header mobile

Khám và điều trị bệnh ung thư tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền y học rất phát triển, việc điều trị ung thư bằng các phương pháp mới, hiệu quả, an toàn đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội sống và kéo dài tuổi thọ.

 

 Khám và điều trị bệnh ung thư tại Viện nghiên cứu ung thư Ariake

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị ung thư mới nhất của Nhật Bản và thông tin về một trong những bệnh viện đối tác của VJIIC tại Nhật Bản - Viện nghiên cứu ung thư Ariake.

Phương pháp điều trị ung thư mới nhất của Nhật Bản

  • Liệu pháp tế bào gốc: đây là phương pháp nuôi cấy số lượng và hoạt tính hóa tế bào miễn dịch vốn có trong cơ thể người bệnh cần chữa ung thư rồi sau đó truyền trở lại cơ thể bệnh nhân. Vì vậy, phương pháp này không gây đau đớn, không có ảnh hưởng phụ nên người bệnh có thể duy trì hoạt động sinh hoạt thường ngày, đồng thời có hiệu quả kéo dài cuộc sống và thân thiện với cơ thể bệnh nhân. 
  • Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA): là phương pháp dùng nhiệt năng thông qua hệ thống tạo năng lượng nhằm gây hoại tử khối u, giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành ở xung quanh. Tại Nhật Bản, đốt u bằng sóng cao tần đã được sử dụng để điều trị thành công các khối u đặc của phổi, gan, thận và xương.
  • Phương pháp điều trị bằng ion nặng: đây là giải pháp mới nhất và tiên tiến nhất trong điều trị ung thư. Với phương pháp này, chùm hạt ion nặng được gia tốc đạt đến 70% tốc độ ánh sáng, cho phép thâm nhập sâu vào mô tế bào bị bệnh, từ đó cho khả năng phá hủy khối u với độ chính xác và an toàn cao nhất. 
  • Phương pháp proton: sử dụng chùm tia proton thay cho việc sử dụng chùm tia X thông thường. Phương pháp proton sử dụng liều bức xạ thấp hơn, chỉ tác động tới khối u mục tiêu mà không xâm phạm tới các phần khác trong cơ thể, không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng khi điều trị khối u nằm trong não. Có thể được áp dụng để điều trị cho trẻ mắc bệnh ung thư bởi phương pháp proton có thể hạn chế các tác động tiêu cực tới bệnh nhi, giúp duy trì khả năng nhận thức, chức năng phổi, tim và khả năng sinh sản sau này.

Khám và điều trị bệnh ung thư tại Nhật Bản

Khám và điều trị bệnh ung thư tại Nhật Bản

Viện nghiên cứu ung thư Ariake – bệnh viện đối tác của VJIIC tại Nhật Bản

  • Đây là 1 trong top 3 bệnh viện điều trị ung thư hàng đầu tại Nhật Bản, là viện dẫn đầu về nghiên cứu và phương pháp điều trị ung thư ở đất nước Nhật Bản.
  • Viện nghiên cứu được thành lập từ năm 1908 và từ năm 1934, bệnh viện hoạt động với tư cách là một trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư cấp quốc gia để ứng phó với tình trạng bệnh nhân ung thư ngày một gia tăng trên toàn nước Nhật.
  • Với bề dày kinh nghiệm điều trị ung thư của đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu và là nơi tập trung các thiết bị điều trị ung thư tối tân nhất. Đây là cơ sở tiếp nhận các trường hợp ung thư khó chữa hoặc bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn cả trong nước và quốc tế.
  • Bệnh viện sử dụng những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay như liệu pháp miễn dịch, phương pháp proton, ion nặng…Tiếp nhận điều trị được hầu hết các loại ung thư, trong đó, thành tích nổi bật nhất là ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư tại các cơ quan của hệ thống sinh sản.
  • Thời điểm mới thành lập, Viện nghiên cứu ung thư Ariake chỉ có 29 giường bệnh. Đến nay số giường bệnh đã tăng lên gần 1000 do nhu cầu rất lớn từ bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khám và điều trị bệnh ung thư tại Nhật Bản

Khám và điều trị bệnh ung thư tại Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về điều trị ung thư tại Viện nghiên cứu ung thư Ariake. Để các bệnh nhân có thể điều trị thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất, công ty Cổ phần hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản VJIIC chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ y tế sẽ tư vấn cụ thể về các chương trình khám và điều trị, lựa chọn cơ sở y tế phù hợp với từng bệnh nhân.
 

 

Cập nhật lần cuối: 1/15/2020 5:32:34 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan