header mobile

Cần đi khám gan ngay khi thấy có những dấu hiệu gì?

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, và 3 bước nhanh nhất để dẫn đến ung thư gan đó là viêm gan, xơ gan rồi ung thư. Do vậy, người mắc bệnh gan nếu không được chuẩn đoán sớm sẽ rất khó điều trị và dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Phát hiện sớm bệnh gan là điều rất cần thiết. Những chia sẻ trong bài viết này của Vjiic sẽ giúp bạn được phần nào.

 

Những dấu hiệu nên đi khám gan

 

Dấu hiệu nhận biết cần đi khám gan

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh gan

 

  • Móng tay có bề mặt lồi lõm gợn sóng hoặc có các đường vân dọc: Đây là dấu hiệu cảnh báo gan không tốt
  • Biểu hiện trên mặt: Khi bị gan người bệnh trên mặt sẽ có sự thay đổi như: Sắc mặt u ám, mặt vàng như nghệ, không tươi tắn, xuất hiện các vết nám trên gò má, hai bên cánh mũi,… Đây là những dấu hiệu của bệnh gan mãn tính.
  • Người bệnh gan mãn tính có những biểu hiện như sắc mặt vàng như nghệ, da sần sùi cũng có thể là biểu hiện của bệnh gan.
  • Dấu hiệu đỏ mũi: Nếu ở nữ giới có dấu hiệu đỏ ở vùng đỉnh mũi, cũng nên đi khám gan ngay vì chức năng gan giảm sút, có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố.
  • Biểu hiện đau phần bên phải hoặc toàn bộ vùng bụng, khi dùng tay nhấn vào càng đau hơn: Đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị viêm phúc mạc tiên phát do vi khuẩn (spontaneous bacterial peritonitis - SBP), là một trong những biến chứng nguy hiểm cần đặc biệt lưu ý.
  • Những độc tố do vi khuẩn sinh ra vừa phá hoại tế bào gan, vừa làm tiêu hao năng lượng của người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Chính vì vậy, khi thấy những dấu hiệu này bạn nên đến ngay cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra, điều trị kịp thời sớm nhất. Đặc biệt, cần làm theo hướng dẫn của các bác sĩ về việc sử dụng thuốc để điều trị dứt điểm, phòng tránh nguy cơ tái phát.

 

Chủ yếu nên chủ động đề phòng, trị viêm gan, cần tiếp cận ở nhiều khía cạnh như dùng thuốc theo chỉ định kết hợp với thay đổi lối, sống, dinh dưỡng,… Hạn chế rượu bia, thuốc lá, hạn chế xem TV,… cẩn trọng khi dùng thuốc, lựa chọn thực phẩm an toàn và khám sức khỏe gan định kỳ,…

 

Với những chia sẻ trên, Vjiic hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để phát hiện bệnh gan sớm để có phương án điều trị thích hợp, giảm thiểu biến chứng. Nếu có thể, bạn nên cho mình một chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản để vừa được thư giãn tham quan thắng cảnh, vừa được kiểm tra khám chữa bệnh với những chuyên gia hàng đầu, thiết bị chữa bệnh hiện đại tiên tiến nhất.
 

Cập nhật lần cuối: 10/3/2018 6:31:57 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan