header mobile

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Hiện nay, các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rất nhiều về một liệu pháp mang tên "tế bào gốc", và bạn đang tự hỏi tế bào gốc là gì? liệu pháp tế bào gốc hoạt động như thế nào, nó được áp dụng để điều trị bệnh trong ngành y học như thế nào? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về liệu pháp tế bào gốc.

Liệu pháp tế bào gốc là gì

 

 Liệu pháp tế bào gốc là gì và nó hoạt động như thế nào?

 

Theo nghiên cứu, liệu pháp tế bào gốc (Stem Cell Therapy hay còn gọi là y học tái tạo, nó giúp thúc đẩy phản ứng phục hồi các mô bệnh, không hoạt động hoặc tổn thương bằng cách sử dụng các tế bào gốc hoặc các dẫn xuất của chúng. Đây là phần tiếp theo của việc cấy ghép nội tạng và sử dụng các tế bào thay vì nội tạng được hiến tặng, vốn rất hạn chế về số lượng.
 

Các nhà nghiên cứu phát triển tế bào gốc trong phòng thí nghiệm. Những tế bào gốc này được chế tác để chuyên biệt hóa các loại tế bào cụ thể, chẳng hạn như tế bào cơ tim, tế bào máu hoặc các tế bào thần kinh.
 

Các tế bào chuyên biệt sau đó có thể được cấy vào người. Ví dụ, nếu người bệnh tim, các tế bào có thể được cấy vào cơ tim. Các tế bào tim cấy ghép lành mạnh sau đó có thể đóng góp vào việc sửa chữa cơ tim bị lỗi.
 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào tủy xương ở người trưởng thành được nuôi thành những tế bào giống trái tim có thể sửa chữa mô tim ở người.
 

>> Xem thêm bài viết: Ưu thế vượt trội của liệu pháp tế bào gốc

 

Cập nhật lần cuối: 8/12/2017 2:24:37 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan