header mobile

Không chỉ là hoa anh đào – Mùa xuân ở Nhật có gì

 Mùa xuân ở Nhật Bản bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường, những công viên toàn hoa anh đào, chỉ cần cơn gió thổi qua cánh hoa rơi xuống tạo nên một cảnh đẹp lay động lòng người. Không chỉ có hoa anh đào, mùa xuân ở Nhật còn có nhiều điều thú vị để mọi người khám phá.

 Không chỉ là hoa anh đào – Mùa xuân ở Nhật có gì

 

Nhật Bản là một đất nước có thiên nhiên, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, và nếu bạn du lịch ở Nhật Bản vào mùa nào cũng đều có một vẻ đẹp riêng khó cưỡng. Và hiện thời tiết đang là đầu năm với mùa xuân đầy sức sống, đây cũng là thời điểm mà Nhật Bản thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới.
 
Mùa xuân ở Nhật cũng kéo dài khoảng 3 tháng, nhắc đến mùa xuân ở Nhật thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến mùa hoa anh đào. Những con đường toàn hoa anh đào sẽ khiến bạn như lạc vào tiên cảnh với toàn sắc hoa.
 
Mua xuân ở Nhật không chỉ có hoa anh đào


Khí hậu của Nhật vào mùa xuân

 
Mùa xuân ở Nhật sẽ không ấm áp như ở nước ta mà sẽ vẫn còn hơi lạnh của mùa đông băng giá. Trung bình vào tháng 3 ban ngày sẽ có nhiệt độ là 13 độ còn ban đêm sẽ khoảng 5 độ. Sang tháng 4, tháng 5 nhiệt độ sẽ tăng dần lên khoảng từ 18 – 23 độ vào ban ngày, và ban đêm sẽ là 10 – 15 độ.
 
Mặc dù là mùa xuân nhưng bạn vẫn sẽ thấy những ngày tuyết rơi nhè nhẹ hòa cùng với những cánh hoa anh đào.


Những địa điểm ngắm hoa anh đào

 
Vào mùa xuân bạn không thể qua việc đi dưới những rừng hoa anh đào khi đến Nhật. Hoa anh đào được trồng ở khắp nơi như các công viên, trên đường phố, hay dọc bờ sông,… Nhưng do nhiệt độ nên hoa anh đào ở mỗi nơi sẽ có thời gian nở khác nhau.
 
Hoa anh đào ở Nhật vào mùa xuân
 
Ở Sapporo, Hokkaido thời gian hoa nở sẽ là vào ngày 3/5, ở thủ đô Tokyo hoa sẽ bắt đầu nở vào ngày 25/3, Osaka thời gian bắt đầu nở hoa là 28/3 với Kyoto những cây hoa anh đào sẽ bắt đầu nở vào ngày 27/3. Với thời gian hoa nở như này, hãy sắp xếp lịch trình thật phù hợp để có thể chiễm ngưỡng hết cảnh đẹp mọi nơi trên đất Nhật vào mùa hoa anh đào.
 
Hãy dành cho mình một chuyến du lịch vào mùa xuân tươi đẹp ở đất nước hoa anh đào này nhé. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp khó thấy, những cánh hoa anh đào lung linh, lay động lòng người đến khó quên.


Những món ngon vào mùa xuân ở Nhật Bản

 
Vào mùa xuân ở Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức những món ngon mà chỉ mùa này mới có. Một loại quả tiêu biểu ở Nhật vào mùa xuân chính là quả dâu. Dâu ở Nhật được cải tiến chất lượng, bạn sẽ thấy nhiều loại quả dâu khác nhau và đều rất ngọt và có độ bóng bẩy như những viên đá quý.
 
Mùa xuân bạn sẽ thấy những món ăn từ cá sayori, tảo wakame, ngao ngon tuyệt, đây đều là những nguyên liệu của mùa xuân Nhật Bản.
 

Lễ hội độc đáo ở Nhật vào mùa xuân

 
Đến với Nhật vào mùa xuân bạn sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội độc đáo, truyền thống ở đây. Nghi lễ Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước được tổ chức ở Chùa Todaiji, Nara. Đây được coi là lễ hội khá long trọng, được tổ chức với mong muốn mùa màng bội thu, mong công việc thuận lợi và tiền vào như nước.
 
Lễ hội độc đáo ở Nhật vào mùa xuân
 
Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi là Lễ hội Búp bê nổi tiếng của người Nhật Bản được tổ chức trên khắp cả nước, nên nếu bạn có đến một địa điểm nào ở Nhật cũng đều có thể tham gia vào lễ hội độc đáo này.
 
Không chỉ có hoa anh đào mà mùa xuân ở Nhật sẽ còn nhiều cảnh đẹp và những lễ hội độc đáo để thu hút những khách du lịch. Hãy đặt ngay một tour du lịch tham khám bệnh Nhật Bản để được đến Nhật ngay bây giờ.

Cập nhật lần cuối: 3/2/2020 11:23:58 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan