header mobile

Hành trình khám phá Nhật bản (Phần 3) Thung lũng, làng cổ và Fuji

Trong bài viết hôm nay " Hành trình khám phá Nhật bản" phần 3 chúng ta sẽ được tham quan cũng như khám phá tìm hiểu về Núi Phú Sĩ và các địa danh gần đó như làng cổ và thung lũng dưới chân núi. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Khám phá núi Phú Sĩ, làng cổ Oshino Hakkai và Thung lũng OWakudani

 

   Tiếp tục hành trình du lịch khám chữa bênh với chặng dừng chân tại một biểu tượng thể hiện tinh thần kiên cường bất khuất và sự trường tồn của Nhật bản đó chính là núi Phú sĩ.

Núi Thánh Phú Sĩ

Theo Wikipedia " Núi Phú Sĩ hay núi Fuji (tiếng Nhật: 富士山(ふじさん/ふじやま), Hán-Việt: Phú Sĩ sơn, Romaji: "Fujisan"/"Fujiyama") là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này. Ngọn núi này thường là đề tài trong các bức họa và nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như trong văn chương và âm nhạc. Đây là một trong "Ba núi Thánh" của Nhật Bản (三 霊 山 Sanreizan) cùng với núi Tate và núi Haku, và cũng là một nơi đặc biệt của danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013."

 

Núi phú sĩ thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất và sự trường tồn
 

Núi phú sĩ thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất và sự trường tồn

 

   Trong tiếng nhật kế thừa từ tiếng hán cổ Phú sĩ có nghĩa là không gì sánh được tên gọi có thể bắt nguồn từ chiều cao địa lý đến nay vẫn đúng ngay cả khi sét theo khía cạnh tinh thần. Chẳng điều gì có thể sánh nổi với phú sĩ về khả năng khơi dậy tinh thần dân tộc trong xã hội hiện đại nhật bản . Không chỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới nơi đây còn là khu bảo tồn thiên nhiên thiêng liêng nhất của nhật bản từ nhiều thế kỷ một biểu tượng cho sự thanh bình và sức mạnh nhật bản.

 

Hình ảnh Núi Phú sĩ qua 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông (Ảnh: Sưu tầm)

 

Hình ảnh Núi Phú sĩ qua 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông (Ảnh: Sưu tầm)

 

Làng cổ Oshino Hakkai

   Oshino Hakai là ngôi làng cổ nằm yên bình dưới chân núi Phú Sĩ, cho đến ngày nay những ngôi nhà ở làng Oshino vẫn mang nét kiến trúc truyền thống Nhật bản xa xưa. Oshino Hakkai nổi tiếng bởi 8 hồ nước đặc biệt, các hồ có cấu tạo vùng đáy chủ yếu là nhan thạch trong quá trình kiến tạo địa chất. Mỗi hồ nước lại được bàn tay con người tô điểm giữ gìn bằng cảnh sống nông thôn thuần khiết. Nguồn nước ở đây đc nuôi dưỡng từ những lớp băng tuyết tan chảy theo sườn dốc núi Phú Sĩ  thấm lọc qua nhiều lớp dung nham kiến tạo hơn  80 ngàn năm tuổi. 

 

Làng cổ Oshino Hakkai
 

Hình ảnh Làng cổ Oshino Hakkai tại Yamanashi Nhật Bản

 
 

Làng cổ Oshino Hakkai

Người dân trong làng rất tôn kính nâng niu nguồn nước này, du khách đến đây ai cũng háo hức uống một ly nước ở phú sĩ và không quên mang theo chai lọ để hứng một ít nước về làm quà.

 

Đến với Làng cổ Osino Hakkai du khách không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản của vùng đặc biệt là các loại đậu xanh, đỏ, vàng, chế biến ăn liền. Các loại nấm đủ hình dạng từ tươi đến khô, nhiều người lại đặc iệt thích món đậu hũ mát lạnh do ngâm trong bể nước chảy từ núi phú sĩ. Các bà nội trợ trong làng cũng trổ tài nhào bột và nướng bánh gạo trộn trà xanh, nấu món bánh khoai lang truyền thống  mời du khách.

 

Làng cổ Osino Hakkai còn nổi tiếng với các loại đậu xanh, đỏ, vàng, chế biến ăn liền
 

Làng cổ Osino Hakkai còn nổi tiếng với các loại đậu xanh, đỏ, vàng,..

 
 

Làng Oshino Hakkai với cuộc sống xưa cũ của nhật bản
 

 Làng Oshino Hakkai là điểm đến thú vị đối với những du khách thích khám phá nếp sống xưa của người nhật. Đến đây họ như được trở về cuộc sống xưa cũ còn vẹn nguyên dù cách phố thị phồn hoa tokyo chưa đầy 100km
 

Thung Lũng Owakudani

   Gần bên núi Phú Sĩ, thung lũng OWakudani là một thắng cảnh nổi tiếng của Nhật bản được hình thành từ đợt phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây 3 ngàn năm. OWakudani có nghĩa là thung lũng lớn trong mây khói.

   Trước đây, thung lũng này được gọi là "Oojigoku"(địa ngục lớn) hoặc là "Jigokudani"(Thung lũng địa ngục). Tuy nhiên, khi Thiên hoàng Minh Trị và hoàng hậu viếng thăm nơi này vào năm 1873, thì nó được đổi tên thành thung lũng "Owakudani" như ngày hôm nay. Sau đó, trung tâm du lịch Owakudani được xây dựng, và nơi đây trở thành điểm tham quan tiêu biểu của thành phố Hakone - nơi mà có thể nhìn thấy khói và ngửi thấy mùi lưu huỳnh ở vị trí rất gần. Nơi này luôn tấp nập, náo nhiệt khách tham quan.

 

 

Thung lũng owakudani
 

Khung cảnh thung lũng Owakudani 

 

   Đặc sản nổi tiếng của thung lũng OWakudani chính là những quả trứng gà đen rất béo và thơm. Trứng đen được những người dân ở đây luộc chín bằng hơn nóng từ những dòng suối đê bán cho du khách . Tương truyền ai được ăn một quả trứng gà đen thì được tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Chúng tôi thầm nghĩ có lẽ rất nhiều người Nhật đã lên thung lũng Owakudani và thưởng thức món trứng đen này. Vì vậy, tuổi thọ trung bình của người Nhật hiện này mới thuộc vào hàng cao nhất nhì thế giới.

Trứng đen đặc sản nổi tiếng ở thung lũng Owakudani
 

Trứng đen đặc sản nổi tiếng ở thung lũng Owakudani

 

  Rời xa nơi thành thị đầy xa hoa tại Nhật Bản, Vjiic du lịch chữa bệnh Nhật bản đã đưa các bạn tới gần hơn với ngọn núi biểu tượng thiêng liêng của đất nước " hoa anh đào", dưới chân núi là ngôi làng cổ vẫn giữ nguyên được nếp sống xưa của người Nhật và bên cạnh đó là Thung Lũng trong mây cực kỳ ấn tượng bởi đặc sản trứng đen. Hẹn gặp lại các bạn trong " Hành trình khám phá Nhật Bản" phần kết nhé !

Cập nhật lần cuối: 1/15/2019 11:51:33 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan