header mobile

Lý do nên chữa ung thư tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền y tế tiên tiến xếp trong hàng TOP thế giới. Một số bệnh ung thư thường gặp như ung thư đường ruột, ung thư não và thần kinh, ung thư buồng trứng… ở Nhật đang có tỷ lệ sinh tồn sau 5 năm điều trị thuộc ở mức cao nhất thế giới. Chính các trang thiết bị, công nghệ hiện đại mà Nhật Bản đang nghiên cứu và sử dụng cùng hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng đã góp phần nâng tầm chất lượng y tế mang lại hiệu quả cao trong chữa ung thư tại Nhật.

Lý do nên chữa ung thư tại Nhật Bản

 

Các phương pháp điều trị ung thư của Nhật

 

Liệu pháp proton

Liệu pháp proton là phương pháp xạ trị sử dụng chùm tia proton thay cho việc sử dụng chùm tia X thông thường. Liệu pháp proton sử dụng liều bức xạ thấp hơn, chỉ tác động tới khối u mục tiêu mà không xâm phạm tới các phần khác trong cơ thể, chính vì vậy không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng khi điều trị khối u nằm trong não.

Phương pháp này được sử dụng hiệu quả trong trường hợp khối u nhỏ, nằm ở những vị trí khó xác định (như đáy não, tuyến tiền liệt) hoặc trong trường hợp người bệnh không phản ứng với phương pháp điều trị hóa trị…

Một điểm đáng lưu ý là liệu pháp proton cũng có thể được áp dụng để điều trị cho trẻ mắc bệnh ung thư. Do trẻ em vẫn trong độ tuổi phát triển, các mô, tế bào trong cơ thể phân chia nhanh chóng nên các liệu pháp hóa trị, xạ trị (sử dụng chùm tia X) có thể ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của bé. Tuy nhiên, liệu pháp proton có thể hạn chế các tác động tiêu cực tới bệnh nhi, giúp duy trì khả năng nhận thức, chức năng phổi, tim và khả năng sinh sản ở trẻ nhỏ.

 

Công nghệ điều trị bằng ion nặng

Công nghệ điều trị ung thư bằng ion nặng (cụ thể là ion carbon) có thể giúp giảm bớt thời gian và số lần điều trị so với sử dụng biện pháp xạ trị bằng tia X, tia gamma hay các hạt electron.

Công nghệ điều trị bằng ion nặng sử dụng chùm hạt ion nặng được gia tốc đạt 70% tốc độ ánh sáng, cho phép xâm nhập sâu vào các mô, tế bào ung thư và giúp phá hủy các khối u từ bên trong mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào lành bao quanh khối u.

Công nghệ này phù hợp khi cần điều trị những khối u kháng bức xạ, chậm phát triển.

 

Liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc sử dụng các tế bào miễn dịch gốc trong chính cơ thể người bệnh, được nuôi cấy số lượng lớn rồi sau đó truyền trở lại cơ thể bệnh nhân. Do sử dụng các tế bào từ chính cơ thể người bệnh, liệu pháp này dễ dàng được cơ thể tiếp nhận, đồng thời ít gây ra các tác dụng phụ. Đây cũng là một trong các biện pháp điều trị ung thư được quan tâm nghiên cứu, phát triển nhất trong thời gian gần đây.

 

Lý do nên chữa ung thư tại Nhật Bản

 

Chất lượng điều trị y tế ở Nhật được đánh giá rất cao

 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản

 

Pháp luật Nhật Bản quy định, mọi người dân phải tham gia bảo hiểm y tế. Những lao động làm việc ở Nhật Bản không được các cơ quan, tổ chức, công ty mua bảo hiểm cho có thể tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế quốc gia mà chính quyền địa phương quản lý.

 

Bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh sẽ được tự do lựa chọn bác sĩ hoặc các cơ sở y tế để khám chữa bệnh và không thể bị từ chối. Phí khám, chữa bệnh được chính phủ Nhật quy định nghiêm ngặt để đảm bảo hợp lý, vừa túi tiền của người dân.

 

Đặc biệt tại Nhật, chất lượng điều trị y tế thể chất được đánh giá là ở mức độ cao, cạnh tranh với Mỹ.

 

Theo Tạp chí  Y học New England chia sẻ, kết quả điều trị ung thư dạ dày - thực quản ở Nhật Bản tốt hơn ở Mỹ khi bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật hoặc phẫu thuật sau hóa trị.

 

Ngoài ra, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của các bệnh nhân điều trị các bệnh ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy và ung thư gan ở Nhật cũng cao hơn Mỹ, theo một báo cáo của Hiệp hội Ung thư Mỹ và một báo cáo khác của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Nhật Bản.

 

Đặc biệt là, các kết quả phẫu thuật các bệnh ung thư ở Nhật cũng được đánh giá là tốt hơn so với ở Mỹ, tỷ lệ sống của bệnh nhân nhìn chung cũng lâu hơn ở Mỹ nhờ việc sử dụng hóa trị liệu tích cực hơn trong các bệnh ung thư giai đoạn cuối.

 

Tại vjiic.com chúng tôi cung cấp dịch vụ du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản. Với sự hợp tác thăm khám của các chuyên gia y tế hàng đầu, bạn sẽ được khám bệnh tổng quát, tầm soát ung thư, … nhằm phát hiện sớm nhất các tế bào ung thư để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

 

Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0943.341.333 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hiện nay chúng tôi đang có các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp người bệnh được thăm khám và điều trị bệnh tại đất nước có nền y khoa phát triển vào bậc nhất thế giới với giá cực kỳ ưu đãi.

Cập nhật lần cuối: 11/2/2020 4:54:22 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan