header mobile

Lưu ý gì khi du lịch Nhật Bản

 Để có được chuyến đi vui vẻ và tận hưởng tuyệt vời tại đất nước Nhật Bản thì bạn cần có những hiểu biết cơ bản về văn hóa của đất nước này, đặc biệt là những lưu ý dưới đây.

 Lưu ý gì khi du lịch Nhật Bản

 

Đất nước mặt trời móc luôn là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch thư giãn của bạn. Đây cũng là đất nước thu hút nhiều khách du lịch hàng năm với những cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng cũng như văn hóa nơi đây.
 
Để có một chuyến đi thú vị và được thuận lợi thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết cần thiết về Nhật Bản. Vậy khi đi du lịch Nhật Bản - sứ sở hoa anh đào thì cần lưu ý những điều gì.
 

Cúi đầu chào hỏi thể hiện sự tôn trọng

 

Lưu ý khi du lịch Nhật Bản

 
Không giống như nhiều quốc gia khác, ở Nhật việc chào hỏi sẽ được thể hiện qua sự cuối đầu. Với việc cúi đầu khi gặp người khác, người Nhật đã thể hiện sự chào hỏi của mình cũng như sự tôn trọng, biết ơn của họ. Bình thương, thể hiện sự xã giao thì họ sẽ cúi người khoảng 15 độ, còn để thể hiện sự tôn trọng thì gập người 30 độ còn để cảm ơn ai đó thì người đó sẽ phải cúi người 45 độ. Vì vậy, khi đến Nhật bạn hãy cúi đầu để chào hỏi người dân ở đây.


Lưu ý khi ăn

 
Đến Nhật nếu bạn dùng bữa với người Nhật thì cần phải chú ý một số điều sau:
 
  • Chờ người chủ trì bữa tiệc phát biểu xong để cùng nâng ly và hét lên một tiếng Kanpai thay cho lời chúc.
  • Khi ăn không dựng đứng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa trong miệng.
  • Không dùng đũa để truyền thức ăn.
  • Nếu bạn gác đũa ngang miệng bát nghĩa là chê món ăn dở hoặc thể hiện là “tôi không cần nữa”
 

Luôn đi bên trái

 
Nếu như bạn đã quen với việc đi bên phải đường thì khi sang Nhật phải thật chú ý trong việc đi lại. Nhật Bản là một trong số ít quốc gia châu Á duy trì quy tắc giao thông bên trái. Do đó, khi đi lại ở Nhật bạn luôn phải đi bên trái đường.
 
Việc này cũng được áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người sẽ đứng ở bên phải và dành ra một phần bên trái để cho những người vội vã có việc gấp.


Văn hóa xếp hàng

 
Nếu như ở Việt Nam nói riêng và một số nước khác thì việc xếp hàng chờ đợi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mất thời gian. Nhưng ở Nhật Bản thì ý thức xếp hàng đã có từ rất lâu và mọi người được rèn từ nhỏ. Sẽ không có việc chen lẫn mà người Nhật sẽ tự ý xếp thành hàng thẳng để làm một việc gì đó ngay cả khi đi mua sắm,…
 
Văn hóa xếp hàng ở Nhật Bản
 
Xếp hàng trong các dịp lễ Tết ở Nhật là cơ hội để mọi người gần gũi nhau hơn và kể những câu chuyện không bao giờ có hồi kết. Bởi vậy, khi du lịch ở Nhật Bản hãy kiên nhẫm xếp hàng khi muốn tham gia một sự kiện nào đó ở nơi đông người.
 

Đúng giờ

 
Người dân Nhật Bản rất coi trọng giờ giấc và việc đúng giờ được người Nhật tuân thủ một cách rất tốt, nếu như bạn hẹn gặp một người Nhật mà đến muộn giờ hẹn sẽ khiến họ khó chịu và cảm thấy không được tôn trọng.
 
Khi đi họp, đi làm, đi học người Nhật lúc nào cũng để tâm đến thời gian. Khi họ muốn đến thăm ai, gặp ai cũng sẽ điện để hỏi trước và giữ đúng giờ hẹn. Nếu đến muộn là điều khiếm nhã mà làm mất lòng tin. Nếu có tham dự các bữa tiệc hay tour du lịch ở Nhật phải chú ý đến quy tắc giờ giấc này.
 
Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào văn hóa của người Nhật Bản cũng giúp bạn có được những chuyến du lịch tham quan vui vẻ. Hãy liên hệ với Vjiic để có những tour du lịch thăm khám bệnh Nhật Bản thú vị ngay bây giờ.

Cập nhật lần cuối: 3/8/2018 3:58:24 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan