header mobile

Những điều cần biết về ung thư buồng trứng: Giai đoạn và cách điều trị

Ung thư buồng trứng là một bệnh nguy hiểm, tiến triển nhanh và diễn biến âm thầm. Do khối u ác tính xuất phát từ buồng trứng. Các tế bào trong loại khối u này là những tế bào bất thường, phân chia không theo nhu cầu của cơ quan cơ thể và cũng không chịu sự kiểm soát của cơ thể.

 

Ung thư buồng trứng

 

Ung thư buồng trứng - Nỗi lo của phụ nữ

 

Ung thư buồng trứng có nhiều loại như: Ung thư buồng trứng xuất phát từ bề mặt buồng trứng (hay ung thư biểu mô) là loại hay gặp nhất, trong khi đó những loại ung thư buồng trứng xuất phát từ các tế bào sản xuất ra trứng (những tế bào mầm) và ung thư buồng trứng xuất phát từ mô nâng đỡ ở quanh buồng trứng thì lại ít gặp hơn.

 

Ung thư buồng trứng được chia làm nhiều giai đoạn, tùy theo kích thước, mức độ xâm lấn của khối u và các yếu tố liên quan khác, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân.

 

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư rất nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán sớm, khả năng điều trị khỏi là vô cùng khả quan.
Theo các nghiên cứu trên thế giới, nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, tùy thuộc vào loại ung thư buồng trứng, tỷ lệ sống trên 5 năm có thể đạt từ 90% - 98%.

 

Như vậy, việc phát hiện sớm ung thư buồng trứng sẽ mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh, đòi hỏi bản thân mỗi người phụ nữ phải có ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình.

 

Những điều cần biết về ung thư buồng trứng: Giai đoạn và cách điều trị

 

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa rất nguy hiểm

 

Các giai đoạn ung thư buồng trứng

 

Ung thư buồng trứng có 4 giai đoạn:

 

  • Giai đoạn thứ I: Tế bào ung thư ở một buồng trứng hoặc cả hai buồng trứng.
  • Giai đoạn thứ II: Nó sẽ lây lan đến tử cung hoặc các cơ quan lân cận khác.
  • Giai đoạn thứ III: Lan đến các hạch bạch huyết hoặc ở tử cung.
  • Giai đoạn thứ IV: Đến giai đoạn này sẽ lây lan đến các cơ quan xa như phổi hoặc gan.

Những điều cần biết về ung thư buồng trứng: Giai đoạn và cách điều trị-1

Các giai đoạn ung thư buồng trứng.

 

Cách điều trị ung thư buồng trứng

 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng thường được áp dụng là:

 

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng. Phẫu thuật thường bao gồm cắt bỏ buồng trứng, tử cung, hệ bạch huyết xung quanh và nếp mô mỡ ổ bụng (được gọi là mạc nối), nơi ung thư buồng trứng thường lan tới.
  • Hóa trị: là phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó thường được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau phẫu thuật, kiểm soát sự phát triển của khối u, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.
  • Xạ trị: là loại phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ trị chỉ ảnh hưởng tới tế bào ở vùng chiếu xạ mà không ảnh hưởng tới các cơ quan khác bên trong cơ thể.
  • Điều trị trúng đích: phương pháp này cũng sử dụng các loại thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm trên chương trình Tư vấn trực tuyến với TS. BS See Hui Ti về chủ đề: "Phác đồ chuẩn 100% Singapore - điểm tựa cho người mắc bệnh ung thư vú - phụ khoa". Buổi tư vấn sẽ được phát trực tiếp vào 14h ngày 9/10/2018 trên vtv.vn và Fanpage Báo điện tử VTV News.

Nguồn: VTV.vn

Nhật Bản được đánh giá là đất nước có ngành y tế tiên tiến, phát tiển hàng đầu thế giới, nhất là trong điều trị ung thư. Du lịch chữa bệnh Nhật Bản đang là hình thức được nhiều người hưởng ứng và rất được ưa chuộng hiện nay. Và Vjiic là một trong những đơn vị uy tín đã mang đến những tour du lịch thăm khám bệnh Nhật Bản tiện ích giá tốt nhất tại Việt Nam. Cùng với Vjiic, bạn vừa sẽ được thăm quan chiêm ngưỡng những cảnh đẹp có 1-0-2 của Nhật Bản vừa được chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn tại nhật Bản.

 

----------------------

Ngoài việc trực tiếp tới Nhật để khám và điều trị, thì bệnh nhân Việt Nam vẫn có thể thực hiện được các dịch vụ sau đây:

 

+ Tư vấn bệnh thông qua hồ sơ bệnh án

+ Tư vấn bệnh trực tuyến

+ Khám bệnh trực tuyến và bác sỹ Nhật có thể kê đơn thuốc, lấy thuốc của Nhật Bản gửi về VN cho bệnh nhân uống (tùy từng trường hợp cụ thể)

 

Quy trình tư vấn bệnh, khám bệnh trực tuyến, kê đơn thuốc, thu thập hồ sơ bệnh án, dịch thuật hồ sơ bệnh án, các khoản chi phí liên quan,.. Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty CP Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) để biết thêm chi tiết.

--------------------------
#Contact​ info
© CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC Y TẾ VIỆT NAM NHẬT BẢN
🏢 Phòng 401A, tòa nhà DMC, số 535 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
✆ Hotline: 094 334 1333

Cập nhật lần cuối: 6/22/2021 8:28:34 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan