header mobile

Những lâu đài cổ kính nổi tiếng nhất đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là nước được biết đến không chỉ bởi những truyền thống văn hóa đặc sắc mà còn bởi những danh thắng du lịch tuyệt đẹp hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới. 

Những lâu đài nổi tiếng nhất xứ sở mặt trời mọc - Nhật Bản

 

Như bạn đã biết, Nhật Bản - "xứ sở mặt trời mọc" từ lâu đã nổi tiếng với các toà lâu đài cổ kính, sở hữu nét kiến trúc đặc trưng riêng ấn tượng, thu hút hàng triệu du khách trong nước cũng như quốc tế tìm đến thăm quan và chiêm ngưỡng. Bài viết này,  chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những toà lâu đài với những kiến trúc độc đáo nổi tiếng Nhật Bản mà bạn không nên bõ lỡ khi đi du lịch chữa bệnh tại Nhật Bản.

 

Lâu đài Himeji

  • Lâu đài Himeji là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản, đứng đầu trong 3 lâu đài quý nhất. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn bởi những truyền thuyết và lịch sử của nó. Lâu đài này ngày trước ở bên cạnh một biển, nhưng trải qua nhiều năm xây dựng hải cảng đã khiến nó xa dần so với biển. Lâu đài Himeji đã đi vào huyền thoại, bởi vì sau những trận động đất lớn, chiến tranh và khói lửa nó vẫn còn tồn tại được đến tận ngày nay.

 

Lâu đài Himeji nổi tiếng của Nhật Bản

 

Himeji - Lâu đài lớn nhất Nhật Bản

 

Tháp lâu đài Matsue

  • Là một trong 12 tòa tháp lâu đài nguyên bản còn lại ở Nhật Bản.
  • Matsue là lâu đài duy nhất không dính đến quân sự, mặc dù nó đã được xây dựng theo phong cách tháp canh phòng thủ truyền thống. 
  • Đến đây, du khách có thể tham quan kiến trúc của lâu đài hay các căn cứ, bên cạnh đó, du khách cũng có thể đi thuyền trên các con hào xung quanh tòa lâu đài này.

 

Lâu đài Matsue nổi tiếng Nhật Bản

 

Khung cảnh lâu đài Matsue 

 

Lâu đài Matsumoto

  • Lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài lạ nhất ở Nhật Bản, nó được xây dựng trên vùng đất bằng, bên cạnh một đập nước không giống như những lâu đài khác. Matsumoto là một lâu đài tuyệt đẹp với nội thất rất tinh tế.

 

Lâu đài Matsumoto nổi tiếng Nhật Bản

 

Khung cảnh tuyệt đẹp của lâu đài Matsumoto

 

Lâu đài Kumamoto

  • Lâu đài Kumamoto là một trong những lâu đài lớn nhất của Nhật với tường cao, 49 tháp pháo và một cung điện. Kumamoto thu hút ấn tượng với đông đảo du khách tham quan bởi lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của nó.

 

Lâu đài Kumamoto nổi tiếng Nhật Bản

 

Lâu đài Kumamoto có kiến trúc rất độc đáo

 

Lâu đài Osaka

  • Lâu đài Osaka hay còn gọi là lâu đài Hạc Trắng, là biểu tượng chính của thành phố Osaka và đây là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch Nhật Bản đến đây mỗi năm, nhất là du khách muốn ngắm hoa đào nở. Lâu đài Osaka bao gồm 13 cấu trúc đã được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật Bản. Chỉ cần nhìn lâu đài ở phía xa thì khách du khách cũng đã choáng ngợp với kiến trúc lâu đài cổ kính này.

 

Lâu đài Osaka nổi tiếng Nhật Bản

 

Lâu đài hạc trắng nổi tiếng ở Osaka

 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp các lâu đài nổi tiếng nhất đất nước Nhật Bản, hãy đến thăm quan và trải nghiệm bạn nhé!

Cập nhật lần cuối: 6/28/2021 4:46:51 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan