header mobile

Hành trình khám phá Nhật bản (Phần kết)

Trước khi khép lại "hành trình khám phá Nhật bản", chúng ta sẽ cùng nhau ngắm Fuji loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất thế giới ở công viên hoa nổi tiếng Akishaga và đến thăm thành phố cổ Nikko.

 

Khám phá công viên hoa Ashikaga & đền thờ Thần đạo Nikko Toshogu

 

Hoa Tử Đằng biểu tượng của tình yêu ở công viên hoa Ashikaga

 

   Người nhật rất say mê hoa và hoa Fuji là một trong những loài hoa mà họ thích. Hoa Fuji còn gọi với cái tên Hoa Tử Đằng được coi là loài hoa xưa nhất trên quần đảo Nhật bản và là biểu tượng của tình yêu.

 

Hoa Tử Đằng biểu tượng của tình yêu tại nhật bản

 

Hoa Tử Đằng biểu tượng của tình yêu tại nhật bản 

 

   Nơi lý tưởng nhất để ngắm Fuji là ở công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi. Tại đây diện tích chồng Hoa Tử Đằng được mở rộng gần 1 ngàn mét vuông với rất nhiều loài hoa đặc sắc.

 

   Hoa tử đằng rực rỡ màu sắc phủ kín bên trong công viên rộng lớn tạo ra phong cảnh tuyệt đẹp. Giàn hoa tử đằng cực lớn rất hiếm thấy trên thế giới. Các bạn hãy thử đi dưới đường hầm hoa tử đằng chỉ có tại đây nhé.

 

Công viên hoa Ashikaga

 

Công viên hoa Ashikaga với những hình ảnh đầy ấn tượng

 

Công viên hoa Akishaga còn nổi tiếng với cây hoa Fuji trên 100 năm tuổi, các nhánh vươn dài tạo thành chiếc dù khổng lồ màu xanh tím.

 

 

Cây hoa tử đằng trên 100 năm tuổi tại công viên hoa Akishaga

 

 Hoa tử đằng màu vàng

 

Nguồn ảnh: Ashikaga Flower Park

 

Hoa tử đằng nở rộ

 

Nguồn ảnh: Ashikaga Flower Park

 

  Fuji hay Hoa Tử Đằng tại Nhật Bản được coi là một trong những loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất thế giới. Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn thì tại đất nước Mặt trời mọc, người ta lại coi loài hoa Fuji đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Nếu có cơ hội đặt chân tới Nhật bản, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm loài hoa này nhé.

 

Đền thờ Nikko Toshogu

 

   Tạm rời công viên hoa Akishaga, hành trình tiếp theo là thành phố cổ Nikko, nơi có những công trình kiến trúc được liệt vào hàng quốc bảo của xứ sở mặt trời mọc. Đến đây để hiểu thêm một điều, sự pha trộn hài hòa của các sắc thái trong cuộc sống hiện đại với cổ truyền. Nét tinh tế trong việc lưu giữ di sản tổ tiên và đưa lên tầm mức nhân văn của nhân loại đã khiến Nhật bản trở thành điểm thu hút du khách đến từ mọi miền trên thế giới.

 

những hình ảnh đẹp tại nikko

 

Nikko Toshogu là một đền thờ thần đạo

 

những hình ảnh đẹp tại nikko

 

những hình ảnh đẹp tại nikko

Những hình ảnh ấn tượng tại Nikko Nhật Bản

 

   Nikko Toshogu là một đền thờ thần đạo được dựng lên năm 1617 thờ Shogun, một vị tướng có công tái thiết xã hội Nhật bản. Một hạng mục nổi tiếng nơi đây là bức trạm khắc hình 3 chú khỉ, một chú bịt tai một chú che mắt một chú bịt miệng, bức tranh hàm ý không nên nghe, không nên nhìn và không nên nói điều gì xấu.

 

Nikko Toshogu

Bộ khỉ tam không - Không nhìn bậy, không nghe chuyện xấu, không nói ra điều đê tiện

 

Di sản văn hóa thế giới Nikko Toshogu toát lên sự uy nghiêm của ngôi đền thiêng, đồng thời là tuyên ngôn về giá trị bền vững của một di sản văn hóa thấm đậm tinh thần Nhật bản.

 

   Công viên hoa Akishaga và Đền thờ Nikko Toshogu sẽ là những điểm đặt chân cuối cùng trong " Hành trình khám phá Nhật bản" mà Vjiic gửi tới các bạn. Cuộc hành trình khám phá du lịch chữa bệnh Nhật bản tuy là ngắn ngủi, nhưng phần nào đã mang tới những cảm nhận sâu lắng cho về màu sắc văn hóa đậm đà nơi đây. Mỗi vùng là một bản sắc, mỗi mùa là một vẻ đẹp riêng, khi đón nhận một lần thôi là chưa đủ. Sức hấp dẫn của tâm hồn và giá trị Nhật bản rồi sẽ đưa lối cho bạn, cho tôi trở lại xứ sở này trong những hành trình kế tiếp.

Hết

Cập nhật lần cuối: 1/16/2019 10:57:54 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan