header mobile

Nhật Bản rực rỡ vào mùa hoa cẩm tú cầu nở rộ

Ngoài ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của người tặng cho sự hiểu biết của người nhận, hoa cẩm tú cầu được người Nhật coi như đại diện của sự chân thành.

Mùa hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản

 

Tuy không được chọn làm quốc hoa, nhưng khi nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia của loài hoa anh đào. Thế nhưng, bên cạnh hoa anh đào còn có nhiều loài hoa khác mang vẻ đẹp và nét độc đáo để lại ấn tượng cho đất nước mặt trời mọc, trong đó có hoa cẩm tú cầu.

 

 

 

Mùa hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản:

 

Có thể nói, cẩm tú cầu là loài hoa tiêu biểu nhất mang ý nghĩa tượng trưng cho mùa mưa ở Nhật Bản. Ngoài ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của người tặng cho sự hiểu biết của người nhận, cẩm tú cầu còn được người Nhật coi như đại diện của sự chân thành.

 

  • Tên gọi: cẩm tú cầu còn được biết đến với nhiều cái tên khác như hoa bát tiên, dương tú cầu, hoa tử dương. Tiếng Nhật gọi là Ajisai, tiếng Anh gọi là Hydrangea.
  • Thời gian hoa nở: hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản thường bắt đầu nở rộ ở khắp nơi vào tháng 6 dương lịch, kia bắt đầu mùa mưa ở đất nước này.
  • Địa điểm ngắm hoa: du khách đến đây sẽ được thoải mái ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp kì diệu của loài hoa này từ vườn nhà, công viên, bên đường ray tàu hỏa hay các lối dẫn vào đền chùa ở Nhật.
  • Màu sắc: Tùy thuộc vào độ pH của đất trồng mà hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản mang những màu sắc khác nhau như hồng, trắng, tím, xanh dương...

 

 

 

Các địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đẹp nhất ở Nhật Bản:

 

  • Bunkyo: hàng năm vào mùa hè, lễ hội hoa cẩm tú cầu diễn ra ở Bunkyo, trung tâm Tokyo thu hút hàng ngàn người dân địa phương cũng như du khách ở khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Với hơn 3000 cây hoa khoe sắc xung quanh công viên và đền Hakusan hoặc những bụi hoa cẩm tú cầu đẹp nhất ở khu vực quanh Fujizuka, du khách sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ cho chuyến đi của mình.
  • Kyodo no Mori: có khoảng 10000 cây hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc được trưng bày ở đây suốt mùa hoa nở. Nếu muốn tham gia vào lễ hội hoa cẩm tú cầu diễn ra ở Kyodo no Mori, bạn cần lên kế hoạch ghé thăm nơi đây vào khoảng thời gian từ cuối tháng 5 tới đầu tháng 7 hàng năm.

 

 

  • Toshimaen: 10000 cây hoa cẩm tú cầu của 150 loại khác nhau được trồng ở công viên giải trí này. Bên cạnh những đồi hoa thơm ngát và những loài hoa cẩm tú cầu lạ mắt được lai tạo, bạn đừng bỏ qua đường hầm dài 20m được tạo nên từ những cây cẩm tú cầu leo ở Toshimaen.
  • Takahata Fudoson: từ 200 loại cẩm tú cầu, ở xung quanh khu vực đền Takahata Fudoson lên tới ngọn núi cao sau đó có khoảng 7500 cây hoa đua nhau nở rộ những sắc màu rực rỡ.
  • Ikiiki: tại khu Iriya, phía đông Tokyo hàng năm vào nửa cuối tháng 6 diễn ra lễ hội hoa cẩm tú cầu với rất nhiều giống quý hiếm từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản tụ hội về. Đây chắc chắc là nơi bạn không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản vào mùa hoa cẩm tú cầu nở.

Cập nhật lần cuối: 5/10/2018 2:52:23 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan