header mobile

Khám phá núi Phú Sỹ - biểu tượng của xứ sở Phù Tang

Phú Sỹ là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản (3.776m), ngọn núi quanh năm có tuyết bao phủ từ lâu đã đi vào thơ ca, hội họa của hàng ngàn người yêu thiên nhiên hung vĩ và cũng rất lãng mạn nơi đây. Núi Phú Sỹ đã phun trào ít nhất 10 lần kể từ thế kỷ 18, lần phun trào gần nhất của nó là năm 1707, tro bụi, dung nham bay tung lên hàng trăm km, phủ kín cả bầu trời Tokyo, đồng thời nó cũng tạo cho ngọn núi này có đỉnh chóp núi tuyệt với như ta thấy ngày nay.

Lòng chảo phía trong núi chính là dấu tích của miệng núi lửa, rộng khoảng 500m và sâu khoảng 200m. Ngày nay khí hậu nơi đây rất ổn định, với 5 hồ lớn, nhỏ bao quanh càng làm  cho cảnh quan nơi đây thêm hung vĩ, mê đắm lòng người.

 

nui-phu-sy-nhat-ban

 

Núi Phú Sỹ - biểu tượng của xứ sở Phù Tang - Ảnh: Sưu tầm

 

Với nhiều người dân Nhật Bản, núi Phú Sỹ đã trở thành "ngọn núi thiêng" che chở cho cả đất nước Nhật Bản. Nhiều người sung bái núi Phú Sỹ đã lập ra một tổ chức tín ngưỡng cho ngọn núi này với tên gọi Fuiiko. Bất kỳ ai khi đi du lịch đến đất nước mặt trời mặt đầu muốn được trèo lên ngọn núi này một lần để ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng sớm. Những người leo núi thường bắt đầu từ buổi chiều, đi xuyên đêm để kịp ngắm mặt trời mọc vào sáng sơm hôm sau, từng đoàn, từng đoàn người nối tiếp nhau soi đèn pin sáng rọi để đi lên đỉnh núi, nhìn từ xa ta sẽ thấy giống như một con rồng khổng lồ đang cuộn mình.

 

Thời gian nhiều người đăng sơn Phú Sỹ nhất là trong khoảng hai tháng, từ mồng 1 tháng 7 đến 27 tháng 8 - đây là thời điểm núi Phú Sỹ có khí hậu lý tưởng nhất, trên đỉnh núi gió nhẹ, nhiệt độ khoảng từ 5 đến 6 độ. Có khoảng 200,000 lượt người leo lên ngọn núi này mỗi năm; trong số đó 30% là người nước ngoài. Hành trình trèo núi mất khoảng 3 đến 7 giờ, trong khi hạ sơn thì mau hơn, chỉ mất khoảng 2 đến 5 giờ. Đường đi có thể chia ra 10 trạm cơ bản; từ điểm khởi đầu lên tới trạm thứ 5 là đã trèo 2300 mét so với mực nước biển. Hầu hết các hành trình trèo núi là vào ban đêm để khi lên đến đỉnh thì gặp lúc mặt trời mọc buổi sớm mai. Vì lượng người leo núi rất đông, vấn nạn hàng năm là lượng rác thải dọc đường. Dù vậy, đăng sơn Phú Sĩ vẫn là một cuộc hành trình hấp dẫn đặc biệt.

 

Ngoài ra bạn có thể thăm quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp dưới chân núi Phú Sỹ gồm những thảm hoa bốn mùa, hồ Kawaguchi,... Đặc biệt sau một ngày thăm quan thú vị bạn có thể thả lỏng thư giãn trong suối nước nóng tại nơi đây.

 

Chắc hẳn khi đến với Nhật Bản bạn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng ngọn núi hung vĩ nhất của đất nước này đúng không? Hãy lên kế hoạch du lịch kết hợp khám chữa bệnh nhật bản cho mình ngay hôm nay để được khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi này nhé.

 

Nguồn: Sưu tầm

Cập nhật lần cuối: 9/21/2018 11:51:13 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan