header mobile

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Nhật Bản là một điểm đến hấp dẫn bao du khách quốc tế, bởi nơi đây có nền văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú cùng với những lễ hội truyền thống mang đậm nét riêng.

 

Văn hóa Nhật Bản - Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, xứ sở hoa anh đào còn được biết đến là một đất nước rất văn minh, khắt khe và rất coi trọng phép lịch sự. Do đó, trước khi đi du lịch Nhật Bản thì du khách nên tìm hiểu về những nét văn hóa đặc biệt của nơi đây để chuyến đi được diễn ra suôn sẻ, tránh những điều xấu nhất có thể xảy ra.

Văn hóa an ninh ở Nhật Bản

  • An ninh của Nhật Bản rất tốt, hiếm khi có chuyện trộm cắp, nếu thất lạc đồ thì cũng có thể tìm lại được. Người dân Nhật Bản rất thân thiện, tốt bụng và rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người đến nơi đến chốn. Tuy nhiên du khách cũng nên lưu ý Tiếng Anh ở Nhật không thực sự phổ biến và người dân địa phương cũng không nắm rõ về địa chỉ. Do đó, khi du lịch Nhật Bản, du khách nên bỏ túi địa chỉ khách sạn bằng tiếng Nhật và khi lỡ bị thất lạc, không có phương án nào khác thì hãy tới gặp cảnh sát để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Văn hóa tips 

  • Người Nhật Bản cực kỳ tôn trọng công việc mà họ làm và gần như tuyệt đối không chấp nhận văn hóa tips, cho nên bạn không nên thể hiện sự hào phóng của mình trong các nhà hàng, khách sạn, …bằng việc boa tiền vì có thể sẽ làm tổn thương đến nhân viên của họ.

Văn hóa cúi đầu chào hỏi

  • Cúi đầu chào hỏi là một nghệ thuật giao tiếp của người Nhật, văn hóa đặc biệt này còn được nhiều quốc gia học tập bởi sự văn minh và thể hiện được sự tôn kính đối với người đối diện. Văn hóa này đã được dạy từ khi họ còn nhỏ, học từ tư thế chào, góc nghiêng khi cúi đầu và giữ trong bao lâu.

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Văn hóa khi vào nhà

  • Du lịch Nhật Bản, khi bước vào những ngôi nhà, bạn sẽ thấy một kệ để giày dép, do đó, bạn phải cởi bỏ giày và đặt ngay ngắn trên kệ, họ chỉ đi dép khi vào nhà vệ sinh. Ngoài ra, không nên đi giày mới vào buổi tối vì họ cho rằng đây là một đềm xấu, kiêng kỵ trong văn hóa người Nhật. 

Văn hóa hút thuốc lá

  • Nhiều người cho rằng, Nhật Bản là đất nước của kỷ luật và quy tắc, vì vậy việc hút thuốc lá ở những nơi công cộng sẽ bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, ngược lại với điều đó, Nhật Bản lại không hề có nguyên tắc nào cho việc hút thuốc lá ở nơi công cộng. Vì Nhật Bản có số người nghiện thuốc lá rất cao, nên những người nghiện thuốc lá được hút ở bất cứ nơi đâu. Nếu như bạn là người khó chịu với mùi thuốc lá thì bạn đừng ngại hỏi nhân viên nhà hàng về chỗ ngồi riêng cho người không hút thuốc lá hoặc yêu cầu người ngồi gần bạn tắt thuốc.

Văn hóa đi tàu điện ngầm

  • Khi đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản, bạn cần chú ý tránh làm ồn hay nói chuyện lớn tiếng. Bởi vì người Nhật rất tôn trọng những người xung quanh, và họ tránh làm ồn đến mức tối thiểu khi đi lại ở những nơi công cộng. Và điều đặc biệt là người Nhật còn để điện thoại ở chế độ im lặng khi đi tàu điện ngầm, để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Những điều cần biết về văn hóa của người Nhật Bản

Trên đây là những điều đặc biệt trong văn hóa của người Nhật. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để chuyến đi du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Cập nhật lần cuối: 3/3/2020 9:54:09 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan