header mobile

Loài cây làm nên mùa thu đặc trưng của đất nước Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản mọi người thường nghĩ ngay đến hoa anh đào - đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên còn có một loài cây khác tạo nên một mùa thu đặc trưng của đất nước Nhật Bản đó là cây phong. Vào mùa thu, tất cả các cây phong như được khoác lên mình một màu áo mới với những sắc vàng, sắc đỏ lãng mạn. Sự kết hợp giữa sắc đỏ của lá với những tòa thành còn sót lại của Nhật Bản tạo nên một khung cảnh đầy diễm lệ như vẫn từ xa xưa.

Mùa lá đỏ tại Nhật Bản thường kéo dài từ giữa tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm, khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều chào đón mùa thu với không khí mát mẻ. Cùng với đó là rất nhiều sự kiện, lễ hội màu thu sẽ diễn ra vào thời điểm này. Do đó thời điểm này nếu bạn lựa chọn đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản sẽ là hết sức lý tưởng.

 

Cùng tham khảo một số địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng trong mùa thu:

 

1. Hida Takayama (tỉnh Gifu)

Khu Hida Takayma thuộc tỉnh Gifu ngày xưa vốn là một thành phố cổ, do đó khi đến đây bạn sẽ có cảm giác như được quay ngược thời gian về thời xa xưa với những căn nhà xưa cũ, những khu phố cổ kính, và được thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sắc. Ngoài ra, nơi đây còn có những ngôi chùa cổ kính nằm khuất bên dưới những tán lá đỏ rực rỡ, tạo nên một khung cảnh làm mê đắm lòng người. Thời điểm ngắm lá phong tuyệt vời nhất ở đây là từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 hàng năm.

 

ngam-la-phong-tai-nhat-ban-vao-mua-thu-1

 

Đến Hida Takayma, bạn sẽ được bước vào một không gian cổ với những căn nhà xưa cũ,

những khu phố cổ kính, và được thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sắc

 

2. Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo (tỉnh Akita)

Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo (tỉnh Akita) nằm dưới chân núi Nyuto ở phía Bắc Nhật Bản. Đây là một khu suối nước nóng nổi tiếng với những hồ tắm lộ thiên. Nếu bạn đến đây du lịch vào đúng mùa thu thì bạn sẽ được vừa ngâm mình trong suối nước nóng vừa ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của mùa thu nơi đây, với những khu núi non được nhuộm một màu đỏ đặc trưng. Thời điểm du lịch tuyệt vời vào mùa thu ở đây là từ giữa đến cuối tháng 10 hàng năm.

 

la-phong-tai-suoi-nuoc-nong-Nyuto-onsenkyo-vao-mua-thu

 

Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo - Suối nước nóng lộ thiên nổi tiếng ở tỉnh Akita

 

3. Công viên Rikugi-en (Tokyo)

Công viên Rikugi-en (Tokyo) là một trong những công viên xinh đẹp bao gồm các hồ nước, cây cối và những cây cầu lãng mạn, ngoài ra đây còn là một địa điểm ngắm lá phong đỏ hết sức lãng mạn tại Tokyo. Đặc biệt vào mùa cao điểm khi tất cả các cây phong đều được nhuộm màu đỏ thì chúng sẽ được thắp lên đây những ngọn đèn lấp lánh khiến hàng phong nổi bật trong đêm tạo nên một khung cảnh hết sức kỳ diệu. Thời điểm ngắm lá phong đỏ hết sức lãng mạn ở nơi đây là vào từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm.

 

ngam-la-phong-tai-nhat-ban-vao-mua-thu-2

 

Công viên Rikugi-en - Công viên xinh đẹp nổi tiếng với các hồi nước, cây cối và những cây cầu lãng mạn

 

4. Thành Okayama (Tỉnh Okayama)

Tòa tháp phòng thủ của thành Okayama được nhuộm một màu đen tuyền nên nơi đây còn được gọi là “thành quạ”. Và màu đen này kết hợp với sắc đỏ của lá phong sẽ tạo nên một ấn tượng mạnh cho du khách.

 

ngam-la-phong-tai-nhat-ban-vao-mua-thu-3

 

Tòa tháp phòng thủ của thành Okayama được nhuộm một màu đen tuyền

kết hợp với sắc đỏ của lá phong sẽ tạo nên một ấn tượng mạnh khó quên cho du khách.

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một vài địa điểm ngắm lá phong lãng mạn tại Nhật Bản vào mùa thu. Nhìn những khung cảnh tuyệt vời như vậy bạn đã muốn đi du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản vào mùa thu ngay chưa? Vậy thì hãy “xách ba lô lên và đi” ngay thôi bạn nhé.

 

Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch mùa thu đầy kỉ niệm tại đất nước mặt trời mọc nhé!

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Cập nhật lần cuối: 11/11/2020 2:57:21 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan