header mobile

Hành trình du lịch tháng 7 khám phá cánh đồng hoa oải hương ở Nhật Bản

Hoa oải hương hay Lavender là loài hoa có xuất xứ ở Địa Trung Hải. Tuy nhiên, giờ đây bạn cũng đã có thể ngắm những cánh đồng hoa oải hương tại khu vực Hokkaido Nhật Bản.

Hokkaido, hòn đảo lớn thứ hai Nhật Bản, nổi tiếng với cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp. Vào mỗi năm khoảng đầu tháng 6, những thảm Lavender ở Nhật Bản sẽ bắt đầu chớm nở và rộ lên đến giữa tháng 7 và đầu tháng 8, tạo nên sức hút khó cưỡng đối với những ai đến với nơi đây.

 

Cánh đồng hoa Lavender

 

Điểm ngắm hoa đẹp nhất là hồ kawaguchi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

 

Khắp khu vực Furano ở Hokkaido có rất nhiều cánh đồng hoa oải hương với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, được đánh giá cao nhất là nông trại Tomita. Lavender được trồng theo kiểu cầu vồng, bao phủ cả triền đồi.

 

Cánh đồng hoa Lavender-2

 

Cánh đồng hoa Lavender trong nông trại Tomita

 

Cánh đồng hoa Lavender-1

 

Những sắc tím của hoa Lavender

 

Đứng từ phía núi Tokachi nhìn xuống bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những dải hoa Lavender.

 

Tại nông trại Tomita có những quán cà phê phục vụ món kem hương Lavender thơm ngon hay những cửa hàng bán sản phẩm chiết xuất từ hoa. Nông trại mở cửa tự do vào tất cả các tháng trong năm, nhưng riêng tháng 11 đến tháng 4, mọi cửa hàng ở đây đều đóng cửa.

 

Cánh đồng hoa Lavender-3

 

Vẻ đẹp tuyệt vời của hoa Lavender

 

Ngoài ra, bạn có thể thăm quan Lavender East, một nông trại cách Tomita khoảng 4km về phía đông.

 

Cùng với Tomita và Lavender East, Kamifurano cũng ngập tràn sắc tím của hoa Lavender. Đến đây, ngoài việc ngắm hoa, bạn sẽ được trải nghiệm những công việc hết sức thú vị như cắt hoa và ép lấy tinh dầu.

 

Để tham quan những nông trại hoa này, bạn có thể bắt chuyến tàu Furano - Biei Norokko. Tàu chạy thường nhật từ đầu tháng 6 tới hết tháng 8 với điểm dừng là ga Laverder Batake - cách Tomita khoảng 5 phút đi bộ.


 

Cập nhật lần cuối: 6/30/2020 8:35:27 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan