header mobile

Nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất của phụ nữ, chỉ đứng sau bệnh ung thư vú. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm  đối với các chị em phụ nữ.

 

Những nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung có nhiều nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn gây bệnh. Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung do virus HPV. Virus HPV là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. 
 
Những phụ nữ đã  có hoạt động tình dục  đều có nguy cơ nhiễm virus HPV, loại virus này có thể đeo bám phụ nữ suốt cả cuộc đời, chúng luôn chờ cơ hội để tấn công gây ra bệnh ung thư ở cổ tử cung. 
 
Quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong số các nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung. Những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục với đối tượng có đời sống tình dục quá phức tạp có nguy cơ mặc bệnh ung thư cổ tử cung rất cao. 
 
nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung
 
Nguyên nhân gây Ung thư cổ tử cung
 
Quan hệ tình dục quá sớm, khi bộ phận sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, dễ gây các tổn thương cho vùng kín và dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục dễ gây ung thư cổ tử cung. 
 
Quan hệ với bạn tình đã có quan hệ với nhiều phụ nữ hay phụ nữa mắc bệnh ung thư cổ tử cung thì nguy cơ lấy bệnh cũng rất cao. Những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu sẽ tại điều kiện cho các tế bào ung thư bộc phát và gây bệnh. Đồng thời đây cũng là cơ hội thuận lợi cho virus HPV tấn công, gây bệnh ung thư cổ tử cung. 
 
Những bệnh nhân mắc bệnh HIV/AIDS, viêm gan, tiểu đường chính là đối tượng có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh rất cao. 
 
Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Khói thuốc lá không chỉ gây bệnh ung thư phổi mà cìn là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, những phụ nữ có  sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn so với những phụ nữ không sử dụng thuốc lá. 
 
 
nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung
 
Ung thư cổ tử cung
 
 
Một nguyên nhân nữa của bệnh ung thư cổ tử cung là do các yếu tố di truyền. Những người có lịch sử gia đình mắc bệnh ung thư cổ tử cung có nguy cơ mắc bệnh cao. Phụ nữ sinh co  khi tuổi đời còn quá trẻ có tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn hẳn những phụ nữ bình thường. Vì bộ phận sinh sản chưa phát triển hoàn thiện và thiếu kiến thức về vệ sinh cá nhân và các bệnh của phụ nữ. 
 
Phụ nữ đẻ quá nhiều lần thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn những phụ nữ chưa sinh con. Quá lạm dụng thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ, do vậy để hạn chế tối đa tỉ lệ mắc bệnh, chị em nến dùng những biện pháp tránh thai an toàn khác như sử dụng bao cao su. 
 
Ngoài ra  những người phụ nữ có tiền sử mắc bệnh lây nhiễm như bệnh lậu, bệnh giang mai.. cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.
 
 Ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm với sức khoẻ của phụ nữ chúng ta. Vì vậy chị em nên trang bị cho mình những kiến thức về phòng tránh bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm để dễ cho việc điều trị bệnh.
 

Cập nhật lần cuối: 5/29/2020 8:42:26 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan