header mobile

Lợi ích của dầu cá với bệnh nhân ung thư vú

Chế độ ăn uống lành mạnh với các axit béo omega-3 có trong dầu cá, có thể giúp kiểm soát sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú.

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh về ung thư gây tử vong ở phụ nữ, chiếm khoảng 23% tổng số các trường hợp ung thư và 14% các ca tử vong do ung thư mỗi năm.

 

Dầu cá có tác dụng giúp ức chế tế bào ung thư vú

 

Kết quả từ những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên chuyên san Clinical & Experimental Metastasis cho thấy:

 

"Trong dầu cá có chứa các axit béo omega -3 không chỉ giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt. Đặc biệt còn giúp ức chế tế bào ung thư vú."

 

Dầu cá ức chế tế bào ung thư vú

 

Dầu cá giúp ức chế tế bào ung thư vú

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Nebraska, Mỹ thấy rằng: Axit béo có khả năng ngăn chặn các khối u hình thành, đồng thời cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư lây lan sang các cơ quan khác.

 

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Saraswoti Khadge thuộc đại  học Đại học Nebraska cho biết: Nghiên cứu nhấn mạnh vai trò điều trị tiềm năng của các axit béo omega-3 chuỗi dài trong việc kiểm soát sự phát triển của khối u và di căn.

 

Chuyên gia Khadge tin rằng: Những axit béo omega-3 có trong dầu cá hỗ trợ hệ miễn dịch và có tác dụng kháng viêm.

 

Vậy dùng dầu cá khi nào đúng thời điểm?

 

Dầu cá là dạng vitamin, tan được trong dầu, chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Do đó, nên uống dầu cá sau bữa ăn, vì lượng chất béo trong cơ thể chính là dung môi thuận lợi để kích thích khả năng hấp thụ chất từ viên dầu cá.

 

Dùng bao nhiêu là đúng liều lượng?

 

Uống dầu cá trực tiếp cần tuân theo đúng liều lượng quy định của bác sĩ, đặc biệt là những người dễ bị dị ứng, phụ nữ có thai, người đang uống các thuốc điều trị khác... Vì trong dầu cá chứa nhiều vitamin A, nếu không hấp thụ hết sẽ tích luỹ trong cơ thể và có thể gây ngộ độc.

 

Những đối tượng nào cần bổ sung?

 

Nhóm đối tượng cần bổ sung dầu cá là: Những người ăn chay trường, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú (sau đẻ 1 tháng), người nghiện rượu,... hoặc trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn,… trẻ sau khi bệnh ho, tiêu chảy..., trẻ hay khóc về đêm nên cho dùng thêm dầu cá.
Những người bị da, tóc khô, quáng gà, người làm việc nhiều với máy tính, hay buồn ngủ, mỏi mắt, khô mắt, mắc bệnh thấp khớp, viêm khớp, có các bệnh liên quan đến tim mạch cũng cần phải bổ sung bằng dầu cá.

 

Chú ý: Phụ nữ mang thai khi sử dụng dầu cá cần phải có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Tuy nhiên, liều lượng uống không được quá 5.000 IU vitamin A/ngày. Những người có vấn đề máu huyết hoặc đang sử dụng thuốc kháng đông như warfarin, heparin cần phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng vì dầu cá có thể làm loãng máu. Người bị dị ứng với cá cũng cần cẩn thận khi dùng dầu cá vì có thể bị nôn, tiêu chảy...

 

Tham khảo VTV.vn

_______________________________________________________

Ngoài ra, để tầm soát tốt các bệnh về ung thư nói riêng và các bệnh khác nói chung, bạn cần đi khám sức khỏe định kỳ, để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại Nhật, vui lòng liên hệ đến Hotline của Vjiic.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật lần cuối: 3/30/2020 10:23:57 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan