header mobile

Những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc từ lâu đã nổi tiếng với những ngôi đền chùa linh thiêng và cổ kính cùng với nền văn hóa lâu đời vô cùng đặc sắc. Cũng như những nước Đông Á, Phật Giáo đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng và tinh thần của người Nhật Bản. Người dân Nhật tôn thờ đức Phật và tu theo lối sống thanh tịnh, nhân từ. 

Những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản

 

Cùng chúng tôi điểm qua một số ngôi chùa nổi tiếng cuả Nhật Bản mà bạn không nên bỏ lỡ khi có cơ hội đến xứ sở hoa anh đào nhé!

 

Chùa Gác Bạc- Ginkakiji

  • Chùa Ginkakiji được mệnh danh là chùa Bạc, thế nhưng nó lại hoàn toàn không được mạ bạc.
  • Chùa Gác Bạc - Ginkakuji gồm 1 đền bạc, 5 ngôi miếu nhỏ, một vườn rêu tuyệt đẹp, và một vườn cát khô rất đặc biệt
  • Ngôi chùa này mang một phong cách giản dị, không hoa mỹ mang đậm phong cách Phật Giáo. Các nét văn hóa trà đạo, tranh thủy mặc, đồ gốm, kiến trúc được lưu giữ tại ngôi chùa này. Và đây được coi là bảo vật quốc gia của Nhật Bản.

Chùa Gác Bạc nối tiếng của Nhật Bản

Chùa Gác Bạc- Ginkakiji

Chùa Gác Vàng

  • Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa này là trần của các tầng trong chùa, được bọc bằng các lá vàng mỏng thuộc di sản cố đô Kyoto.
  • Toàn bộ khuôn viên ngôi chùa rất rộng rãi và thoáng mát với chùa nằm chính giữa ao nước, nước ở đây rất trong vì lý do đó mà nó được gọi là ao Gương. Xung quanh ngôi chùa có rất nhiều cây cối tươi tốt và ngôi chùa ở Nhật Bản này đã trở thành điểm đến của du khách thập phương.

Chùa gác Vàng nổi tiếng đất nước Nhật Bản

Chùa Gác Vàng

Chùa cổ Senso-ji

  • Chùa cổ này là một trong những chùa cổ xưa nhất tại Tokyo và có lịch sử huyền bí nhất. Chùa Sensoji có kiến trúc vô cùng độc đáo, mang nét đẹp cổ kính, dù đã trải qua biến động lịch sử hơn nghìn năm nhưng chùa vẫn luôn lộng lẫy. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan đẹp mắt, cổ kính và cũng là nơi tổ chức nhiều lễ hội lớn của Tokyo thu hút nhiều khách du lịch hàng năm.

Chùa cổ Senso ji nổi tiếng đất nước Nhật Bản

Chùa cổ Senso-ji

Chùa Yakushiji

  • Chùa cổ Yakushi-ji là ngôi chùa có lịch sử xây dựng từ những năm 680, chứa nhiều giá trị về văn hóa và ngôi chùa này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
  • Chùa Yakushiji tọa lạc tại cố đô Nara, với thiết kế đối xứng rất độc đáo với hai tòa nhà chính và hai ngôi chùa ba tầng, đem lại vẻ mới lạ khiến nhiều khách du lịch cảm thấy thích thú.

Chùa Yakushiji nổi tiếng đất nước Nhật Bản

Chùa Yakushiji

 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng ở Nhật Bản bạn nên một lần đến thăm. Hy vọng với bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ có một chuyến du lịch kết hợp khám chữa bệnh Nhật Bản cùng VJIIC thật thú vị và vui vẻ.

 

Cập nhật lần cuối: 9/13/2021 5:39:06 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan