header mobile

Khám phá những điểm mà cả thế giới phải ngưỡng mộ khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước thú vị, nổi tiếng không chỉ về những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn về con người, nền văn hóa, ẩm thực,… Ngoài ra, những dịch vụ hiện đại tiện ích ở nơi đây cũng chính là điều khiến khách nước ngoài tới đây cảm thấy thú vị và thoải mái.

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ ấn tượng và cảm thán trước sự cẩn thận chu đáo, sáng tạo của người Nhật,  điều này được thể hiện qua các dịch vụ tiện ích phục vụ cho chính người dân và khách du lịch.

 

Suất ăn của bệnh nhân trong bệnh viện

 

Suất ăn trong bệnh viện? Khó có thể tin đúng không ạ? Nhưng hoàn toàn chính xác đấy ạ! Các món ăn được chế biến cẩn thận, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp người ăn thấy ngon miệng hơn, thay vì những phần ăn công nghiệp thường thấy.


Cuộn giấy vệ sinh nhỏ tại Nhật

 

Nếu du khách lần đầu tới Nhật, hẳn sẽ bất ngờ trước loại giấy vệ sinh đặc biệt này. Cuộn giấy vệ sinh nhỏ xinh này xuất hiện ở nhiều WC công cộng, là giấy chuyên dụng dùng cho điện thoại. Ai cũng biết điện thoại là một trong những vật dụng bẩn nhất, được coi là ổ chứa vi khuẩn nên người Nhật đã nghĩ ra loại giấy đặc biệt này. Thú vị hơn cả, trên cuộn giấy vệ sinh còn có in nội dung hướng dẫn kết nối wifi miễn phí, đồng thời cài đặt ứng dụng hỗ trợ du lịch có tính năng dịch thuật.


Người dân Nhật có tính kỉ luật rất cao

 

Tính kỷ luật và luôn tuân hành luật lệ ở mức cao của người Nhật được thể hiện rõ qua bức hình này.


Bậc thang tiện ích giúp nâng cao sức khỏe của người Nhật

 

Tại Nhật Bản, người dân luôn được khuyến khích nên đi bộ nhiều hơn, vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường. Bậc thang có ghi chỉ số năng lượng tiêu hao sau mỗi bước chân được coi là biện pháp thúc đẩy tinh thần, tạo động lực để nhiều người đi bộ hơn.
Với du khách từng đến Nhật Bản, chắc hẳn sẽ không quên được không gian nhà vệ sinh công cộng, đặc biệt là những chiếc bồn cầu thông minh. Vào ngày đông lạnh giá, bệ ngồi luôn ấm áp, sạch sẽ, có nhiều chức năng tiện lợi khiến bất cứ ai cũng phải "thích mê".


Một số khu công cộng của Nhật có trang bị xe đẩy trẻ em miễn phí

 

Ở một số trung tâm thương mại hay các địa điểm công cộng thậm chí còn trang bị xe đẩy trẻ em, dành cho gia đình có trẻ nhỏ. Du khách có thể sử dụng tại một số khu vực nhất định và trả lại ở cửa ra.


Nhân viên hàng không Nhật rất chu đáo trong việc sắp xếp hành lý của khách

 

Nhân viên ở sân bay Nhật Bản xếp cẩn thận từng chiếc vali theo màu sắc.

 

Tàu hỏa Nhật còn trang bị bồn ngâm cho hành khách

 

Tàu hỏa ở Nhật còn được trang bị thêm bồn ngâm chân, giúp du khách thư giãn trong suốt hành trình dài.

 

Tại ngân hàng bệnh viện Nhật còn trang bị khay đựng kính với các mức cận thị nặng nhẹ khác nhau

 

Tại các ngân hàng, bệnh viện, hay nhiều địa điểm công cộng luôn có khay đựng kính với các mức cận thị nặng nhẹ khác nhau, dành cho người cần dùng gấp mà quên mang theo kính cá nhân. Sau khi dùng xong, hãy nhớ để lại vị trí cũ nhé.

 

Đèn ngủ tiện ích tại một phòng khách sản ở Nhật Bản

 

Đèn ngủ trong một khách sạn ở Nhật được chia thành hai nửa sáng - tối, phục vụ nhu cầu của từng du khách.

 

Hệ thống nhà vệ sinh công cộng thông minh tại Nhật

 

Hệ thống nhà vệ sinh công cộng thông minh có bảng chỉ dẫn rất rõ ràng để du khách biết được đâu là phòng trống, lựa chọn kiểu vệ sinh ngồi bệt hay ngồi xổm.

 

Thang máy với hệ thống dự báo thời tiết tiện ích

 

Thang máy kèm thêm chức năng dự báo thời tiết, nhắc nhở mỗi người biết tình hình thời tiết bên ngoài ra sao.

 

Suất ăn giống hệt hình của một cửa hàng Nhật

 

Từ hình ảnh minh họa, cho tới suất ăn thực tế hoàn toàn không có sự khác biệt.

 

Để trải nghiệm những điều thú vị trên hãy nhanh tay liên hệ với Vjiic để được tư vấn và đặt tour du lịch chữa bệnh Nhật Bản với giá tốt nhất nhé!

 

(Ảnh: VTV)
 

Cập nhật lần cuối: 11/9/2020 9:33:01 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan