header mobile

Hoa đỗ quyên trải thảm rực rỡ khắp đất nước Nhật Bản

Nếu đến Nhật Bản vào thời điểm hoa đỗ quyên nở rộ, du khách có thể sẽ bị choáng ngợp và ngập chìm trong sắc đỏ thơ mộng và rực rỡ.

Hoa đỗ quyên Nhật Bản

 

Du khách đến Nhật Bản sẽ không thể rời mắt với những thảm hoa đỗ quyên rực rỡ đầy sắc màu, khiến đất nước mặt trời mọc trở thành điểm đến thu hút khách du lịch bốn phương. Nếu đến Nhật Bản vào thời điểm hoa đỗ quyên nở rộ, du khách có thể sẽ bị choáng ngợp và ngập chìm trong sắc đỏ thơ mộng và rực rỡ.

 

hoa đỗ quyên nở ở nhật bản

 

 

Hoa đỗ quyên tại Nhật Bản:

 

  • Nguồn gốc hoa đỗ quyên: là loại cây tự nhiên sống trên núi hoặc các bờ tường bằng đá, cây thường không quá cao và có dạng bụi (bó) nên hoa nở xòe trên bề mặt xung quanh cây rất đẹp.
  • Ý nghĩa: hoa đỗ quyên có nghĩa là tháng 5 âm lịch, thuộc gia đình tsutsuji, là loại cây được trồng để làm bonsai hoặc trang trí cho sân vườn với ý nghĩa biểu thị cho tình yêu đầu tiên, niềm vui trong tình yêu và sự đam mê. Loại cây này phát triển nhiều cành, nếu để tự nhiên sẽ tạo thành từng bụi và rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.
  • Màu sắc: hoa đỗ quyên có rất nhiều màu như hồng, trắng, đỏ, cam hoặc tím.
  • Hoa đỗ quyên ở Nhật thường mọc bên vệ đường, đặc biệt trẻ em rất thích hái hoa để chơi và hút mật bên trong hoa.

 

Các điểm đến tham quan hoa đỗ quyên ở Nhật Bản:

 

Nếu được lạc chân vào những khu vườn hoa đỗ quyên, du khách có thể sẽ bất ngờ, thích thú ngỡ như đang lạc vào thế giới thần tiên tươi đẹp mà ở đó chỉ có hương hoa trải thảm.

 

hoa đỗ quyên nở ở nhật bản

 

 

  • Đền Nezu: đây là một trong những điểm tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên quy mô lớn nhất tại thủ đô Tokyo. Lượng người tới tham gia lễ hội này vô cùng nhiều, họ được thưởng thức tiệc trà ngoài trời và tận hưởng không khí dịu mát, thưởng thức những tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống đặc sắc. Trong khuôn viên khu đền có trồng khoảng 3.000 cây hoa đỗ quyên thuộc 100 loại khác nhau.
  • Núi Katsuragi ở phía tây Nhật Bản: vào tháng 5 hàng năm, hoa đỗ quyên sẽ nở rộ nhuộm đỏ các triền núi thu hút rất nhiều du khách tham quan, không chỉ cuối tuần mà tất cả các ngày trong tuần.
  • Biển hoa đỗ quên ở công viên Komuroyama, tỉnh Shizuoka. Với diện tích khoảng 35.000 m2, công viên này có 40 loại hoa đỗ quyên khác nhau và hàng năm diễn ra lễ hội hoa vào dịp cuối tháng 4 đến hết 5/5.
  • Hoa đỗ quyên ở Hokkaido: lễ hội hoa nổi tiếng nhất vùng này được tổ chức tại công viên hoa đỗ quyên nằm dưới chân núi lửa Esan khoảng giữa tháng 5 đến đầu tháng 6 vì so với các vùng khác, hoa đỗ quyên ở đây nở muộn hơn.

 

Khi đến Nhật Bản vào mùa xuân, du khách không chỉ được ngắm hoa anh đào, hoa cải dầu mà còn được đắm chìm trong không gian đỏ hồng của hoa đỗ quyên quyến rũ. Những ai yêu thích các loài hoa nói chung và đam mê hoa đỗ quyên nói riêng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những điểm hấp dẫn kể trên.

Cập nhật lần cuối: 6/2/2020 10:47:52 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan