header mobile

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia sở hữu những kỹ thuật y học, công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới cùng với đội ngũ y tế chuyên nghiệp nên trong vài năm trở lại đây đất nước này luôn dẫn đầu trong các kết quả chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ sống sau 5 năm điều trị ung thư ở mức đáng ngưỡng mộ.

Công nghệ điều trị ung thư hiện đại của đất nước Nhật Bản

Dưới đây là một số công nghệ điều trị hiện đại mà Nhật Bản đang nghiên cứu và sử dụng trong quá trình điều trị ung thư.

Liệu pháp tế bào gốc

  • Liệu pháp tế bào gốc hay còn gọi là liệu pháp tế bào miễn dịch, là phương pháp nuôi cấy số lượng và hoạt tính hóa tế bào miễn dịch vốn có trong cơ thể người bệnh cần chữa ung thư rồi sau đó truyền trở lại cơ thể của bệnh nhân. Phương pháp này không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể duy trì hoạt động sinh hoạt thường ngày, đồng thời có hiệu quả kéo dài cuộc sống và thân thiện với cơ thể bệnh nhân.
  • Khi áp dụng liệu pháp tế bào gốc, các bác sĩ sẽ lấy 10 - 30 ml máu ngoại vi của người bệnh để phân lập các tế bào miễn dịch, sau đó nuôi cấy và hoạt hoá các chức năng chuyên biệt của những tế bào này trong môi trường đặc biệt. Sau khi hoạt đóa đủ số lượng tế bào miễn dịch và có được các chức năng mong muốn, những tế bào này sẽ được truyền trở lại cơ thể người bệnh nhằm tạo ra hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh để chống lại các tế bào ung thư.

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

Công nghệ điều trị ung thư bằng ion nặng

  • Phương pháp điều trị ung thư bằng ion nặng mới được nghiên cứu trong vài ba năm gần đây. Với phương pháp này, chùm hạt ion nặng được gia tốc đạt đến 70% tốc độ ánh sáng, cho phép thâm nhập sâu vào mô tế bào bị bệnh, giúp tăng khả năng phá hủy khối u với độ chính xác, an toàn cao nhất và không làm ảnh hưởng đến tới các tế bào lành quanh khối u. Công nghệ này phù hợp khi điều trị những khối u chậm phát triển. Sử dụng phương pháp điều trị này giúp giảm bớt thời gian và số lần điều trị so với các biện pháp xạ trị bằng tia X hay tia gamma.

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

Một số công nghệ điều trị ung thư của đất nước Nhật Bản

Phương pháp đốt sóng cao tần

  • Đây là phương pháp dùng nhiệt năng thông qua hệ thống tạo năng lượng nhằm gây hoại tử khối u, giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành ở xung quanh. Nguyên lý hoạt động của đốt u bằng sóng cao tần là dùng năng lượng điện từ gây tổn thương không thể phục hồi của tế bào khối u đích. Dụng cụ dùng để đốt là một cây kim tạo ra sóng cao tần được đưa thẳng vào chính giữa đường kính của khối u cần đốt, tùy thuộc vào tính chất của loại khối u mà bác sĩ sẽ chỉnh nhiệt độ nơi đốt từ 70 - 100 độ C sao cho phù hợp.
Trên đây là những công nghệ điều trị ung thư đang được áp dụng điều trị tại Nhật Bản. Những phương pháp này giúp cho người bệnh có thêm cơ hội sống và kéo dài thêm tuổi thọ.
Nếu bạn có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vjiic nhé, chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Viêt Nam đưa người Việt sang khám chữa bệnh tại Nhật Bản, không những thế, với tour du lịch khám chữa bệnh, bạn cũng sẽ được khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Nhật Bản với chi phí rẻ hơn nhiều so với đi du lịch thông thường.

 

Cập nhật lần cuối: 3/25/2021 11:39:32 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan