Việt Nam sang Nhật Bản điều trị. Với dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, VJIIC đã nhận được sự tin tưởng cao nhất từ phía bệnh nhân và các đối tác từ Nhật Bản. Giám đốc bệnh viện SANRAKU TOKYO nói: " Gần đây, trong cùng lĩnh vực ngành Y tại Nhật Bản, chúng tôi nghe nói VJIIC là đơn vị gắn kết tình yêu Việt - Nhật. Người bệnh Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung đang thêm yêu quý và con người Nhật Bản chúng tôi. Bệnh viện chúng tôi cũng muốn đóng góp cùng VJIIC vào sự nghiệp xây dựng chiếc cầu nối tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản".

 

Nếu bạn đã săn sàng du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với VJIIC chúng tôi qua địa chỉ này nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC Y TẾ VIỆT NAM NHẬT BẢN

 

VIET NAM JAPAN MEDICAL COOPERATION JOINT STOCK COMPANY (VJIIC.,JSC)

 

Phòng 401A, tòa nhà DMC, số 535 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

 

Điện thoại: (+84) 24.37626.333 - Fax: (+84) 24.37628.333

 

Website: www.vjiic.com -  www.dulichchuabenhnhatban.com

 

Email: info@vjiic.com

Cập nhật lần cuối: 2/7/2020 2:17:09 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan