header mobile

Hành trình khám phá Nhật Bản, choáng ngợp với khung cảnh hoa tháng 3

Ghé thăm Nhật Bản chiêm ngưỡng thiên đường hoa Ibaraki, địa điểm nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp cùng những lễ hội sôi động thú vị.

Tỉnh Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của vùng Kanto, giáp ranh với tỉnh Fukushima, tỉnh Chiba và rất gần với Tokyo hay sân bay Narita. Nơi đây rất nổi tiếng, vào tháng 3 hàng năm khi mùa xuân đến cũng là lúc Ibaraki ngập trong sắc hoa rực rỡ và những lễ hội sôi động thú vị.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản

 

Lễ hội đầu tiên cần phải kể đến là Lễ hội hoa mơ (Ume) ở Ibaraki. Ở Nhật, hoa mơ là loài hoa đặc biệt báo hiệu mùa xuân về, không phải anh đào hay bất kỳ loài hoa nào khác. Hoa mơ mang sắc trắng tinh khôi phớt chút hồng nhạt và có cánh lớn hơn cánh hoa anh đào.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-1

 

Lễ hội này được tổ chức tại 2 trong 3 khu vườn lớn nhất của Nhật Bản đó là khu vườn Kairakuen và Kodokan. 2 địa điểm này đều được công nhận là Di sản Văn hóa và Giáo dục Nhật Bản từ năm 2015. Ở vườn Kairakuen, có khoảng 3.000 cây mơ với hơn 100 chủng loại khác nhau.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-2

 

Trong khi đó, vườn Kodokan có khoảng 800 cây với hơn 60 loại nở rộ vào mỗi mùa xuân. Bên trong vườn là ngôi chùa cổ Kodokan, nơi từng là trường dạy văn và võ lớn nhất Nhật Bản thời xưa.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-3

 

Lễ hội hoa mơ diễn ra từ ngày 16/2 đến ngày 31/3, thông thường trong lễ hội sẽ có "Đại sứ hoa mơ ở Irabaki" chào đón các du khách, giúp không khí thêm phần vui tươi thú vị. Trong ảnh là những đại sứ hoa mơ xinh đẹp với bộ kimono truyền thống.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-5

 

Một lễ hội hoa khác hấp dẫn không kém Lễ hội hoa mơ ở Ibaraki là Lễ hội Kogamomo, diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 5/4 năm nay, lễ hội được tổ chức tại vườn hoa Koga Kubo Koen nổi tiếng.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-6

 

Khi tới tham gia lễ hội Kogamomo, bạn sẽ đắm mình trong rừng hoa rộng lớn bát ngát màu hồng phấn, tạo nên bởi hơn 1.500 cây hoa với 5 loại hoa khác nhau.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-7

 

Vào dịp lễ hội, nơi đây không chỉ có hoa mà còn có cả những quầy hàng bày bán những đặc sản địa phương giúp du khách được trải nghiệm trọn vẹn nền ẩm thực độc đáo và lâu đời.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-8

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị khác bên lề lễ hội, bao gồm chủ yếu là những trò chơi truyền thống.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-9

 

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm bay trên khinh khí cầu và ngắm vườn hoa từ trên cao, tự chụp cho mình những bức ảnh đáng nhớ.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-10

 

Để ngắm hoa anh đào ở Ibaraki, bạn có thể tham gia vào Lễ hội Yaezakura ở vườn hoa Shizumine Furusato Koen. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào một không gian rộng lớn với 200.000 cây hoa anh đào cánh kép, tạo nên một khung cảnh có một không hai, cực hấp dẫn.

 

 

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-11

 

Đặc biệt trong số những hoa anh đào đó có hơn 100 cây được tuyển chọn, đẹp nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi cây anh đào này đều như một tuyệt tác của thiên nhiên, rất khó để nhìn thấy ngoài đời.

 

Sắc hoa nở rộ rực rỡ tháng 3 ở Nhật Bản-12

 

Buổi tối, quang cảnh hoa anh đào nơi đây càng thêm lộng lẫy bởi những ánh đèn rực rỡ. Lễ hội anh đào này được tổ chức từ ngày 16 đến 29/4, mở đèn đến 21h hàng ngày để du khách thoải mái trải nghiệm.

 

AnNgocZ

Cập nhật lần cuối: 2/25/2021 8:38:31 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan