header mobile

Trẻ hơn tuổi thật nhờ các thói quen ăn uống của người Nhật

Người Nhật, đặc biệt là những cô gái Nhật thường có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi thật của chính họ. Vậy làm cách nào để có được điều ấy?

 Ăn các món ăn lành mạnh

 

Điều này có nghĩa là ăn uống các món ăn thân thiện với sức khỏe con người như các món luộc, hấp, nướng hoặc áp chảo,.. Những món ăn này được nấu với phương pháp tối ưu giúp giữ lại trọn vẹn nhất những chất dinh dưỡng ở trong thành phần thực phẩm. Ngoài ra, còn hạn chế phần nào lượng dầu mỡ, chất béo vào cơ thể bởi việc ăn uống.

 

Còn một điều lưu ý nữa là khi nấu ăn, các bạn nên hạn chế nấu ăn mặn, thức ăn mà nhiều muối sẽ gây đọng lại các chất dư thừa trong gan và thận.. Đây là phương pháp nấu và ăn lành mạnh mà con người Nhật thường xuyên áp dụng.
 

Nấu và ăn các món ăn lành mạnh thân thiện với sức khỏe


Nấu và ăn các món ăn lành mạnh thân thiện với sức khỏe 


Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất

 

Trong khi người Việt Nam và các quốc gia khác tập trung ăn nhiều hơn vào bữa buổi trưa, tối và thường xuyên bỏ qua bữa ăn khi sáng thì người dân ở xứ sở hoa anh đào lại ngược lại. Họ sẽ ăn nhiều nhất vào bữa sáng, theo quan niệm của người Nhật bữa sáng là bữa quan trọng nhất và được bổ sung nhiều thực phẩm, đồ ăn, thức uống.
 

Một bữa sáng giàu chất dinh dương, là bữa ăn quan trọng nhất của người Nhật


Một bữa sáng giàu chất dinh dương, là bữa ăn quan trọng nhất của người Nhật

Ở nơi đây vào bữa sáng gia đình luôn có đầy đủ các chất giàu dinh dưỡng với các món ăn điển hình như cơm, cá, gà rán, đậu nành, rong biển và trà,.. Nhờ vật mà họcó được những nguồn năng lượng dồi dào dư thừa cho các hoạt động trong suốt cả một ngày và không lo béo vì ăn nhiều vào trưa hoặc tối.
 

Không ăn tráng miệng bằng đồ ngọt

 

Sau mỗi bữa ăn ở nhật, người ta rất hạn chế sử dụng ăn uống tráng miệng bằng đồ ngọt, bởi sau bữa ăn chính đã nạp rất nhiều chất dinh dưỡng nên ăn thêm đồ ngọt vào lúc này thật sự là không hề có lợi cho cơ thể vóc dáng hay nhan sắc.
 

Người Nhật rất hạn chế ăn đồ ngọt tráng miệng sau bữa ăn


Người Nhật rất hạn chế ăn đồ ngọt tráng miệng sau bữa ăn

Văn hoá ăn uống từ tốn

 

Đây là một trong những nét văn hóa tại đất nước mặt trời mọc, kể cả xét về khía cạnh khoa học điều này cũng rất tốt cho sức khỏe mỗi chúng ta. Đối với người nhật, khi ăn họ đã sử dụng bát đĩa có kích thước nhỏ, mỗi món ăn lại được bày ra từng chiếc bát, chiếc đĩa riêng biệt và đương nhiên là không khi nào lấy đồ ăn quá nhiều. Trong trường hợp này họ sẽ ăn một lượng thức ăn vừa đủ, ăn chậm, nhai kỹ, ăn vừa phải,.. nhờ vậy sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

 

người Nhật ăn uống vừa phải, ăn chậm nhai kỹ

 

Văn hóa ăn uống từ tốn của người Nhật


Hãy học ngay các thói quen ăn uống của người Nhật để giữ tuổi thanh xuân thật lâu nhé !

 Tag:_____________________________________________________________________________________________________________

  • du lịch chữa bệnh nhật bản,du lich chua benh nhat ban, du lịch chữa bệnh, du lich chua benh,du lịch nhật bản,du lich nhat ban,chữa ung thư tại nhật bản,chua ung thu tai nhat ban, thói quen ăn uống của người nhật, thoi quen an uong cua nguoi nhat.
  • du lịch khám chữa bệnh tại Nhật, du lich kham chua benh tai Nhat, te bao ung thu, ngan chan su phat trien cua te bao ung thu, an uong theo nguoi Nhat ngan chan su phat trien của te bao ung thu.

- Copyright © 2017 VJIIC

 

Cập nhật lần cuối: 8/3/2018 3:54:38 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan